Nội thất phố xinh, chia sẻ những mẫu thiết kế nội thất đẹp sang trọng, kiến thức về thiết kế kiến trúc nội thất và cập nhật những xu hướng thiết kế trong năm...

Bật mí mẹo nhỏ giúp bạn xử lý tình trạng bồn cầu bị tắc

0

Nếu như bất ngờ bồn cầu nhà mình bị tắc bạn có nghĩ ra cách giải quyết nào nhanh chóng không ? Đừng quá lo lắng với  mẹo nhỏ giúp bạn xử lý tình trạng bồn cầu bị tắc mà bài viết sẽ gợi  ý sau đây giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Có thể nói, trong quá trình sử dụng lâu ngày khiến bồn cầu bị tắc là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, khi gặp phải những vấn đề này ai cũng cảm thấy bối rối và phiền toái.

Các phương pháp mà mọi người thường nghĩ đến khi bồn cầu nhà mình bị tắc là dùng các pitong hoặc các loại hóa chất.

Bật mí  mẹo nhỏ giúp bạn xử lý tình trạng bồn cầu bị tắc

Bước 1: Bịt kín bề mặt bồn cầu

Bồn cầu nhà bạn bị tắc cũng có thể là do bạn không biết cách xả nước, nhiều người vẫn có thói quen không xả nước dứt điềm một lần khiến cho nước không được đẩy đi hết mà đọng lại trong lòng bồn cầu.

Bạn hãy dùng cách đơn giảm là kiểm tra các bình chứa nước của bồn cầu sau đó bịt kín những nút mà thoát nước trong các ống chứa lại. Bằng cách làm đơn giản này sẽ giúp cho quá trình nước đẩy xuống bồn cầu được lưu thông cũng như nước cũng không tràn ra bên ngoài.

  • Bạn cần chú ý những nút thoát nước bên trong bình chứa nước, thường được gắn vào một sợi dây xích.
  • Bạn hãy luồn vào những ống chứa đó và bịt cẩn thận nhé.

Bước 2: Chuẩn bị nhà vệ sinh

Bật mí  mẹo nhỏ giúp bạn xử lý tình trạng bồn cầu bị tắc

Nếu như trong quá trình thông  bồn cầu nước có thể bị tràn ra bên ngoài thì bạn nên lau bằng khăn khô. Với việc xử lý những bước đơn giản ngay từ đầu, bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian trong quá trình dọn dẹp .

Trong quá trình thông tắc bồn cầu, bạn cũng phải mở cửa hoặc mở hết quạt thông gió để tránh mùi hôi bay vào không gian ngôi nhà của bạn.

Bạn nên sử dụng thêm một đôi găng tay, bởi vì trong quá trình thông tắc bồn cầu bạn sẽ phải tiếp xúc với nhiều loại vi khuẩn.

  • Tìm hiểu nguyên nhân gây tắc nghẽn

Trong quá trình thực hiện các biện pháp thông tắc bồn cầu thì bạn nên tìm hiểu nguyên nhân làm cho bồn cầu bị tắc để xử lý trực tiếp.

Nếu như bằng mắt thường hay bằng việc sử dụng những công cụ đơn giản mà bạn phát hiện ra những vật cản gây tắc bồn cầu thì bạn nên sử dụng một vật dụng an toàn nào đó để lấy vật bị mắc ra bên ngoài.

Bước 3: Dùng cây thông bồn cầu (pít-tông cao su

Các loại pitong này có công dụng rất tốt nếu như bạn muốn cải thiện tình trạng bồn cầu bị tắc như hiện tại. Các loại pitong thông dụng có dạng đầu tròn và có thể bịt kín không khí.

Bạn nên sử dụng những loại pitong to hơn một chút vì những loại có đầu nhỏ sẽ không đủ lực để tạo áp suất.

Bạn nên đổ nước nóng vào bên trong pitong để cho pitong có độ dãn nở nhé!

Bước 4: Đưa pít-tông vào trong bồn cầu

 Bạn phải đảm bảo rằng, ống thụt của pitong phải che kín bồn cầu để tạo ra lực đấy cho toàn bộ lòng bồn cầu.

Bạn hãy dùng pitong cho thẳng vào bồn cầu và để cho ngập nước, thêm nước bên ngoài vào nếu cần thiết để rửa toàn bộ những tạp chất bên trong bồn cầu.

Pitong bắt đầu được đưa vào bồn cầu sau đó bạn dùng lực tay kéo ống thụt lên thì các tạp chất cũng được kéo lên theo. Bạn cứ thực hiện liên tục như vậy cho đến khi cảm thấy hết tắc thì thôi.

Quá trình thực hiện này phải thực hiện đều đặn trong vòng 30 phút.

Với mẹo nhỏ và cách thực hiện đơn giản như vậy thôi là bồn cầu nhà bạn có thể được xử lý một cách hiệu quả trong tình trạng tắc nhỏ. Nếu như cách làm này mà không hiệu quả thì hãy tìm đến ngay công ty thông hút bể phốt tại hưng yên để được xử lý nhé !

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một số dịch vụ hút bể phốt tại website https://hutbephot247.com

 

>> Có thể bạn quan tâm

Cách trang trí bức tường phòng khách sinh động, bắt mắt

Những mẫu cửa ra vào đẹp của năm 2018

5/5 - (2 bình chọn)
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.