Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /home5/vequeorg/noithatphoxinh.edu.vn/wp-content/plugins/seo-ultimate/modules/class.su-module.php on line 1195
Tuyệt chiêu lái xe nâng tiết kiệm nhiên liệu
Nội thất phố xinh, chia sẻ những mẫu thiết kế nội thất đẹp sang trọng, kiến thức về thiết kế kiến trúc nội thất và cập nhật những xu hướng thiết kế trong năm...

Tuyệt chiêu lái xe nâng tiết kiệm nhiên liệu

0

Xe nâng là thiết bị được sử dụng nhiều trong nhà máy, phân xưởng hiện nay. Cách lái xe nâng tiết kiệm nhiên liệu luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Bởi không phải ai cũng có kinh nghiệm này. Dưới đây là một số tuyệt chiêu lái xe nâng tiết kiệm nhiên liệu

Tuyệt chiêu lái xe nâng tiết kiệm nhiên liệu
Tuyệt chiêu lái xe nâng tiết kiệm nhiên liệu

Tuyệt chiêu lái xe nâng tiết kiệm nhiên liệu

Tiết kiệm nhiên liệu cho xe nâng hàng là điều rất quan trọng, và bất kỳ chủ xe nâng nào cũng nên ghi nhớ điều này. Dưới đây là một số kinh nghiệm quý báu giúp bạn có thể tiếp nhiên liệu cho xe nâng trong quá trình vận hành.

Tránh tăng tốc hoặc uốn cong khi nâng hoặc di chuyển xe

Nếu bạn tăng tốc đột ngột, mức tiêu hao nhiên liệu của hoạt động này sẽ rất lớn, vì trong trường hợp bình thường, động cơ không thể đốt hết dầu, và việc tăng ga đột ngột sẽ bị thải ra môi trường, gây tiêu hao nhiên liệu. . .

Áp suất lốp tiêu chuẩn

Bánh xe nâng lên giúp tăng ma sát trên đường phố và tiêu hao nhiên liệu đến 6%. Kiểm tra chỉ số áp suất tiêu chuẩn trong sách hướng dẫn hoặc trực tiếp trên trụ B cạnh cửa lái. Theo dữ liệu từ Bộ Năng lượng, mức tiêu thụ nhiên liệu của bạn sẽ tăng 0,4% cho mỗi PSI dưới mức tiêu chuẩn.

Làm chủ tốc độ

Trong quá trình vận hành xe nâng người lái xe phải làm chủ được tốc độ và hành động của bản thân để giảm bớt những thao tác phanh gấp không cần thiết, từ đó tiết kiệm nhiên liệu.

Không sử dụng phanh quá nhiều

Người lái không nên sử dụng phanh quá nhiều, vì mỗi khi đạp phanh, động cơ sẽ tiêu hao rất nhiều nhiên liệu và hiệu suất vận hành sẽ rất thấp. Tránh phanh gấp khi đỗ xe. Sử dụng quán tính của xe để di chuyển và dừng lại thay vì tăng tốc và phanh. Khi người lái xe nâng muốn đỗ thì cho xe chuyển từ từ đến chỗ xe đang đỗ.

Không chở hàng quá tải

Theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất, mỗi xe nâng đều có tải trọng cho phép. Nếu bạn chở hàng quá tải, động cơ sẽ quá tải và vượt quá vùng hiệu suất, dẫn đến mức tiêu hao nhiên liệu tăng mạnh. Ngoài ra, việc chở quá tải có thể khiến lốp nhanh mòn hơn.

Tuân thủ giới hạn tốc độ

Tất cả các xe nâng hàng đều có tốc độ dừng cố định. Ví dụ, vượt quá giới hạn cho phép gây lãng phí nhiên liệu và có thể gây ra tai nạn lao động.

Sử dụng đúng loại dầu cho động cơ xe nâng

Sử dụng đúng loại dầu sẽ giúp bạn tiết kiệm được 1-2% nhiên liệu. Tuy nhiên, thay dầu thường xuyên dựa trên khuyến nghị bảo dưỡng có thể giúp xe của bạn chạy hiệu quả hơn và trong thời gian dài hơn.

Các dây chuyền sản xuất xe nâng khác nhau có thể sử dụng các loại dầu khác nhau và sử dụng một mã dầu. Biểu tượng ‘W’ ở trên cùng được sử dụng để biểu thị mức khởi động thấp.

Bảo dưỡng động cơ thường xuyên

Xe nâng hàng được bảo dưỡng thường xuyên sẽ hoạt động tốt nhất. Nếu ắc quy bị bẩn, xe nâng sẽ chạy không hiệu quả và tốn nhiều nhiên liệu hơn.

Thường xuyên chú ý bảo dưỡng động cơ sẽ giúp xe vận hành êm ái, tiết kiệm nhiên liệu và tăng năng suất lao động.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây giúp bạn có thêm thông tin cho mình trong việc vận hành xe nâng, nếu có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc cần thuê xe nâng với giá thành ưu đãi, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin cuối bài viết

CÔNG TY TNHH TM & VẬN TẢI ĐÔNG ĐÔ

Trụ sở chính: Tổ dân phố 15 Tân Mỹ, Phường Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội

Chi nhánh 1: Cầu Ngà, Phường Vân Dương, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh

Chi nhánh 2: Đường D2 Khu công nghệ cao Quận 9, thành phố Hồ Chí Minh

Chi nhánh 3: ​KCN Amata, phường Long Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Hotline: 091.351.9810- 0912.018.299

Tel: 024.3208.4888

 

Rate this post
Bookmark and Share
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.