Nội thất phố xinh, chia sẻ những mẫu thiết kế nội thất đẹp sang trọng, kiến thức về thiết kế kiến trúc nội thất và cập nhật những xu hướng thiết kế trong năm...

Bày trí nội thất cho phòng khách

0

Phòng khách là nơi chúng ta dùng để tiếp khách, là bộ mặt ngôi nhà của bạn. Chỉ cần xem cách bố trí đồ đạc trong phòng khách mà người khác có thể đánh giá được con người, tính cách hay thẩm mỹ của chủ nhà.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách bày trí nội thất phòng khách cho căn nhà của bạn nhé.

1. Bàn, ghế sofa

Khi bạn muốn mua bàn ghế sofa cho phòng khách của gia đình thì bạn cần phải xem xét và cân nhắc thật kỹ xem diện tích căn phòng có phù hợp không. Nếu phòng khách của bạn không lớn thì nên chọn những kiểu sofa có thiết kế hình chữ I hoặc chữ L.

Khi mua ghế thì ngoài việc chú trọng vào độ bền, độ an toàn, độ êm thì hãy chú ý thêm về phần tựa lưng xem có chắc chắn không, có êm không, an toàn không. Cuộc trò truyện sẽ thú vị hơn nếu chiếc ghế ngồi tạo cảm giác thoải mái cho người ngồi. Hãy chọn thêm mấy chiếc ghế nhỏ nữa cho trẻ con ngồi, sẽ giúp cho tổng thể trông đầy đủ hơn.

Những chiếc gối đặt trên ghế cũng giúp cho người ngồi cảm thấy thoải mái. Hãy chọn màu sắc những chiếc gối sao cho nó là một điểm nhấn trên bộ sofa nhé. Căn phòng sẽ trở nên tươi mới hơn, có điểm nhấn hơn.

Một chiếc bàn có bề mặt rộng vừa đủ sao cho vừa vặn với bộ sofa là điều hợp lý. Một bộ cốc chén đẹp được đặt trên bàn cùng với một bát hoa nhựa hay bình hoa tươi sẽ giúp cho chiếc bàn có điểm nhấn đẹp. Phía sau bộ bàn ghế nên để chiếc kệ nhỏ để đặt tạp chí, sách báo, một ít băng đĩa hay một số đồ lưu niệm đẹp.

2. Đèn

Những chiếc đèn trang trí sẽ giúp cho căn phòng vừa có đủ ánh sáng, vừa mang lại sự sang trọng cho căn phòng. Nên đặt đèn sao cho vị trí của ở trung tâm của bàn. Nên chọn đèn chùm có kích thước phù hợp với diện tích căn phòng, tỏa ánh sáng đều ở các phía, đặt đèn không nên đặt thấp quá hay cao quá sẽ làm cho phòng khách mất cân đối.

Khi chọn đèn thì phải chú ý đến màu sắc ánh sáng của đèn sao cho phù hợp với màu sắc đồ nội thất trong nhà. Điều này giúp cho phòng khách trở nên sang trọng, hiện đại hay ấm áp theo cảm nhận về màu sắc của đèn rất nhiều.

3. Tường nhà

Bạn nên trang trí tường nhà phòng khách bằng cách kết hợp màu với nhau chứ không nên dùng một màu sơn đơn điệu cho bức tường. Nên chọn màu sắc hài hòa sẽ giúp cho phòng khách sang trọng hơn. Nên biết trang trí thêm cho bức tường nhà bạn như treo thêm ảnh, tranh thêu, tranh phong cảnh để thu hút ánh nhìn của khách tới thăm. Không nên bầy nhiều chi chít những bức ảnh hay tranh vì nó không phải là phòng trưng bày. Hãy biết bày sao cho có thẩm mỹ và nghệ thuật.
Nên gắn thêm những chiếc kệ nhỏ hình vuông, tròn, oval,… trên tường để trang trí đồ vật. Hãy chọn những vật có thể trang trí làm nổi bật cho căn phòng nhé.

4. Những đồ vật khác

Thảm trải cũng nên chọn màu sắc sao cho hợp với màu sàn nhà hay đối lập với màu sắc để tạo điểm nhấn. Những lẵng hoa trên bàn cũng nên chọn sao cho màu sắc phù hợp hài hòa với căn phòng. Rèm cửa cũng nên chọn màu sắc hoa văn sao cho hợp với thiết kế màu sắc của nội thất, sơn tường của căn phòng.

Bên trên là một số cách bày trí những đồ nội thất trong phòng khách giúp cho phòng khách nhà bạn sang trọng hơn, hiện đại hơn. Chúc các bạn chọn lựa được những đồ nội thất phù hợp cho phòng khách của gia đình nhé.

Rate this post
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.