Nội thất phố xinh, chia sẻ những mẫu thiết kế nội thất đẹp sang trọng, kiến thức về thiết kế kiến trúc nội thất và cập nhật những xu hướng thiết kế trong năm...

Giải mã bí ấn: Thực hư chuyện thông bồn cầu bằng coca

0

Tắc nghẽn bồn cầu không còn là vấn đề xa lạ gì trong cuộc sống hiện nay. Vấn đề này có thể xảy ra đối với rất nhiều hộ gia đình, văn phòng làm việc,.. Hiện nay có cực kỳ nhiều cách thông tắc bồn cầu, đa số sử dụng máy móc để hỗ trợ, tuy nhiên cũng có một mẹo vặt được mọi người truyền tai nhau như thông bồn cầu bằng coca. Vậy thực hư chuyện thông bồn cầu bằng coca này như thế nào, bài viết này sẽ giải đáp các thắc mắc của các bạn.

Bạn đã biết nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng tắc nghẽn bồn cầu?

Để có được phương pháp xử lý phù hợp, cần hiểu được nguyên nhân dẫn đến vấn đề. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bồn cầu nhà bạn bị tắc, có thể do bạn đánh rơi vật cứng xuống đường ống, bồn cầu nhà bạn, vì vật cứng không thể tự phân hủy ngay được, dẫn đến bị tắc đường ống, hoặc chất thải bám lâu ngày dẫn đến bị tắc.

Dùng coca có thể thông bồn cầu được không?

Câu trả lời cho thắc mắc này đó là “hoàn toàn có thể”.  Vì sao ư, có thể các bạn không biết trong loại nước quen thuộc chúng ta vẫn thường uống có chứa những gì. Trong nước Coca Cola có Sodium Bicarbonate (Banking soda) là một chất có tính kiềm. Nó có khả năng làm sạch đồ đạc và chăm sóc cơ thể của bạn. Coca Cola làm sủi các chất bẩn bán trên thành bồn cầu hoặc cách chất cặn bã đang bán trong đường ống  được hòa tan ra như bột Banking Soda. Vì vậy nó có thể được sử dụng để làm sạch nhà vệ sinh, thông tắc bồn cầu.

Để có thể tiến hành thông tắc đường ống bạn cần chuẩn bị các vật dụng:

  • 1 chai Cocacola 1,5 lít.
  • 1 cây cọ nhà vệ sinh.
  • Dụng cụ bảo bộ lao động.

Cách thực hiện rất đơn giản: Bạn chỉ cần đổ nước Coca cola vào trong bồn cầu. đợi khoảng thời gian là 2 tiếng, axit trong coca sẽ phân hủy chất thải bị tắc, sau đó bạn dội lại bằng nước sôi để đường cống nhà bạn được thông tắc dứt điểm. 

Ngoài ra, coca cũng có tác dụng khác như: loại bỏ gỉ sắt, làm sạch các vết dầu loang trên sàn nhà, loại bỏ kẹo cao su dính trên tóc, tiêu diệt sên và sâu bọ trong vườn,…

Thông tắc đường ống bằng coca là phương pháp dễ sử dụng, phù hợp với các đừng ống bị nghẹt ít, không nghiêm trọng. Đối với các đường ống bị nghẹt “nặng” thì các bạn cũng có thể tự xử lý nhanh gọn bằng cách sử dụng các Máy thông cống nhỏ gọn trên thị trường mà không cần thuê dịch vụ hay khoan đục gây mất mỹ quan.

Xem thêm các thông tin khác tại: https://noithatphoxinh.edu.vn/

5/5 - (1 bình chọn)
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.