Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /home5/vequeorg/noithatphoxinh.edu.vn/wp-content/plugins/seo-ultimate/modules/class.su-module.php on line 1195
Thủ tục đi xuất khẩu lao động Nhật Bản
Nội thất phố xinh, chia sẻ những mẫu thiết kế nội thất đẹp sang trọng, kiến thức về thiết kế kiến trúc nội thất và cập nhật những xu hướng thiết kế trong năm...

Thủ tục đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

0

Sau khi vượt qua các vòng sơ tuyển, người lao động sẽ chính thực bước vào các vòng thi tuyển chính thức xem có đạt điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật không ? Hãy tham khảo ngay những kinh nghiệm vượt qua các vòng thi tuyển đi xuất khẩu lao động Nhật.

Các thủ tục đi xuất khẩu lao động Nhật gồm các bước cơ bản sau :

Sơ tuyển 

Đây là thu tuc di xuat khau lao dong nhat ban đầu tiên mà các ứng viên cần phải vượt qua do chính các nhà tuyển dụng Nhật lựa chọn.

Các ứng viên sẽ tham gia các bước kiểm tra sức khỏe theo quy định và không được phép mắc 1 trong 13 loại bện truyền  nhiễm.

Nhà tuyển dụng lựa chọn người lao động dựa trên các yếu tố như: ngoại hình, thể lực, bằng cấp, độ tuổi, ý thức kỷ luật…

Đối với một số công việc cần chuyên môn và tay nghề cao thì người lao động cần phải tham gia sơ tuyển để đáp ứng các yêu cầu về công việc.

Đào tạo trước thi tuyển

Kinh nghiệm vượt qua các vòng thi tuyển đi xuất khẩu lao động Nhật

Người lao động sau khi vượt qua vòng sơ tuyển đầu tiên, sẽ được đào tạo các khóa học cơ bản nhằm trang bị các kiến thức và tay nghề cần thiết.

Môi trường làm việc tại Nhật có sự khác biệt cơ bản với môi trường làm việc trong nước nên người lao động cần phải được đào tạo để hoàn thành các kỹ năng của công việc.

Thi tuyển chính thức

Người lao động cần trải qua vòng thi tuyển chính thức do chính các nhà tuyển dụng Nhật đào tạo và tuyển chọn. Các xí nghiệp Nhật sẽ cứ nhà quản lý và cán bộ bên Nhật trực tiếp sang Việt Nam lựa chọn các ứng viên. 

Các bước tuyển chon cơ bản mà người lao động tham gia là kiểm tra tay nghề, phỏng vấn, thi thể lực, các bài test IQ, thi kỹ năng…

Đào tạo chuyên sâu

Vòng đào tạo chuyên sâu sẽ diễn ra tối thiểu là 3 tháng. Qua quá trình đào tạo này, người lao động sẽ trực tiếp được đào tạo về tay nghề, năng lực làm việc và đặc biệt là được đào tạo tiếng Nhật.

Xin visa/thị thực Nhật Bản

Đây là bước hoàn thiện các thủ tục đi xuất khẩu lao động sang Nhật cuối cùng. Quá trình hoàn thành các thủ tục, visa sẽ được chính các công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản hỗ trợ.

Đặt vé và xuất cảnh

Kinh nghiệm vượt qua các vòng thi tuyển đi xuất khẩu lao động Nhật

Các nhà tuyển dụng sẽ chủ động sắp xếp các loại giấy tờ và văn bản cần thiết cho người lao động sang Nhật làm việc.

Các chủ xí nghiệp Nhật cũng sẽ giúp đỡ người lao động hoàn thành các thủ tục cũng như bố trí thời gian thích hợp cho người lao động nhập cảnh sang Nhật.

Đào tạo sau khi nhập cảnh Nhật Bản

Đây là bước quan trọng giúp cho người lao động thích nghi và làm quen với môi trường công việc và văn hóa mới tại Nhật.

Người lao động sẽ được hướng dẫn cụ thể các phong tục, văn hóa của Nhật. Mặt khác, được hướng dẫn trực tiếp sử dụng và làm quen với các công việc, loại máy móc khi làm việc tại các xí nghiệp Nhật.

Cuối cùng, người lao động được hỗ trợ hoàn tất các thủ tục, giấy tờ sau khi kết thúc hợp đồng lao động và trở về nước. Chúc các bạn thành công!

Những khách sạn có bể bơi ở Đà Nẵng đẹp nhất— và Lợi thế của thảm dệt theo thiết kế trải sàn công trình

5/5 - (1 bình chọn)
Bookmark and Share
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.