Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /home5/vequeorg/noithatphoxinh.edu.vn/wp-content/plugins/seo-ultimate/modules/class.su-module.php on line 1195
Điện Mặt Trời Nối Lưới, Hòa Lưới, Bù Lưới Là Gì?
Nội thất phố xinh, chia sẻ những mẫu thiết kế nội thất đẹp sang trọng, kiến thức về thiết kế kiến trúc nội thất và cập nhật những xu hướng thiết kế trong năm...

Điện Mặt Trời Nối Lưới, Hòa Lưới, Bù Lưới Là Gì?

0

Điện năng lượng mặt trời (NLMT) ngày nay đã được nhiều hộ gia đình và doanh nghiệp sử dụng . Theo nhiều nghiên cứu, Việt Nam là nước có cường độ bức xạ mặt trời rất cao, đây là điều kiện phù hợp để lắp hệ thống điện năng lượng mặt trời. Nhiều chuyên gia cho rằng: Hệ thống điện năng lượng mặt trời sẽ đạt hiệu suất cao nhất khi được lắp đặt tại VN. Hệ thống điện năng lượng mặt trời sẽ là giải pháp tiết kiệm điện hiệu quả cho gia đình bạn.

Điện Mặt Trời Nối Lưới Là Gì?

Hệ thống điện năng lượng mặt trời nối lưới sẽ không được trộn với điện lưới. Dù nó kết nối lưới điện, nhưng nó sẽ tự động tắt nếu điện từ hệ thống năng lượng mặt trời không đủ dùng và sẽ chuyển sang dùng điện lưới. 
 
Về nguyên tắc, hệ thống vẫn sẽ ưu tiên sử dụng điện năng lượng mặt trời hoặc lấy điện từ hệ thống lưu trữ điện mặt trời. Khi điện từ hệ thống năng lượng mặt trời không đủ, nó sẽ sử dụng điện từ bình lưu trữ. Nếu hệ thống điện mặt trời và bình lưu trữ vẫn không đủ, nó mới chuyển sang dùng điện lưới.

Điện Mặt Trời Bù Lưới (hybrid) Là Gì?

Điện mặt trời bù lưới là hình thức cao cấp hơn hệ thống nối lưới. Nó vừa có khả năng chạy độc lập lấy điện mặt trời từ các tấm pin. Hoặc chạy độc lập lấy điện mặt trời từ hệ thống lưu trữ. Hoặc nó cũng có thể trộn 3 nguồn lại để phục vụ cho nhu cầu sử dụng. 
 
Trường hợp điện năng được lấy từ các tấm pin để sử dụng, mà hệ thống lưu trữ đã đầy, lượng điện dư thừa sẽ được hòa vào lưới điện. Tuy nhiên, cục Inverter dùng để chuyển đổi điện năng có giá rất cao. Hệ thống lưu trữ đắt tiền, nhưng không hiệu quả. Loại hình này chỉ phù hợp cho các địa phương có lưới điện không ổn định.

Điện Mặt Trời Hòa Lưới (on-grid) Là Gì?

Điện năng lượng mặt trời hòa lưới là loại hình điện mặt trời sẽ hòa vào lưới điện quốc gia. Nó chỉ có duy nhất một cổng AC. Khi tấm pin mặt trời tạo ra dòng điện, nó sẽ qua Inverter và chuyển đổi dòng điện AC sau đó đồng bộ với lưới điện. Trường hợp gia đình dùng không hết lượng điện từ các tấm pin tạo ra, nó sẽ tự động đẩy lên lưới điện. Ngược lại, nếu lượng điện mặt trời sinh ra không đủ dùng, các thiết bị sẽ chuyển sang sử dụng điện lưới. 
 
Hạn chế của loại hình điện mặt trời này là về đêm mất điện thì nó sẽ không có nguồn điện dự phòng. Tuy nhiên, bộ biến tần hòa lưới của loại hình này có độ bền và tuổi thọ rất cao. Loại hình điện mặt trời này phù hợp lắp đặt cho các khu vực có nguồn điện lưới ổn định và dùng nhiều vào ban ngày. Ưu điểm loại hình on-grid là giá thành rẻ, dễ dàng lắp đặt và sử dụng.

Đơn vị cung cấp giải pháp lắp đặt uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp và lắp đặt  hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam. Để biết thêm về chi phí lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời cho hộ gia đình bạn có thể liên hệ theo số điện thoại hoặc địa chỉ dưới đây:
Hotline: 0966966819 
Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.
Xem thêm:

Lựa chọn đá ốp mặt tiền nhà phố đẹp

Cửa cuốn Đức tại Thành phố Hồ Chí Minh

 

 

Rate this post
Bookmark and Share
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.