Nội thất phố xinh, chia sẻ những mẫu thiết kế nội thất đẹp sang trọng, kiến thức về thiết kế kiến trúc nội thất và cập nhật những xu hướng thiết kế trong năm...

Chọn tranh treo tường phù hợp với phong thủy

0

Từ xưa tới nay, người Việt ta vẫn có niềm tin vào phong thủy và thường chọn các vật dụng trong nhà sao cho hợp phong thủy. Tranh treo tường cũng không phải ngoại lệ. Cùng tham khảo một vài điểm cần chú ý sau khi chọn tranh treo tường để mang lại may mắn cho bản thân.

Tranh treo tường là một vật dụng trang trí vô cùng phổ biến, được nhiều người lựa chọn. Có rất nhiều mẫu tranh và có nhiều chủ đề, kích thước để lựa chọn. Tranh có thể được treo ở phòng khách, phòng ngủ hoặc phòng đọc nhưng vẫn thường được treo ở phòng khách để trang trí bộ mặt cho ngôi nhà.

Tranh bộ canvas – LEO Việt Nam là một trong những mẫu tranh phổ biến khi trang trí nội thất. Với nhiều chủ đề để lựa chọn, có nhiều mẫu tranh canvas hợp với phong thủy để lựa chọn. Và còn có nhiều dòng tranh khác như tranh sơn mài, tranh thêu,… mang lại tài lộc, may mắn.

Lựa chọn tranh phù hợp với ngũ hành

Con người sinh ra ai cũng đều mang mệnh riêng theo quy luật ngũ hành. Chúng ta nên áp dụng quy luật ngũ hành vào việc chọn tranh treo tường để gia tăng tài vận, mang lại may mắn, bình an cho gia chủ và người thân trong gia đình.

Tranh phong thủy

Ngũ hành bao gồm các mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ và mỗi mệnh lại hợp với màu sắc và các nội dung, chủ đề tranh khác nhau.

Người mệnh Hỏa sẽ hợp với các màu sắc rực rỡ như màu đỏ, màu hồng hay màu cam. Những bức tranh có thể chọn khi gia chủ mang mệnh Hỏa đó là tranh tuấn mã; tranh về các loài hoa như mẫu đơn hay hướng dương nở dưới ánh mặt trời.

Những bức tranh phượng hoàng hoặc chim thiên nga sẽ mang lại cho gia chủ mệnh Kim có cơ hội tiến tới trong sự nghiệp. Những bức tranh có màu sắc ánh kim cũng rất phù hợp với những người thuộc mệnh này. Họ cũng có thể chọn lựa những bức tranh sơn thủy, thiên nhiên hùng vĩ.

Mệnh Thủy gắn với sông nước nên gợi ý sẽ là những bức tranh phong cảnh thuyền buồm, biển rộng hoặc những bức tranh có màu xanh dương như màu biển cả.

Tranh canvas biển trời

Mệnh Thổ lại phù hợp với những hình ảnh ngọn lửa hoặc mùa hè,… nói chung là những gam màu nóng. Màu nâu và những màu đất cũng rất phù hợp với mệnh Thổ. Gia chủ mang mệnh Thổ nên lựa chọn những bức tranh thư pháp có gam màu đỏ hoặc màu nâu, tranh phượng hoàng lửa hoặc phong cảnh đồng quê nắng chiếu.

Gia chủ mang mệnh Mộc thì nên chọn những bức tranh cỏ cây, hoa lá với màu xanh lá cây tươi sáng, tự nhiên. Những bức tranh có chủ đề về nước cũng sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ mệnh Mộc.

Lựa chọn tranh có màu sắc tươi vui

Khi chọn tranh phong thủy với mong muốn mang đến tài lộc cho gia đình thì nên chọn những bức tranh có màu sắc tươi vui, sinh động, làm nên cái đẹp cho căn phòng. Màu sắc tươi vui sẽ khiến cho con người luôn tràn đầy sức sống, công việc thuận lợi.

Tranh có màu sắc tươi sáng

Khi ngắm nhìn những bức tranh nổi bật, chúng ta sẽ có cảm giác thích thú bởi đó chính là điểm nhấn cho căn phòng, làm nên vẻ đẹp thẩm mỹ. Không dừng lại ở việc trang trí, những bức tranh đầy màu sắc sẽ mang đến vận may tươi sáng cho gia chủ.

Không nên trang trí ở trong nhà những bức tranh có màu sắc ảm đạm, u tối. Nó sẽ khiến cho căn phòng trở nên thiếu sức sống, sinh khí con người kém dồi dào, căn phòng đậm màu u buồn. Nhiều người có cách sống nội tâm, vẫn thích những bức tranh tâm trạng nhưng những bức tranh có màu buồn thường không hợp với phong thủy.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một số mẫu tranh đẹp và hợp phong thủy tại website https://leovietnam.vn

>> Có thẻ bạn quan tâm

Thảm dệt tay – chất lượng hoàn hảo đến từ sự tỷ mỷ

Lưu ý chọn bàn ghế văn phòng cho giám đốc

Rate this post
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.