Nội thất phố xinh, chia sẻ những mẫu thiết kế nội thất đẹp sang trọng, kiến thức về thiết kế kiến trúc nội thất và cập nhật những xu hướng thiết kế trong năm...

Tưởng trồng chơi ai ngờ đem lại kết quả không tưởng nhờ phương pháp trồng rau thuỷ canh ngay tại nhà.

0

Tưởng trồng chơi ai ngờ đem lại kết quả không tưởng nhờ phương pháp trồng rau thuỷ canh ngay tại nhà.

Người ta có câu “chín người mười ý”, đâu phải cứ tự nhiên mà có câu nói như vậy. Ông bà ta đã đúc kết câu nói ấy từ nhiều kinh nghiệm sống qua bao đời của họ. Chẳng phải để ngụ ý rằng mỗi người có một sở thích một quan điểm sống khác nhau hay sao? Có những kiểu người trước khi muốn bắt tay làm một việc gì đó, họ sẽ tự vạch ra nhiều kế hoạch, hướng đi cho bản thân. Nhưng ngược lại có nhiều người lại thích thử thách với quan điểm cứ làm tới đâu hay tới đó vậy. Liên quan gì đến trồng rau thuỷ canh không? Tất nhiên rồi.

Ý tưởng đến bất ngờ khó mà đỡ kịp.

Đôi lúc rảnh rỗi bạn có hay nhìn ngó xung quanh rồi nhìn lại ngôi nhà của mình lại tự nghĩ ”Ủa sao ngôi nhà cứ một kiểu như vậy? Chả có gì mới mẻ ? Có nên thay đổi không nhỉ?” Thế là một suy nghĩ tức thời xuất hiện trong tâm trí bạn. Hay là trồng một vườn rau trên sân thượng để tăng thêm sức sống và màu sắc cho ngôi nhà nhỉ? Và cứ thế bạn bắt tay ngay vào việc tìm hiểu cách trồng rau tại nhà sao cho hiệu quả, tối ưu nhất trên google. Cũng một sự tình cờ nào đó bạn lại lướt qua trang web của Thuỷ canh miền nam với những sản phẩm cùng chi phí hợp lý. Thế là gọi ngay đến công ty nhờ tư vấn và hỗ trợ lắp đặt ngay và luôn. Chỉ trong tích tắc bạn đã sở hữu một vườn rau thuỷ canh ưng ý. Tuy chỉ là suy nghĩ nhất thời nhưng hiệu quả mang lại không ngờ. 

Thuỷ canh miền nam sát cánh cùng bạn mọi chặng đường.

Nhưng đó chỉ mới là bước đầu thôi. Chỉ mới có giàn rau thì coi như mới thành công khởi đầu. Bạn sẽ cảm thấy tuyệt vời hơn sau một thời gian chăm sóc giàn rau thuỷ canh theo đúng quy trình và phương pháp mà Thuỷ canh miền nam tư vấn cho bạn. Muốn có một giàn rau thuỷ canh sạch, đẹp, giá trị thẩm mỹ cao bạn sẽ phải làm như thế nào? Hãy để Thuỷ canh miền nam đồng hành cùng bạn nhé!

Chần chờ chi sao không gọi ngay: 0898.477.177 (Zalo/ Viber + 24/7)

Quy trình trồng rau thuỷ canh ngay tại nhà.

Dưới đây là quy trình trồng rau thuỷ canh:

1.Thông thường trồng rau thủy canh tại nhà chủ yếu bằng phương pháp thủy canh hồi lưu

Nếu theo phương pháp này thì hệ thống phải bao gồm thùng thủy canh có máy bơm, ống thủy canh lục giác có khoét lỗ với khoảng cách phù hợp sự phát triển của rau, giá thể thủy canh, rọ trồng rau chuyên dụng thủy canh, khung giàn thủy canh bằng thép bọc nhựa.

2. Hạt giống trước khi đem gieo có thể ngâm trong nước ấm khoảng 60-90 phút để quá trình nảy mầm diễn ra tốt hơn. 

Từ khi gieo đến khi rễ cây có khả năng hút dung dịch cần chú ý phun tưới thường xuyên để giữ đủ ẩm cho hạt nảy mầm. Giống rau trồng thủy canh phải khỏe mạnh, rõ nguồn gốc và ươm trong giá thể như xơ dừa, mút xốp… khoảng 10 ngày khi cây phát triển ổn định thì đưa lên giàn.

3. Trong trồng thủy canh là pha chế dung dịch dinh dưỡng để cây hấp thụ và phát triển tốt là tối quan trọng. Có rất nhiều công thức pha chế để bạn tham khảo, nhưng tốt nhất là nên tuân thủ hướng dẫn của nhà cung cấp đã hướng dẫn. Người trồng rau chỉ cần thêm chúng vào nước và sử dụng. Sử dụng nước sạch không nhiễm kim loại nặng hay vi sinh vật gây hại để cung cấp cho hệ thống.

4. Quá trình trồng rau thủy canh nên thường xuyên theo dõi tình hình sâu bệnh để phát hiện, và có biện pháp phòng trừ. Tốt nhất là bắt sâu bằng thủ công vì trồng thủy canh rất ít sâu bệnh.

5. Với những loại rau có thể thu hoạch nhiều lần, khi thu hái nên sử dụng dao, kéo thay vì dùng tay. Thu hoạch khi rau đủ độ lớn và nên cách ly với dung dịch dinh dưỡng trước khi thu hoạch hoảng 1 – 2 ngày để đảm bảo an toàn nhất hàm lường chất hóa học tồn dư trong rau.

6. Thực phẩm bẩn và nhiễm khuẩn ,cùng với ngộ độc thực phẩm do thuốc trừ sâu hay hóa chất bảo vệ thực vật chiếm tỉ lệ cao. Tuy nó không gây nguy hiểm cho người sử dụng tức thời nhưng những ảnh hưởng lâu dài có thể gây ung thư cho người sử dụng.

Nhìn qua thì thấy khá phức tạp nhỉ? Nhưng đừng lo vì bên cạnh bạn luôn có Thuỷ canh miền nam đây rồi. Chỉ khoảng 2 tuần thôi bạn sẽ nhìn thấy thành tựu của mình với một màu xanh ngát bao phủ khắp căn nhà. Nhanh tay liên hệ với chúng tôi ngay để mang đến cho bạn không gian hoàn toàn mới chỉ trong một cú gọi nhé.

Phương thức liên lạc của Thuỷ canh miền nam.

Showroom: 4/4 đường số 2, P. Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh

 

 

.

 

Rate this post
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.