Nội thất phố xinh, chia sẻ những mẫu thiết kế nội thất đẹp sang trọng, kiến thức về thiết kế kiến trúc nội thất và cập nhật những xu hướng thiết kế trong năm...

Những kiểu thiết kế cầu thang từ cũ thành mới

0

Những chiếc cầu thang lâu năm dung trong nhà bạn đã cũ kỹ, xỉn màu, mất mỹ quan của ngôi nhà. Vậy có thể biến nó thành mới được không? Điều này thật đơn giản nếu các bạn biết cách làm chính xác hay có người tư vấn cho. Chúng tôi sẽ giúp các bạn trong vấn đề này.

  1. Cầu thang không cũ nhưng nhàm chán, đơn điệu

Trường hợp này chắc chắn rất nhiều gia đình gặp phải, chiếc cầu thang của gia đình mình không hề cũ hay giảm chất lượng nhưng trông lại rất chán, không có tính thẩm mỹ hay bắt mắt. Có rất nhiều cách để khắc phục tình trạng này như trang trí thêm cho bắt mắt.

Các bạn có thể dung giấy dán tường có hình hoa văn cách điệu, nên chọn các hình sao cho phù hợp với tính chất của ngôi nhà mang lại như hiện đại, ấm áp hay vui nhộn. Nên chọn nhiều loại giấy dán có hình khác nhau để mang lại cảm giác mới mẻ, bắt mắt nhé.

Hay đối với những người yêu hoa thì tay vịn cầu thang là một nơi lý tưởng để trang trí những lẵng hoa nhỏ hay những kiểu hoa dây quấn sẽ rất đẹp, tự nhiên và hài hòa với thiên nhiên hơn.

Hay có thể dùng bóng đèn led nhiều màu để trang trí cũng sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn mới mẻ hơn trong những ánh đèn màu sắc dễ chịu mang lại.

Thảm cũng là một ý tưởng hay được nhiều người dùng để có thể che đi khuyết điểm của chiếc cầu thang đơn điệu, cũ và bị bào mòn ở bậc cầu thang. Hay dùng sơn vẽ lên bậc cầu thang cũng là ý tưởng sang tạo cho những người đam mê nghệ thuật, những chiếc cầu thang được sơn màu sắc tươi vui cùng với những dòng chữ nghệ thuật sẽ mang lại một cảm giác sang trọng, mới mẻ, đẹp.

  1. Những chiếc cầu thang cũ, nhưng có thể dùng được

Đối với những chiếc cầu thang này thì các bạn nên trang trí cho nó thật kỹ. Có thể mua thêm sơn, ve cùng màu với màu cũ để quét lại sẽ làm cho chiếc cầu thang như lúc mới. bạn có thể thay đổi màu săc để mang lại cảm giác mới mẻ cho chính ngôi nhà của mình. Hay có thể trang trí thêm nhiều phụ kiện phù hợp để nó không bị cách điệu quá.

Sau khi quét sơn, ve xong thì hãy nhớ trang trí thêm như treo thêm ảnh chụp gia đình, ảnh phong cảnh để trông cầu thang không bị chống trơ ra hay không có điểm nhấn gì nhé.

  1. Cầu thang đã cũ và cần phải thay

Việc xem xét có nên thay chiếc cầu thang cũ của gia đình bằng cầu thang mới hay không cũng là một quyết định quan trọng. Nên xem xét xem chất lượng của chiếc cầu thang đó có dùng được không nữa. Nếu đã không còn dùng được thì nên thay để đảm bảo an toàn cho thành viên của gia đình khi lên xuống bậc cầu thang. Có rất nhiều kiểu cầu thang cho gia đình bạn chọn giúp mang lại cảm giác mới mẻ, có tính thẩm mỹ hơn, đẹp hơn cho căn nhà.

Cầu thang mở là loại mà các gia đình hay dùng cho căn nhà mang tính chất hiện đại. Nó giúp trông ngôi nhà thoáng hơn, lạ và bắt mắt. Đây là kiểu cầu thang mà các bậc cầu thang không khít với nhau mà tạo thành khe hở. Có rất nhiều kiểu dang thiết kế cầu thang mở đẹp mắt nên các bạn cần lựa chọn sao cho hợp lý với ngôi nhà của gia đình.

Cầu thang đa năng cũng là lựa chọn được nhiều người dùng nhưng kiểu này thường là cho các tầng gác mái. Thường thì vừa làm cầu thang vừa dùng để đựng thêm đồ. Gầm cầu thang thường được thiết kế thành các kiểu dáng tủ khác nhau để giúp cho bạn dùng với mục đích khác nhau như tủ quần áo, giá sách, tủ đựng rượu hay có thể là một nhà vệ sinh nhỏ.

Bên trên là một số gợi ý cho các bạn trong việc biến chiếc cầu thang cũ của gia đình thành những chiếc cầu thang mới, đẹp mắt và hợp với ngôi nhà.

 

 

Rate this post
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.