Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /home5/vequeorg/noithatphoxinh.edu.vn/wp-content/plugins/seo-ultimate/modules/class.su-module.php on line 1195
Các loại móng nhà cấp 4 cơ bản
Nội thất phố xinh, chia sẻ những mẫu thiết kế nội thất đẹp sang trọng, kiến thức về thiết kế kiến trúc nội thất và cập nhật những xu hướng thiết kế trong năm...

Các loại móng nhà cấp 4 cơ bản

0

Móng nhà cấp 4 được chia thành nhiều loại với hình dáng và kích thước khác nhau phụ thuộc vào độ cao, mức tải trọng công trình và tính chất khu đất. Các loại móng điển hình như : Móng tự nhiên, móng đơn, móng cọc, móng bằng, móng bè. 

Móng nhà cấp 4 cơ bản  trên nền đất yếu. 

Trong trường hợp này thì phải sử dụng móng sâu bên dưới có thể dùng cọc cừ tràm để xử lý nền đất yếu. Nếu độ dày lớp đất yếu là 4m thì chọn loại cừ tràm dài từ 3.5m trở lên, đường kính gốc từ 8-10cm trở lên.Sau đó cùng trãi đá 4×6 rồi tiến hành lắp đặt cốt thép, đổ móng. 

 

 Những điều lưu ý khi xây móng nhà cấp 4 có 

  • Nền đằng trước nên thấp hơn phía sau. Điều này sẽ mang lại nhiều điều may mắn cho gia chủ 

  • Không làm móng nhà cấp 4 hướng Đông Nam. Điều này ảnh hưởng tới đường sinh nở con cái của gia chủ. 

  • Không làm móng nhà cấp 4 hướng  Tây Bắc ảnh hưởng tới đường sức khỏe của các thành viên trong gia đình và gia chủ

Lưu ý : không làm móng nhà cấp 4 hình tam giác. Hoặc móng nhà có góc nhọn. Điều này làm hao tốn tiền của của gia chủ, đem lại nhiều điều không may. 

 

Chi phí móng nhà cấp 4 mái bằng.

Chi phí móng nhà cấp 4 mái bằng bao nhiêu tiền là câu hỏi được rất nhiều hộ gia đình quan tâm trong một vài năm gần đây. Nhất là những hộ gia đình trẻ có nguồn thu nhập thấp. Không cần cầu kỳ về mẫu mã và kiến trúc. Với mức giá xây dựng phải chăng vừa phải.

 

 

Tùy thuộc vào từng phong cách thiết kế khác nhau, thời điểm thi công, vị trí địa lý, giá thành nhân công cũng như quy mô của mỗi công trình mà chi phí xây nhà cấp 4 diện tích 50m2 sẻ khác nhau.Thông thường là 2 phòng ngủ 1 phòng khách và một phòng bếp, 1 nhà vệ sinh chung. 

Ép tải (Móng cọc): [250.000đ/m x số lượng cọc x chiều dài cọc] + [Nhân công ép cọc: 20.000.000 đ]+ [Hệ số đài móng: 0.2 x diện tích tầng 1(+sân) x đơn giá phần thô].

Móng cọc (khoan nhồi): [450.000 đ/m x số lượng cọc x chiều dài cọc]+ [Hệ số đài móng: 0.2 x diện tích tầng 1(+sân) x đơn giá phần thô].

 Một số điều cần lưu ý khi xây móng nhà cấp 4 có gác lửng. 

Gác lửng được xem là phần trung gian giữa các tầng và không được tính vào số tầng của một ngôi nhà. Xây dựng nhà cấp 4 có gác lửng làm tăng tính thẩm mỹ cho không gian sống. Nếu bạn có ý định xây dựng nhà có gác lửng thì bạn nên có một số lưu ý để xây dựng một căn gác hoàn hảo nhé. 

 

 

  • Lập kế hoạch xây dựng gác lửng rỏ ràng. 

  • Xác định rõ chức năng của gác 

  • Chọn chiều cao cho phù hợp 

  • Hướng đặt cầu thang lên gác cho thuận tiện 

  • Xây dựng gác lửng giữa nguyên chiều cao của công trình

  • Xây dựng nền móng vững chắc 

 

Qua bài viết này chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn những thông tin về cách làm móng nhà cấp 4 sao cho hiệu quả nhất. Chắc bạn cũng phần nào hiểu được về các loại móng nhà cấp 4 sao cho hiệu quả hơn. Hy vọng sẽ giúp  bạn có thể xây nên những ngôi nhà đẹp và an toàn.

 

Rate this post
Bookmark and Share
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.