Nội thất phố xinh, chia sẻ những mẫu thiết kế nội thất đẹp sang trọng, kiến thức về thiết kế kiến trúc nội thất và cập nhật những xu hướng thiết kế trong năm...

Tìm hiểu một số thông tin về cấu tạo của cầu trục dầm đôi

0

Cầu trục dầm đôi là thiết bị được sử dụng nhiều trong các nhà máy, nhà xưởng… Thiết bị này giúp hỗ trợ nâng, hạ và di chuyển các hàng hoá được thuận lợi và nhanh chóng hơn. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về cấu tạo của nó. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ một số thông tin về cấu tạo cầu trục dầm đôi. Quý bạn đọc hãy theo dõi bài viết để tham khảo nhé!

 

cấu tạo của cầu trục dầm đôi
cấu tạo của cầu trục dầm đôi

Cấu tạo của trục dầm đôi

Cấu tạo của cầu trục dầm đôi gồm những thành phần chính như:

 • 2 dầm chính

 • 2 dầm biên

 • Sàn công tác

 • Xe con di chuyển có thể được lắp palang hoặc tời điện

 • Hệ dây dẫn điện 

 • Điều khiển cầu trục

 • Cơ cấu di chuyển cầu trục.

Cấu tạo của cầu trục dầm đôi có dầm chính được thiết kế  dưới dạng hộp hoặc dàn không gian. Thông thường dầm dàn không gian sẽ nhẹ hơn dầm hộp. Vì thế nó chỉ dùng cho cầu trục dầm đôi có tải trọng nâng và khẩu độ lớn. Còn dầm biên sẽ được thiết kế dưới dạng hộp.

Hai đầu dầm chính liên kết với dầm biên tạo thành một phương thẳng đứng và nằm ngang liên kết cứng dạng gối bằng bu lông cường độ cao. Dầm biên sẽ được lắp bánh xe di chuyển chạy trên thanh ray cầu trục. Thanh ray này được đặt dọc theo sàn nhà xưởng trên vai cột.

Cơ cấu nâng  hạ

Cấu tạo cầu trục dầm đôi sử dụng cơ cấu nâng hạ dùng Pa lang được nhập khẩu trực tiếp. Vì thế khi sử dụng bạn cần chú ý các thông số kỹ thuật. Để đảm bảo yêu cầu về tốc độ nâng hạ, tốc độ di chuyển hay chiều cao nâng  hạ… 

Pa lang cáp điện dầm đôi có các thiết bị an toàn như: 

 • Bộ báo quá tải.

 • Giới hạn hành trình nâng/ hạ, di chuyển

 • Tay bấm điều khiển đồng bộ.

Cấu tạo của cầu trục dầm đôi có dầm chính được thiết kế  dưới dạng hộp hoặc dàn không gian.
Cấu tạo của cầu trục dầm đôi có dầm chính được thiết kế  dưới dạng hộp hoặc dàn không gian.

Cầu trục dầm đôi có thể sử dụng xe con để làm việc liên tục, trong điều kiện khắc nghiệt như nhà máy thép, nhà máy luyện kim…

Cơ cấu di chuyển

Dầm biên của cầu trục dầm đôi bao gồm những thành phần như:

 • Khung dầm biên

 • Hộp bánh xe

 • Động cơ giảm tốc cùng các đầu đấm cao su giảm chấn. 

Trên dầm biên cũng lắp bánh xe di chuyển chạy trên thanh ray. Giúp cầu trục di chuyển dọc theo không gian nhà xưởng. Động cơ dầm biên được lấy nguồn điện thông qua ray điện cầu trục. Thông thường cầu trục dầm đôi có tải trọng càng lớn thì dầm biên càng dài.

Hệ thống cấp điện

Nhắc đến cấu tạo cầu trục dầm đôi thì không thể thiếu hệ thống cấp điện. Cấp điện cho Pa lăng được thiết kế kiểu sâu đo. Cáp dẹt treo dưới với hệ con chạy và tay lấy điện. Cấp điện cho cầu trục thường dùng ray điện cầu trục 3P, 4P hoặc 6P nhập khẩu. Đối với trục dầm đôi nhỏ hơn 20 tấn thường dùng ray 3P.

Trên đây là những thông tin chia sẻ của Nexsuns về cấu tạo của cầu trục dầm đôi. Qua bài viết này chắc hẳn bạn đã hiểu rõ hơn một chút về cấu tạo của thiết bị này. Nếu bạn đang cần tư vấn hoặc tìm đơn vị cung cấp cầu trục dầm đôi uy tín. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0866022789 hay truy cập vào website https://nexsuns.com/ để được hỗ trợ.

Xem thêm

Những lưu ý khi chọn địa chỉ bán dầm bê tông cốt thép

Lựa chọn đá ốp mặt tiền nhà phố đẹp

Rate this post
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.