Nội thất phố xinh, chia sẻ những mẫu thiết kế nội thất đẹp sang trọng, kiến thức về thiết kế kiến trúc nội thất và cập nhật những xu hướng thiết kế trong năm...

Lưu ý khi chọn chất liệu gỗ óc chó cho bàn ghế sofa phòng khách

0

Các đồ nội thất ngày càng được người tiêu dùng quan tâm, họ không chỉ quan tâm đến mẫu mã, kiểu dáng mà còn quan tâm đến cả chất lượng. Qua thời gian, bao nhiêu chất liệu mới ra đời nhưng vẫn không thể nào đánh bật vị trí của so pha gỗ thậm chí là còn được chú trọng nhiều hơn bởi độ bền có thể tính bằng năm của chất liệu này. Gỗ óc chó là một loại gỗ cao cấp càng ngày càng được ưa chuộng để sản xuất các loại bàn ghế sofa phòng khách. Vậy nếu bạn có phòng khách nhỏ có nên chọn gỗ óc chó không? Hãy tìm hiểu cùng https://noithatiris.vn/ qua bài viết dưới đây.

Ưu điểm của gỗ óc chó

Nói về độ đẹp và sang trọng không thể không nhắc tới gỗ óc chó. Gỗ óc chó là loại gỗ cứng có tâm gỗ từ nâu đến socola, vân gỗ xoáy tròn đẹp từ bé cho đến to tạo ra những vân gỗ như làn sóng uyển chuyển là điểm đặc biệt làm nên sự cao cấp của chúng.

Ưu điểm tiếp theo của gỗ óc chó là vì chúng thuộc dòng gỗ cứng nên khi sử dụng để làm nội thất chúng có độ bền rất cao và cũng ít khi chịu các tác động của thời tiết như ẩm ướt hay dễ cong vênh. Nếu người tiêu dùng biết cách bảo quản thì những chiếc ghế sofa có thể có độ bền đến 15 năm thậm chí là hơn.

Lưu ý khi chọn chất liệu gỗ óc chó cho bàn ghế sofa phòng khách

Một vài lưu ý khi chọn ghế sofa óc chó cho không gian

Kiểm tra độ ẩm: sau khi đưa gỗ về, tất cả các loại gỗ đều được xử lý nhiều công đoạn để tạo được độ bóng và khả năng thấm nước tốt hơn. Để kiểm tra độ ẩm, bạn có thể nhỏ một chút nước lên bề mặt gỗ, nếu nước ngấm lâu đồng nghĩa với việc chúng chưa được xử lý, sấy khô kĩ càng và nên yêu cầu chọn sản phẩm khác hay làm lại để đảm bảo vào mùa độ ẩm cao chúng vẫn được bền.

Lưu ý khi chọn chất liệu gỗ óc chó cho bàn ghế sofa phòng khách

Kiểm tra đường cắt gỗ: để có được bộ sofa gỗ hoàn thiện, thợ mộc phải trải qua rất nhiều giai đoạn như cắt ghép. Chính vì vậy, bạn nên kiểm tra những góc mối ghép đó có hoàn chỉnh hay không.

Lưu ý khi chọn chất liệu gỗ óc chó cho bàn ghế sofa phòng khách

Kiểm tra về giá thành: trong các chất liệu sofa vải, sofa da nói chung và sofa gỗ nói riêng thì hầu hết các sản phẩm từ gỗ óc chó khá đắt bởi chất lượng cũng như vẻ đẹp của chất liệu này. Bạn nên hỏi người bán về giá thành trước khi xem xét đến các yếu tố khác. Khi bạn chọn được mức giá hợp lý bạn cũng sẽ có những sự lựa chọn gần với yêu cầu của bản thân cũng như của gia đình.

Lưu ý khi chọn chất liệu gỗ óc chó cho bàn ghế sofa phòng khách

Với độ hoàn hảo của chất liệu gỗ óc chó, bạn nên tìm hiểu và đặt lòng tin tưởng của mình vào những cơ sở nội thất uy tín để có được bộ bàn ghế sofa phòng khách chất lượng đảm bảo nhất.

Xem Thêm:

bàn ăn tròn thông minh

bàn ghế ăn thông minh

Rate this post
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.