Nội thất phố xinh, chia sẻ những mẫu thiết kế nội thất đẹp sang trọng, kiến thức về thiết kế kiến trúc nội thất và cập nhật những xu hướng thiết kế trong năm...

Phân biệt chính xác giữa cho thuê lao động và môi giới lao động

0

Ngày nay, chẳng những những người lao động có nhu cầu tìm việc làm mà các công ty cũng rất cần có một nguồn lao động lành nghề, có thể phụ trách và xử lí kịp thời công việc của họ. Ngày xưa thì các trung tâm môi giới lao động phát triển nhưng dần dần vị thế của nó bị thay thế bởi các dịch vụ, các công ty cho thuê lao động. Nhưng vẫn còn nhiều người chưa phân biệt được sự khác nhau giữa hai hình thức này. Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Cho thuê lao động khác với môi giới lao động ở điểm nào?

Môi giới lao động là một hình thức, một bên thứ ba đóng vai trò trung gian giữa người lao động và bên doanh nghiệp. Người lao động gửi hồ sơ của mình đến đây cũng như các doanh nghiệp thể hiện yêu cầu lao động mà mình cần tìm.Sau đó, trung tâm môi giới sẽ xem xét bạn phù hợp với công việc nào từ đó giới thiệu bạn cho công ty kia.

Người kí hợp đồng lao động với người lao động đó sẽ là công ty đi thuê và cả hai bên phải trả một khoảng phí được coi như là phí môi giới, phí cò vậy.

Cho thuê lao động thì khác hoàn toàn so với môi giới. Các công ty cho thuê lao động sẽ làm các công việc về tuyển dụng và đào tạo nhân viên sau đó sẽ cho các Công ty khác nào thiếu hụt nhân lực thuê lại. Người lao động sẽ kí hợp đồng với bên cho thuê và người trả lương cũng là bên cho thuê. Người lao động sẽ làm việc cho các Công ty đi thuê nhưng vẫn phải chịu sự giám sát và quản lí bởi các Dịch vụ cho thuê hiện nay.

Phân biệt chính xác giữa cho thuê lao động và môi giới lao động

Vì sao cần lựa chọn một cơ sở cung cấp dịch vụ cho thuê lao động uy tín?

Nguồn nhân lực đóng một vai trò vô cùng quan trọng quyết định hiệu suất và chất lượng làm việc của công ty. Công ty có hoạt động tốt, trôi chảy không còn tùy thuộc nhiều vào đội ngũ nhân viên của Công ty như thế nào. Chính vì vậy mà việc tuyển chọn những nhân viên, những lao động phù hợp và có khả năng làm việc là vô cùng quan trọng.

Phân biệt chính xác giữa cho thuê lao động và môi giới lao động

Nếu bạn sử dụng các dịch vụ cung ứng lao động thì cần tìm đến những cơ sở, những địa chỉ uy tín bởi họ có thể cung cấp cho bạn những lao động phù hợp nhất, mang lại hiệu quả công việc cao. Và bạn sẽ không phải tốn nhiều chi phí, còn phòng tránh nhiều rủi ro pháp lí nữa. Một cơ sở uy tín cần có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực nhân sự và được cấp giấy phép hoạt động kinh doanh hẳn hoi, được Pháp luật công nhận.

click xem đơn vị cung ứng lao động uy tín Miền Bắc

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ JEIL VINA
Trụ sở giao dịch: Phố Ba Huyện, Phường Khắc Niệm, TP. Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh
Website: www.jeilvina.com – Email: [email protected]
Điện thoại: 0222 6 510 252 – 0973 906 402
Trụ sở giao dịch mới: Đối diện cổng làng Giang Liễu, Nam Sơn, Quế Võ, Bắc Ninh 
Văn phòng KCN Quế Võ 1: Chu Mẫu, Vân Dương, Quế Võ, Bắc Ninh.
Văn phòng KCN Quế Võ 2: Chùa Hữu Bằng (Chùa Làng Bùng), Ngọc Xá, Quế Võ, Bắc Ninh
Văn phòng KCN Khắc Niệm : Phố Ba Huyện, Khắc Niệm, Tp Bắc Ninh.
Văn phòng KCN Đại Đồng: Xóm Tờ, Thôn Dương Húc, Đại Đồng, Tiên Du, Bắc Ninh.
Văn phòng KCN Viship: Xóm Tiểu, Đại Thượng, Từ Sơn, Bắc Ninh.
Văn phòng KCN Vân Trung: Tăng Tiến, Việt Yên, Bắc Giang.
Văn phòng Hải Dương: Thị trấn Phú Thái, Kim Thành, Hải Dương.
Văn phòng Vĩnh Phúc: Xóm Gò Rùa, Mậu Thông, Khai Quang, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc.

https://noithatphoxinh.edu.vn/

https://noithatphoxinh.edu.vn/mot-cong-ty-cung-ung-nhan-luc-tot-duoc-danh-gia-nhu-the-nao/

 

Rate this post
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.