Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /home5/vequeorg/noithatphoxinh.edu.vn/wp-content/plugins/seo-ultimate/modules/class.su-module.php on line 1195
Những điều cần biết về ngoại thất
Nội thất phố xinh, chia sẻ những mẫu thiết kế nội thất đẹp sang trọng, kiến thức về thiết kế kiến trúc nội thất và cập nhật những xu hướng thiết kế trong năm...

Những điều cần biết về ngoại thất

0

Thường thì chúng ta hay nghe nhắc đến nội thất hơn còn ngoại thất thì rất ít được nghe. Chắc chắn rằng có rất nhiều bạn đang mơ hồ không biết ngoại thất là gì? Ngoại thất có tác dụng gì, nó như nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ngoại thất để có thể mở mang kiến thức của bạn hơn.

  1. Ngoại thất là gì?

Vậy ngoại thất là gì mà nó không được nhắc đến nhiều như nội thất, nó có thật sự quan trọng không đối với ngôi nhà của bạn.

Ngoại thất là việc sáng tạo, đưa ra những ý tưởng mới lạ, đẹp mắt cho không gian bên ngoài ngôi nhà. Giúp cho ngôi nhà có nét đặc trưng riêng hơn, đẹp hơn, có thẩm mỹ hơn. Ngoại thất không chỉ là việc thiết kế sân vườn trước nhà mà là cả không gian xung quanh ngôi nhà.

  1. Những yếu tố cần chú ý khi thiết kế ngoại thất

– Về thẩm mỹ: Việc thiết kế ngoại thất cần có phóng riêng, mới lạ chứ không nên làm đại trà giống của nhà người khác. Bối cảnh phải hài hòa, thống nhất theo một tổng thể chứ không chỗ có chỗ không.

– Về phong thủy: Việc thiết kế sắp xếp các yếu tố ngoại thất của ngôi nhà hợp phong thủy là điều cần thiết. Cần cân nhắc để hòn non, cây cảnh, bể cá, … thật hợp theo phong thủy của nhà mình để mang lại nhiều may mắn cho gia đình của mình.

– Phù hợp với nội thất trong nhà: việc trang trí ngôi nhà sao cho từ ngoại thất đến nội thất phải nhất quán với nhau. Khi chúng ta mở cửa sổ nhìn ra ngoài thấy quang cảnh ngoại thất thì việc thiết kế đồng nhất nội, ngoại thất sẽ giúp cho ngôi nhà cân đối, đẹp và có tính thẩm mỹ cao.

– Chọn gạch phù hợp: Việc chọn gạch phù hợp với không gian ngoại thất là điều rất quan trọng. gạch tiếp xúc với thời tiết nắng mưa thất thường, chịu nhiều tác động của thời tiết nên rất dễ bay màu, nhanh hỏng. Thường thì nên chọn các loại gạch lát là đá tự nhiên, có vân nổi chống trơn trượt, chống thấm nước sẽ giúp giữ được bền lâu.

– Chọn màu sắc: Nên chọn các màu sắc sao cho hài hòa với nhau, với ngôi nhà theo tổng thể nhất định. Chú ý nên chọn các màu sơn tốt để có thể giữ được độ bền màu cho ngôi nhà của bạn. Chọn màu trang trí ngoại thất sao cho ngôi nhà toát lên vẻ tươi sang, sang sủa chứ không nên âm u.

– Hãy tận dụng khoảng trống: Hiện nay nhiều nhà không hề có khoảng đất bên ngoài bởi diện tích đất ngày càng hẹp dần do dân số tăng lên. Nên việc tận dụng khoảngo tống trước nhà để trang trí nội thất tạo ra nơi nghỉ ngơi, thoải mái cho các thành viên trong gia đình.

– Về tinh thần: Nên thiết kế ngoại thất bên ngoài ngôi nhà sao cho mang lại sự hứng thú, thoải mái khi nhìn thấy ngôi nhà. Điều đó giúp bạn tận hưởng không gian thoải mái nhất, thư giãn nhất sau mỗi ngày làm việc và được trở về ngôi nhà của mính.

  1. Nên nhờ đến sự tư vấn của các chuyên gia về ngoại thất

Bạn đang phân vân không biết thiết kế ngoại thất bên ngoài ngôi nhà của mình như nào? Điều này không còn khó khăn nếu bạn có thể nói tất cả những yêu cầu, điều mong muốn đối với ngoại thất bên ngoài. Các chuyên gia sẽ tư vấn cho bạn về cách bày trí sao cho ngoại thất ngôi nhà đẹp mắt và vừa ý bạn nhất.

Thường thì các chuyên gia là những người có chuyên môn cao, có sự sang tạo nên họ sẽ đưa ra các tư vấn chính xác nhất cho ngôi nhà của bạn.

 

Bên trên là một số điều các bạn nên biết về ngoại thất của ngôi nhà. Những lưu ý để có thể thiết kế ngoại thất đẹp cho ngôi nhà của bạn.

Rate this post
Bookmark and Share
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.