Nội thất phố xinh, chia sẻ những mẫu thiết kế nội thất đẹp sang trọng, kiến thức về thiết kế kiến trúc nội thất và cập nhật những xu hướng thiết kế trong năm...

Hướng dẫn làm CV xin việc qua email đúng chuẩn 2019

0

CV ( Curriculum Vitae ) là bản tóm tắt về thông tin về cá nhân, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng công việc phù hợp với vị trí ứng tuyển. Đây là một phần bắt buộc khi làm đơn xin việc qua Email. Vậy, làm thế nào để CV dễ lọt vào tầm mắt của các nhà tuyển dụng nhất? CV như thế nào được cho là thu hút? Liệu cứ viết hết những kỹ năng mình có thì CV có ấn tượng hơn? Đây đều là những câu hỏi mà đa số các ứng viên thắc mắc khi đi xin việc. Bài viết sau sẽ Hướng dẫn làm CV xin việc qua email chỉ ra các bước đúng chuẩn 2019.

Cv rất cần thiết cho quá trình xin việc 

Cách làm CV xin việc

Trước khi tạo một mẫu CV xin việc qua Email, bạn nên tìm hiểu kĩ về những thông tin mà nhà tuyển dụng yêu cầu để phần nội dung được đầy đặn. Nội dung của một mẫu CV xin việc qua mail chuẩn thường bao gồm các phần: Thông tin cá nhân, Mục tiêu nghề nghiệp, Trình độ học vấn, Kỹ năng và kinh nghiệm trong công việc. Mỗi mục sẽ được trình bày thành một đoạn riêng biệt. Bởi dung lượng của một CV tương đối ít, bạn nên tập trung tối đa vào những thông tin liên quan và có ích cho công việc nhất. Việc đưa ra những thông tin rõ ràng, cho thấy định hướng và mục tiêu cụ thể trong công việc sẽ là điểm sáng thu hút nhà tuyển dụng của một CV xin việc qua mail.

>> Nếu bạn chưa có mẫu CV đẹp hãy tham khảo ngay 12 mẫu CV xin việc ấn tượng nhất 2019 được các chuyên gia của mạng tuyển dụng tìm việc làm JobNow đánh giá cao nhất

Cách gửi CV qua Email

Hàng giờ, có hàng trăm Email khác nhau được gửi tới các doanh nghiệp. Để tạo được sự chú ý, ngoài cách làm mail, cách gửi CV xin việc qua mail của bạn cũng phải thật cẩn thận và chuyên nghiệp. Những yếu tố đó thể hiện ngay trong cách đặt tên Email là tên đầy đủ của bạn và vị trí ứng tuyển, viết in hoa. Tiếp theo là lựa chọn định dạng file phù hợp để gửi CV, khuyến khích nên là định dạng PDF để tránh tối đa sự bất tiện khi mở file. Và quan trọng nhất, để dễ dàng trong cả quá trình gửi và theo dõi, phần nội dung của mail nên thật ngắn gọn, rõ ràng, hạn chế tối đa thông tin ngoài lề.

Mẫu CV xin việc qua Email

Trong thời đại thông tin phát triển, để có một CV xin việc qua mail hấp dẫn, bạn hoàn toàn có thể tham khảo những mẫu CV có sẵn trên Web. Điều này sẽ giúp bạn chắc chắn hơn về cách làm CV xin việc qua mail. Từ đó, hình dung được bố cục của bài viết và có thể có một số điều chỉnh sáng tạo của bản thân. Ngoài ra, hiện nay, rất nhiều trang thông tin tuyển dụng, Web thiết kế cho phép chúng ta download miễn phí hoặc mua mẫu CV xin việc qua mail đẹp mắt. Dưới đây là một số mẫu CV có thể tham khảo:

Những điều cần lưu ý khi viết CV qua Email

Để đạt hiệu quả cao nhất, hình thức CV xin việc qua mail của bạn nên được trình bày thống nhất về màu sắc, font chữ, cỡ chữ, căn chỉnh, cách dòng,… Trường hợp nhà tuyển dụng yêu cầu về hình thức CV, bạn nên theo dõi để áp dụng đúng. Toàn bộ nội dung CV nên gói gọn trên một trang, tập trung tất cả thông tin cần thiết một cách cô đọng nhất. Đôi khi, để đạt được hiệu quả cao nhất, sau khi gửi  cv xin việc qua mail, bạn có thể cân nhắc về việc liên lạc trực tiếp với doanh nghiệp. Giữa hàng trăm lá thư điện tử được gửi đến, có thể cơ hội sẽ chỉ dành cho những người biết chủ động nắm bắt hoặc tạo ra nó.

Với mong muốn hỗ trợ người lao động trong quá trình tìm việc làm, bài viết hy vọng đã chia sẻ được những thông tin thật sự hữu ích. Từ đó phần nào giúp mọi người có thể hình dung về cách viết CV xin việc qua email được rõ ràng hơn. Chúc các bạn thành công! 

Tham khảo thêm những bài viết chia sẻ phát triển nghề nghiệp tại: https://hr.jobnow.com.vn/

Xem thêm:

 

Rate this post
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.