Những điều nên làm khi dọn về nhà mới

Chuyển đến một ngôi nhà mới là một cột mốc quan trọng trong cuộc sống của tất cả mọi người. Để tạo ra một môi trường tươi mới, tốt lành và đón nhận vận may và tài lộc, có một số điều nên làm khi dọn về nhà mới. Bài viết này sẽ giúp bạn khám phá những điều nên làm khi dọn về nhà mới để có một khởi đầu thuận lợi và đầy may mắn.

Những điều nên làm khi dọn về nhà mới

Dưới đây là 9 điều bạn nên làm khi dọn về nhà mới:

Chọn ngày tốt để dọn nhà

Trong văn hóa nhiều quốc gia châu Á, việc chọn một ngày tốt để dọn nhà được coi là vô cùng quan trọng. Chọn được ngày đẹp chuyển nhà sẽ giúp mang đến sự may mắn và tốt lành cho gia đình.

Những điều cần làm khi chuyền về nhà mới

Làm lễ nhập trạch

Làm lễ nhập trạch là một nghi thức truyền thống quan trọng của nhiều gia đình khi dọn đến nhà mới. Nó mang ý nghĩa tôn kính tổ tiên, chào đón vận may và tạo ra sự cân bằng và hài hòa cho không gian mới.

Trước khi tiến hành lễ nhập trạch, người dọn nhà cần chuẩn bị một bộ đồ lễ gồm các vật phẩm như hương, cây trầu, nến, rượu, trái cây và các loại đồ để cúng tổ tiên. Lễ nhập trạch thường được tiến hành tại một góc nhỏ trong ngôi nhà mới, gọi là “bàn thờ gia tiên”.

Xông nhà trước khi dọn vào ở

Trước khi bắt đầu dọn vào nhà mới, hãy xông nhà để loại bỏ những năng lượng tiêu cực và mang lại không gian trong lành. Bạn có thể sử dụng các loại hương, như hương trầm, hương đế, hoặc nhang để xông nhà và tạo ra không gian thơm tho, thoáng đãng và sạch sẽ.

Có thể bạn quan tâm: Thiết kế thi công nội thất phòng khách nên lựa chọn thế nào cho đúng và đủ?

Làm lễ cúng thổ địa, thần tài

Lễ cúng thổ địa và thần tài là một phần quan trọng trong việc chuyển đến nhà mới. Bằng cách tôn vinh và cúng thần tài, bạn mong muốn nhận được sự bảo trợ và tài lộc từ các vị thần. Lễ cúng này có thể bao gồm đặt bàn thờ, đốt hương, cúng thần tài và thổ địa, và cầu nguyện cho sự may mắn và thành công trong ngôi nhà mới.

Chọn người hợp tuổi để xông nhà

Theo truyền thống, người có tuổi phù hợp sẽ được chọn để xông nhà khi gia đình chuyển đến nhà mới. Người này thường là người già trong gia đình hoặc nhóm bạn thân có tuổi tuổi lớn hơn. Việc này được coi là mang lại sự may mắn và bảo vệ cho ngôi nhà mới. Lưu ý là bạn nên mời người tới xông nhà sau ngày làm lễ nhập trạch.

Đun nước sôi và mở vòi nước chảy vào ngày mới dọn về

Trước khi gia đình chuyển đến nhà mới, đun nước sôi và mở vòi nước trong ngôi nhà mới. Điều này tượng trưng cho sự thông suốt và sự lưu thông của tài lộc trong ngôi nhà. Nước sôi được coi là mang lại sự tinh khiết và sự phát triển cho gia đình.

Những điều cần làm khi chuyền về nhà mới

Giữ tinh thần vui vẻ, hứng khởi trong ngày chuyển nhà

Khi dọn đến nhà mới, hãy giữ tinh thần lạc quan và hứng khởi. Đây là một cơ hội để bắt đầu lại và tạo ra một môi trường mới cho gia đình. Hãy tận hưởng quá trình dọn nhà và tổ chức lại không gian theo ý thích của bạn.

Có thể bạn quan tâm: Nội thất phòng bếp tiết kiệm không gian

Bạn nên cúng Thổ địa và các chư vị thần linh

Ngoài việc cúng thần tài, bạn cũng nên cúng các vị thần linh, thổ địa để nhận được sự bảo trợ và may mắn.

Bạn nên để điện trong nhà mới sáng 3 đêm đầu tiên sau khi chuyển về

Nhiều người có quan niệm rằng nên để đèn sáng trong nhà mới ở 3 đêm đầu tiên sau khi chuyển đến. Điều này tượng trưng cho sự chiếu sáng và bảo vệ gia đình khỏi những điều tiêu cực và ánh sáng mang lại sự an lành và may mắn.

Dọn về nhà mới là một cơ hội để khởi đầu mới, để tạo ra những kỷ niệm đáng nhớ và để xây dựng một tổ ấm thật đặc biệt. Bạn hãy tìm một công ty chuyển nhà uy tín và tận hưởng quá trình này một cách vui vẻ và nhiều năng lượng.

5/5 - (1 bình chọn)