Nội thất phố xinh, chia sẻ những mẫu thiết kế nội thất đẹp sang trọng, kiến thức về thiết kế kiến trúc nội thất và cập nhật những xu hướng thiết kế trong năm...

Những quy tắc cần biết trước khi thiết kế nội thất phòng bếp

0

 

Phòng bếp là nơi quan trọng trong căn nhà, nó là nơi giữ lửa của căn nhà. Nên việc thiết kế phòng bếp cũng cần phải chú ý để tránh phải làm đi làm lại nhiều lần hay không được như ý muốn.

Dưới đây là một số nguyên tắc vàng cần chú ý trước khi thiết kế nội thất cho phòng bếp.

  1. Bố cục không gian

Bạn cần phải nắm rõ mặt bằng của căn bếp xem vị trí nguồn điện, nước ở đâu để có thể bố trí đặt các thiết bị vật tư, đồ nội thất sao cho hợp lý, tiết kiệm nhất.

Những điểm nhấn chính cho căn bếp như tủ lạnh, bồn rửa và bếp nấu thì nên đặt chúng theo hình tam giác để việc đi lại lấy đồ nấu nướng, rửa đồ được dễ dàng và thuận tiện hơn.

Cần phải thiết kế vị trí hợp lý để làm ống thông gió hay thiết bị chiếu sáng để có thể cung cấp đủ ánh sang cho căn bếp. Ống thông gió giúp cho căn bếp nhà bạn đỡ mùi thức ăn hơn nên rất là cần thiết

Nếu căn bếp nhỏ thì bạn có thể sử dụng cửa kính thiết kế xung quanh để giúp căn phòng trông có vẻ rộng hơn, và hòa hợp với môi trườngt hiên nhiên tươi mát.

  1. Kích thước của căn bếp

Phải biết được kích thước chính xác của căn bếp để chọn đồ nội thất có chiều cao hợp lý. Chiều cao của chiếc tủ bếp, bệ thái, rửa bát cũng cần bố trí hợp lý phù hợp để mang lại một không gian thích hợp cho căn bếp. Nắm rõ kích thước bếp để có thể chọn hình dáng tủ bếp cho chuẩn nhất. Nếu bếp có kích thước rộng thì việc chọn tủ bếp hình chữ L, U là điều tốt nhất. Còn nếu bếp không rộng thì nên chọn tủ bếp hình chữ I để tiết kiệm không gian bếp. Hãy chọn lựa và sắm các đồ nội thất cần thiết cho bếp nhà bạn được hợp lý, có tính thảm mỹ để mang lại verddepj cho căn bếp của gia đình nhé.

  1. Thiết kế phải đảm bảo độ an toàn

Nên đặt việc an toàn khi nấu nướng là trên hết cho căn bếp của gia đình. Hãy sắp xếp hợp đồ đạc hợp lý để tránh việc bén lửa gây hỏa hoạn, hay việc bị trượt ngã, đổ đồ. Đặc biệt nếu nhà có trẻ con thì nên biết thiết kế để lò nướng cao hơn để cho trẻ không với tới. Các dụng cụ như dao, kéo cũng phải được cất gọn vào một ngăn tủ; các loại giẻ lau bếp cần được để gọn nhưng hãy tránh xa bếp lửa không để cho lửa bén gây cháy bếp. Các đồ ít dùng thì nên để trên cao, còn đồ hay dùng để vừa tầm lấy để tránh đổ vỡ gây nguy hiểm. Các loại sốt, gia vị nên đặt ở một ngăn kéo riêng, tiện lấy cho nấu nướng.

  1. Nên chọn lựa những vật liệu tốt, dễ lau chùi

Căn bếp là nơi nên được đầu tư trong căn nhà của bạn nên hãy chọn những vật liệu tốt, bền, và dễ lau chùi, bảo quản tốt để có thể dùng được thời gian dài. Đỡ tốn chi phí cho việc sửa chữa lặt vặt trong bếp, gây mất thời gian, nguy hiểm cho người nấu ăn. Chọn những vật liệu dễ lau chùi sẽ giúp tiết kiệm được thời gian dọn bếp khi nấu ăn xong. Căn bếp nhà bạn sẽ không còn bị những vết dầu ăn, bẩn bám két không thể làm sạch, trông sẽ rất là sạch sẽ, không mất vệ sinh. Gips cho người khác cảm thấy muốn được ăn món ăn do bạn nấu.

Bên trên là một số quy tắc có thể giúp được các bạn trong việc thiết kế, mua sắm nội thất cho căn bếp của gia đình mình. Chúc các bạn có thể thiết kế được căn bếp vừa ý cho gia đình của mình.

 

Rate this post
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.