Nội thất phố xinh, chia sẻ những mẫu thiết kế nội thất đẹp sang trọng, kiến thức về thiết kế kiến trúc nội thất và cập nhật những xu hướng thiết kế trong năm...

Mách bạn thủ tục vay ngân hàng mua nhà

0

Chắc hẳn ai cũng muốn sở hữu riêng cho mình một căn hộ. Nhưng không phải ai cũng có đủ chi phí để mua ngay. Vì thế bài viết dưới đây noithatphoxinh mách bạn những thủ tục vay ngân hàng mua nhà – giải pháp hiệu quả cho các gia đình trẻ hay những người có thu nhập thấp. Tham khảo ngay nhé !

1.Những thủ tục vay ngân hàng mua nhà

Thủ tục vay ngân hàng mua nhà

Nếu bạn muốn vay vốn ngân hàng để mua nhà chung cư, nên chuẩn bị những thủ tục sau để vay vốn thành công nhé

 • Giấy chứng nhận sở hữu căn hộ
 • Bên bán phải có trách nhiệm làm thủ tục và bàn giao giấy chứng nhận sở hữu căn hộ cho bên mua.
 • Bên mua phải tuân thủ thực hiện đầy đủ các điều kiện trước khi ra sổ hồng: Thanh toán đầy đủ số tiền theo như hợp đồng, chuẩn bị và cung cấp hồ sơ giấy tờ cần thiết để làm sổ.

Tiếp đến để vay vốn bạn nên có thủ tục chứng minh bản thân có đủ khả năng kinh tế và pháp nhân trả nợ đối với hình thức thu nợ của ngân hàng. Thủ tục chứng minh khả năng kinh tế gồm :

 • Hợp đồng lao động : chính là hợp đồng việc làm của bạn với công ty bạn đang làm việc, để chứng minh bạn có một công việc tốt, với mức thu nhập tối thiểu và có khả năng chi trả các khoản vay tại ngân hàng. Thêm nữa, công ty ký hợp đồng lao động với bạn càng uy tín, càng lớn thì khả năng vay vốn thành công của bạn càng lớn
 • Bản sao kê lương hàng tháng và các dịch vụ ngân hàng của bạn tại ngân hàng 3 tháng gần nhất
 • Đảm bảo mức lương của bạn có khả năng trả nợ với tổng thu nhập hàng tháng của bạn phải lớn hơn tổng số tiền phải trả hàng tháng (bao gồm cả gốc và lãi).

Chung cư với nhiều mức giá

Thủ tục trả góp mua nhà chung cư gồm :

 • Chứng minh nhân hoặc thẻ căn cước công dân hay hộ chiếu. Nếu có gia đình thì có thể cung cấp các giấy tờ của vợ hoặc chồng
 • Sổ hộ khẩu của gia đình
 • Giấy đăng ký tạm trú tạm vắng của xã phường có đóng dấu tại các cơ quan chức năng có thẩm quyền
 • Đăng ký kết hôn (nếu bạn lập gia đình)
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân của xã phường có đóng dấu tại các cơ quan chức năng có thẩm quyền

2.Tuyệt chiêu chọn nhà chung cư

Muốn mua được căn hộ chung cư tốt, tích hợp nhiều tiện ích và đảm bảo cuộc sống, bạn nên bỏ túi ngay những tips ngắn sau đây

Thiết kế tinh tế sang trọng

Chọn chủ đầu tư uy tín

Tránh trường hợp rủi ro ngoài ý muốn, tiền mất tật mang, chi phí cho căn hộ quá cao nhưng giá trị nhận lại không được tương xứng bởi chất lượng kém.

Bởi thế, bạn nên chọn những chủ đầu tư uy tín, đáng tin cậy thông qua tìm hiểu về những công trình dự án mà chủ đầu tư đã từng thi công.

Những dự án đó có đảm bảo tiến độ công trình, giá trị chất lượng có được đảm bảo hay không qua phản hồi của người dân sinh sống trong khu chung cư ấy.

Vị trí địa lý đắc địa

Vị trí địa lý thuận lợi cho công việc và sinh hoạt của bạn và gia đình. Tuy nhiên thay vì bạn chỉ tìm hiểu thông tin trên mạng, bạn nên bớt chút thời gian khảo sát thực tế vị trí khu chung cư qua phản hồi của dân cư xung quanh.

Tránh những trường hợp éo le gặp phải trong quá trình sinh sống như ngập nước, tắc đường vào giờ cao điểm hay chỗ để xe không được thoải mái,…

Vấn đề an ninh hàng đầu

Tại các chung cư không phải lúc nào cũng an toàn tuyệt đối, cũng có trường hợp rủi ro trong quá trình sinh hoạt xảy ra.

Bởi thế vấn đề an toàn cho gia đình bạn phải được đặt lên hàng đầu, bạn cần quan tâm đến các hệ thống an ninh, cứu hỏa xem có được đảm bảo hay không? Khi có việc bất trắc xảy ra liệu có thể an tâm đảm bảo an toàn hay không?

Trên đây là những thủ tục vay ngân hàng mua nhà. Nếu bạn đang muốn tìm cho mình một căn hộ ưng ý, gợi ý không tồi cho bạn là chung cư Xuân Mai Tower Thanh Hóa. Chúc các bạn thành công

Mời bạn truy cập website chudautuxuanmai.net hoặc liên hệ  0983.942.699 để được tư vấn.

Có thể bạn quan tâm: Những tiêu chí lựa chọn nhà chung cư.

5/5 - (1 bình chọn)
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.