Nội thất phố xinh, chia sẻ những mẫu thiết kế nội thất đẹp sang trọng, kiến thức về thiết kế kiến trúc nội thất và cập nhật những xu hướng thiết kế trong năm...

Nộp tờ khai thuế qua mạng là gì?

0

Trong thời đại công nghệ số đang bùng nổ trên khắp toàn cầu, yêu cầu thay đổi về phương thức làm việc trong các cơ quan hành chính, trong cách doanh nghiệp đang trở thành vấn đề cấp thiết. Nộp tờ khai thuế qua mạng được xem là cuộc cải cách hành chính thành công của ngành thuế, với những nỗ lực giúp doanh nghiệp hoàn thành nghĩa vụ khai thuế với các cơ quan thuế một cách nhanh chóng, thuận tiện, dễ dàng.

Nộp tờ khai thuế qua mạng không chỉ góp phần thúc đẩy quá trình chính phủ điện tử, mà còn nâng cao năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp, góp phần chuyển đổi số của doanh nghiệp, đáp ứng những xu hướng phát triển mới của xã hội. Vậy nộp tờ khai thuế qua mạng là gì?

Nộp tờ khai thuế qua mạng là gì?

Nộp tờ khai thuế qua mạng là việc doanh nghiệp, người nộp thuế (NNT) dùng máy tính có kết nối Internet và chữ ký số điện tử (nếu có) gửi đến CQT (Tổng cục thuế). Việc nộp này khá đơn giản, chỉ vài bước đơn giản NNT có thể hoàn thành nghĩa vụ kê khai thuế với Tổng cục thuế.

nộp tờ khai thuế qua mạng

Có thể thấy rõ, nộp tờ khai thuế qua mạng so với nộp tờ khai thuế theo phương thức truyền thống có sự khác biệt rõ rệt. Nếu như nộp tờ khai thuế theo cách truyền thống, người nộp tờ khai thuế phải mang những hồ sơ giấy tờ đến tận cơ quan thuế vào những giờ hành chính cố định để tiến hành nộp, thì nay, với sự ứng dụng của công nghệ, mọi thao tác này đều được rút gọn, doanh nghiệp chỉ cần ngồi tại văn phòng, có máy tính kết nối Internet là có thể hoàn thành mọi công việc, nghĩa vụ kê khai thuế đối với cơ quan thuế.

Bên cạnh đó, đối với phương thức kê khai thuế thủ công trước đây, doanh nghiệp rất dễ gặp phải tình trạng mất hồ sơ, giấy tờ, điều này khiến doanh nghiệp gặp rất nhiều phiền toái. Đối với việc nộp tờ khai thuế qua mạng, vấn đề này được giải quyết một cách triệt để, giúp doanh nghiệp hoàn thành nghĩa vụ chỉ trong vài thao tác đơn giản.

Ngoài ra, nếu như việc kê khai thuế thủ công khiến doanh nghiệp tốn rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc cho việc in ấn, đi lại, chờ đợi… thì nay, với việc nộp tờ khai thuế qua mạng, mọi vấn đề này đều được giải quyết, giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí, tối ưu nguồn nhân lực, nâng cao trình độ công nghệ thông tin của nhân viên doanh nghiệp. Đây là những điều cần thiết và là đòi hỏi thực tiễn khi doanh nghiệp muốn tồn tại, phát triển trong thời đại công nghệ số hiện nay.

Với những chia sẻ trên, hi vọng đã giúp doanh nghiệp hiểu được thế nào là nộp tờ khai thuế qua mạng và những lợi ích thiết thực mà dịch vụ này mang lại. 

https://noithatphoxinh.edu.vn/

https://noithatphoxinh.edu.vn/tu-van/

Rate this post
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.