Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /home5/vequeorg/noithatphoxinh.edu.vn/wp-content/plugins/seo-ultimate/modules/class.su-module.php on line 1195
21 ý tưởng kinh doanh nhỏ tuyệt vời để bắt đầu vào năm 2022
Nội thất phố xinh, chia sẻ những mẫu thiết kế nội thất đẹp sang trọng, kiến thức về thiết kế kiến trúc nội thất và cập nhật những xu hướng thiết kế trong năm...

21 ý tưởng kinh doanh nhỏ tuyệt vời để bắt đầu vào năm 2022

0

Bạn muốn bắt đầu kinh doanh, nhưng bạn đang gặp khó khăn trong việc triển khai ý tưởng kinh doanh của mình. Nếu bạn muốn trở thành một doanh nhân, bạn cần có cảm hứng. Tất cả bắt đầu với một ý tưởng có khả năng phát triển theo thời gian.

Nếu bạn đang nghĩ đến việc bắt đầu kinh doanh vào năm 2022, điều quan trọng là phải tính đến những điều bình thường mới. Đại dịch COVID-19 đã thay đổi rất nhiều về cách mọi người tiêu thụ sản phẩm và dịch vụ. Mặc dù bắt đầu kinh doanh bán lẻ hoặc nhà hàng trước đây có thể là những ý tưởng tốt, nhưng bạn có thể muốn xem xét lại những suy nghĩ đó cho đến khi bạn thấy năm tới diễn ra như thế nào. Thay vì các doanh nghiệp truyền thống hơn, hãy nghĩ về những công ty có thể hỗ trợ cách mọi người sống cuộc sống của họ hiện tại. Dù thế nào đi nữa, bạn sẽ cần phải lập một kế hoạch kinh doanh hợp lý.

>>> Xem thêm: 25 ý tưởng kinh doanh 2022 sẽ là xu hướng hốt bạc

21 ý tưởng kinh doanh nhỏ tuyệt vời

Nếu bạn đã sẵn sàng kinh doanh riêng, hãy xem xét những lĩnh vực kinh doanh dưới đây.

1. Tư vấn

Nếu bạn có kiến ​​thức và đam mê về một chủ đề cụ thể (như kinh doanh, truyền thông xã hội, tiếp thị, nhân sự, lãnh đạo hoặc truyền thông), tư vấn có thể là một lựa chọn sinh lợi. Bạn có thể tự mình bắt đầu kinh doanh tư vấn, sau đó phát triển doanh nghiệp của mình và thuê các nhà tư vấn khác theo thời gian.

2. Bán lại đồ seconhand

Những người đam mê quần áo và / hoặc bán hàng có thể cân nhắc bắt đầu kinh doanh đại lý bán lẻ trực tuyến . Mặc dù cần có thời gian và sự cống hiến, bạn có thể bắt đầu như một người phụ việc và chuyển thành một doanh nghiệp bán đồ second hand toàn thời gian. Bạn có thể bắt đầu bằng cách sử dụng các trang web cửa hàng trực tuyến như Shopee và mạng xã hội hay các sàn TMĐT để bán quần áo second hand của mình, sau đó mở rộng sang trang web bán hàng của riêng bạn.

3. Dạy học trực tuyến

Nhu cầu về giáo dục trực tuyến đã mở ra cơ hội cho các doanh nhân. Vì đây là một liên doanh trực tuyến, bạn có thể chọn bất kỳ chủ đề nào bạn am hiểu và dạy một khóa học bất kể bạn ở đâu. Nếu bạn không có kiến ​​thức nâng cao về bất kỳ môn học cụ thể nào, hãy cân nhắc việc dạy tiếng Anh như một ngoại ngữ trực tuyến cho sinh viên ở nước ngoài.

4. Kế toán trực tuyến

Đối với thời điểm bây giờ công cho phép nhiều dịch vụ sổ sách kế toán được thực hiện trực tuyến. Nếu bạn là một nhân viên kế toán hoặc nhân viên kế toán muốn tự do và tự chủ điều hành công việc kinh doanh của riêng mình, hãy tận dụng lợi thế của công nghệ hiện đại để bắt đầu dịch vụ kế toán trực tuyến của riêng bạn.

5. Dịch vụ chuyển phát nhanh y tế

Nếu bạn có một phương tiện đáng tin cậy và kỹ năng quản lý thời gian tốt, hãy cân nhắc tạo dịch vụ chuyển phát nhanh của riêng bạn – cụ thể hơn là dịch vụ chuyển phát nhanh y tế. Là một người lái xe, bạn sẽ chịu trách nhiệm vận chuyển các mặt hàng y tế như mẫu xét nghiệm, thuốc theo toa và thiết bị. Bạn có thể tự mình bắt đầu công việc kinh doanh chuyển phát nhanh hoặc thuê các tài xế khác làm việc cho bạn.

6. Phát triển ứng dụng – App Development

Nếu bạn am hiểu và có kinh nghiệm về công nghệ, bạn có thể muốn xem xét công việc về phát triển ứng dụng. Điện thoại thông minh là phụ kiện hàng ngày của nhiều người, điều này đã làm tăng nhu cầu về các ứng dụng dành cho thiết bị di động. Tương tự, phần mềm thực tế ảo đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây, vì vậy nhu cầu phát triển ứng dụng VR cũng tăng lên. 

7. Dịch vụ phiên âm

Nếu bạn có một nền tảng ngoại ngữ tốt và có thể đánh máy nhanh, dịch vụ phiên âm sẽ cho phép bạn làm việc tại nhà với một lịch trình linh hoạt. Các dịch vụ phiên âm y tế đặc biệt cần thiết khi công nghệ nhận dạng giọng nói ngày càng phát triển cho việc ra lệnh của nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Nếu bạn không muốn bắt đầu tất cả cùng một lúc hoặc nếu bạn có một công việc trong ngày mà bạn muốn giữ lại trong thời gian này, bạn có thể chấp nhận ít hoặc nhiều công việc ghi chép tùy thích. Để thúc đẩy triển vọng kinh doanh của bạn và biện minh cho việc tính phí nhiều hơn, hãy cân nhắc trở thành nhân viên phiên âm được chứng nhận và nghiên cứu kỹ một số chuyên ngành.

Các nhân viên ghi chép y tế thường tính phí từ 6 đến 14 xu cho mỗi dòng phiên âm, điều này sẽ tăng lên nhanh chóng. Thời gian xoay vòng thông thường cho công việc phiên âm là 24 giờ, vì vậy, điều quan trọng là phải cập nhật các công việc bạn chấp nhận. Tuy nhiên, sự linh hoạt chỉ chấp nhận một số yêu cầu lúc đầu có nghĩa là bạn có thể mở rộng quy mô khi bạn đã sẵn sàng. Hơn hết, có rất ít chi phí khởi động và phí tổn. Bạn chỉ cần một máy tính, phần mềm thích hợp và một dịch vụ nhắn tin an toàn.

8. Tổ chức chuyên nghiệp

Tìm kiếm một ý tưởng kinh doanh thực sự có thể khơi dậy niềm vui? Các nhà tổ chức chuyên nghiệp, như Marie Kondo, giúp mọi người tiết kiệm và giảm thiểu để kiếm sống. Trong thời đại của chủ nghĩa vật chất, nhiều người đang tuyệt vọng để giảm kích thước và kiểm soát tài sản của họ. Chủ nghĩa tối giản đang trở nên cực kỳ phổ biến, nhưng mọi người thường khó chia tay với những thứ họ đã sở hữu trong một thời gian dài. Một phần của việc trở thành một nhà tổ chức chuyên nghiệp là giúp khách hàng phát triển một hệ thống để giảm chi phí.

Nếu bạn là một người có tổ chức cao, thích làm cho không gian hoạt động hiệu quả và thoải mái, bạn có thể giỏi huấn luyện người khác làm điều tương tự. Mọi người sẽ trả tiền cho bạn để giúp họ nghĩ ra một phương pháp giảm thiểu tài sản của họ và duy trì một không gian có tổ chức. Để quảng bá doanh nghiệp của bạn, hãy hỏi xem khách hàng của bạn có cho phép bạn chụp ảnh trước và sau khi chụp các khu vực trong nhà của họ mà bạn đã sắp xếp hay không và sử dụng những ảnh đó để tạo danh mục đầu tư mà bạn có thể đưa lên mạng xã hội để thu hút nhiều khách hàng hơn.

9. Dịch vụ vệ sinh

Nếu bạn thích sạch sẽ, bạn có thể dễ dàng biến điều đó thành một công việc kinh doanh. Với một vài nhân viên, một loạt các vật dụng làm sạch và phương tiện vận chuyển, bạn có thể cung cấp dịch vụ dọn dẹp cho các chủ nhà, khu chung cư và các khu thương mại. Hầu hết các dịch vụ dọn dẹp đều tính phí từ 50.000 VNĐ đến 200.000 VNĐ mỗi giờ. Dịch vụ vệ sinh là những ngành kinh doanh đơn giản, đòi hỏi chi phí tương đối ít; bạn chỉ cần lập kế hoạch, cống hiến và tiếp thị để thu hút khách hàng.

Nếu bạn đang muốn tạo sự khác biệt với các dịch vụ làm sạch khác, hãy cân nhắc thêm các tùy chọn cao cấp như tẩy lông sàn hoặc rửa điện bên ngoài với một khoản phí bổ sung. Các dịch vụ này có thể là yếu tố quyết định giữa dịch vụ vệ sinh mới của bạn và các công ty dày dạn kinh nghiệm duy trì danh sách khách hàng quá lớn để cung cấp mức độ làm sạch đó.

10. Viết bài quảng cáo tự do hoặc viết nội dung 

Nếu bạn là một thợ rèn chữ tự nhiên với một chút kiến ​​thức về tiếp thị, bạn có thể trở thành người viết quảng cáo tự do hoặc người viết nội dung. Cho dù bạn viết blog, nội dung web hay thông cáo báo chí, nhiều công ty sẽ trả tiền cho dịch vụ của bạn. Tăng giá trị của bạn bằng cách sử dụng kiến ​​thức SEO để giúp khách hàng xây dựng chiến lược xung quanh các từ khóa cụ thể mà đối tượng mục tiêu của họ đã sử dụng trong các tìm kiếm trực tuyến của họ. Hầu hết những người viết quảng cáo tự do tính phí 100.000 đến 300.000 mỗi giờ, nhưng những người có chuyên môn trong một lĩnh vực nhất định có thể tính phí cao hơn.

Viết bài quảng cáo tự do là một công việc kinh doanh tuyệt vời vì chỉ cần bạn có kết nối internet là bạn có thể làm việc. Đó là một công việc kinh doanh mà bạn có thể hoạt động từ sự thoải mái của chính ngôi nhà của mình, hoặc thậm chí trên đường nếu bạn đi du lịch. Nếu bạn thiết lập một mạng lưới đủ lớn và nhận được sự giới thiệu từ những khách hàng hài lòng, bạn thậm chí có thể trở thành người viết tự do cho công việc toàn thời gian của mình .

11. Dịch vụ chăm sóc tại nhà

Nền tảng về chăm sóc và lòng hiếu khách có thể hỗ trợ một cách lâu dài để hỗ trợ những người cao niên tại gia, những người cần được chăm sóc tại nhà. Nó cũng là một dịch vụ mà nhu cầu sẽ ngày càng tăng. Theo những chuyên gia về Lão hóa, từ năm 2010 đến năm 2050, dân số từ 85 tuổi trở lên được dự đoán sẽ tăng 351% trên toàn cầu và số lượng người trên 100 tuổi toàn cầu (những người trên 100 tuổi) dự kiến ​​sẽ tăng gấp 10 lần. Nhiều người sẽ cần được chăm sóc và giúp đỡ, thường là tại nhà riêng của họ.

May mắn thay, bạn không cần kiến ​​thức nền tảng về chăm sóc sức khỏe để giúp đỡ người cao niên và đồng thời phát triển doanh nghiệp thành công, mặc dù những kỹ năng đó cũng sẽ được yêu cầu. Nhiều người cao niên cần giúp đỡ trong tất cả các loại công việc, như việc vặt hoặc sửa chữa xung quanh nhà. Với một số kinh nghiệm, bạn có thể cân nhắc việc phát triển doanh nghiệp của mình để giúp người cao niên chuyển từ nhà của họ sang các cơ sở hỗ trợ sinh hoạt, cung cấp các dịch vụ như đóng gói, vận chuyển, sắp đặt hoặc cất giữ đồ đạc và tài sản của họ.

12. Dịch vụ dịch thuật

Theo nghiên cứu từ IBISWorld, ngành dịch vụ dịch thuật có sự sụt giảm trong năm 2020, cũng như nhiều ngành khác; tuy nhiên, IBISWorld dự báo một “đà tăng trưởng lớn” cho ngành trong năm năm tới. Sự tăng trưởng dự kiến ​​đó không có gì đáng ngạc nhiên, vì internet đã mở ra cho các doanh nhân ở các quốc gia khác đến với các thị trường nói tiếng Anh và ngược lại.

Xu hướng này đã tạo ra cơ hội cho những người nói đa ngôn ngữ cung cấp các dịch vụ cụ thể, chẳng hạn như dịch tài liệu và dịch thông tin trang web sang các ngôn ngữ để sử dụng ở các thị trường khác. Nếu bạn thông thạo nhiều ngôn ngữ, bạn có thể thành công trong việc tạo ra một vị trí thích hợp trong ngành dịch vụ dịch thuật.

13. Digital Marketing

Tầm quan trọng của Internet ngày càng phát triển, nhưng các doanh nghiệp cũng trở nên khó khăn hơn trong việc vượt qua sự lộn xộn trực tuyến và tiếp thị chính mình. Các dịch vụ tiếp thị kỹ thuật số luôn có nhu cầu và nhiều công ty vừa và nhỏ muốn thuê ngoài chúng hơn là thành lập một nhóm nội bộ tốn kém. Nếu bạn có kinh nghiệm trong lĩnh vực SEO, tiếp thị nội dung, quảng cáo trả cho mỗi lần nhấp chuột, phát triển web hoặc quản lý phương tiện truyền thông xã hội, bạn có thể nắm bắt cơ hội kinh doanh cho phép bạn tự do làm việc tại nhà.

Tiếp thị kỹ thuật số là một phần quan trọng của bất kỳ thương hiệu nào, vì vậy bạn sẽ cần phải đáp ứng những phát triển trong chiến lược tiếp thị của khách hàng. Quản lý mạng xã hội đòi hỏi phải theo dõi các nhận xét và tin nhắn suốt ngày đêm chứ không chỉ lên lịch cho các bài đăng với tư duy đặt là quên. Nếu bạn thích lập chiến lược và thực hiện các kế hoạch tiếp thị một cách tỉ mỉ, tiếp thị kỹ thuật số có thể là công việc kinh doanh phù hợp với bạn. Bạn cũng có thể cân nhắc trở thành nhà tiếp thị liên kết, là một hình thức tiếp thị kỹ thuật số khác.

14. Sở hữu một chiếc xe bán đồ ăn

Hiện tại, với việc phục vụ ăn uống trong nhà ở nhiều địa điểm bị hạn chế, các chủ nhà hàng có tham vọng có thể thành công hơn với xe bán đồ ăn. Xe tải thực phẩm có đủ hình dạng và kích cỡ, phục vụ đủ loại đồ ăn nhẹ và ẩm thực. Mang theo phong cách ẩm thực yêu thích của bạn trên đường và bán niềm đam mê ẩm thực của bạn trực tiếp cho những khách hàng đang đói. Chắc chắn, bạn sẽ làm việc, nhưng bạn sẽ ở trong một không gian mà bạn đam mê, với cơ hội kết nối với những người có cùng sở thích. 

Xe tải thực phẩm nghe có vẻ là một ý tưởng hoang đường, nhưng ngành công nghiệp này đang phát triển. Chi phí quản lý và bảo trì cho một chiếc xe tải ít hơn đáng kể so với một nhà hàng và bạn có thêm lợi ích về tính di động.

15. Dịch vụ chăm sóc bãi cỏ

Nếu bạn lớn lên với một bãi cỏ, rất có thể bố mẹ bạn đã bắt bạn phải duy trì nó. Đối với nhiều người trong chúng ta, công việc chăm sóc bãi cỏ thật khó chịu, nhưng đối với một số người, nó mang lại cảm giác yên bình và thanh thản. Làm việc ngoài trời với đôi tay của bạn để chế ngự và làm đẹp cảnh quan thiên nhiên có thể là một trải nghiệm bổ ích và vì rất nhiều người cảm thấy công việc tẻ nhạt, nó cũng có thể mang lại lợi nhuận.

Dịch vụ chăm sóc bãi cỏ yêu cầu nhiều hơn một số thiết bị cơ bản, một xe kéo và có lẽ một số nhân viên, tùy thuộc vào số lượng khách hàng của bạn và mức độ lớn của công việc. Bạn có thể phát triển một dịch vụ chăm sóc bãi cỏ nhỏ thành một công ty cảnh quan hoàn chỉnh bằng cách cung cấp các dịch vụ cao cấp và tạo dựng danh tiếng như một thương hiệu luôn làm tốt công việc của mình với nụ cười. Nếu bạn thích làm việc ngoài trời và tạo phong cảnh thanh lịch, đây có thể là công việc kinh doanh dành cho bạn.

16. Lái xe công nghệ

Nếu việc bắt đầu kinh doanh của riêng bạn có vẻ khó khăn hoặc có quá nhiều rủi ro, bạn luôn có thể sử dụng ô tô của mình để trở thành người lái xe công nghệ. Chi phí và trách nhiệm điều hành công ty thuộc về dịch vụ rideshare, cho phép bạn tự do làm việc hoàn toàn tùy thích. Các ứng dụng đặt xe như Uber và Grab sẽ giúp các tài xế có một công việc ổn định mới thu nhập tốt.

Người lái xe công nghệ có sự độc lập của một chủ doanh nghiệp nhỏ mà không cần khối lượng công việc nặng nề cần thiết để quản lý. Nếu bất kỳ ý tưởng kinh doanh nào khác dường như đòi hỏi quá nhiều nỗ lực hoặc vốn trả trước, thì đây có thể là cách để bạn nhúng chân vào thế giới khởi nghiệp.

17. Bất động sản

Đối với nhiều người, điều hướng thị trường nhà ở là quá sức. Là một đại lý bất động sản, bạn có thể giúp mọi người tìm thấy ngôi nhà mơ ước của họ với mức giá phù hợp với túi tiền của họ. Ở nhiều bang, bạn chỉ cần hoàn thành một vài tháng các lớp học và vượt qua một kỳ thi để đủ điều kiện trở thành một đại lý bất động sản. Hãy nhớ rằng ngay cả khi có giấy chứng nhận, bạn sẽ cần có các kỹ năng xã hội mạnh mẽ, vì vậy nếu bạn không phải là một người dân, đây có thể không phải là con đường dành cho bạn. 

>>> Xem thêm: Kiếm Tiền Trên AXS Game

18. Thiết kế đồ họa

Các công ty, doanh nghiệp nhỏ và chủ sở hữu độc quyền đều cần các tài liệu quảng cáo bắt mắt, nhưng không phải ai cũng để mắt đến những gì có vẻ đẹp. Nếu bạn có khiếu nghệ thuật và biết cách tổ chức nội dung thành một định dạng trực quan đẹp mắt , hãy bắt đầu kinh doanh thiết kế đồ họa cung cấp tờ rơi, quảng cáo kỹ thuật số, áp phích và các tài liệu trực quan hấp dẫn khác. 

19. In áo thun

Cũng giống như với thiết kế đồ họa, bạn có thể thích khởi nghiệp kinh doanh in áo thun nếu bạn có khiếu nghệ thuật nhạy bén hoặc nếu bạn thích lấy thiết kế của người khác và in chúng lên một chiếc áo phông trống. Dù bằng cách nào, nếu bạn có không gian để thiết lập in áo thun, bạn có thể dễ dàng có được các công cụ cần thiết và bắt đầu.

>>> Xem thêm: Chi phí bán hàng là gì? Các giải pháp tối ưu chi phí bán hàng hiệu quả

20. Dropshipping

Không phải tất cả các công ty bán hàng hóa đều lưu trữ tại chỗ. Trong dropshipping, những người điều hành các trang thương mại điện tử tìm đến một bên thứ ba để thực hiện tất cả các đơn hàng. Bên thứ ba có thể là một nhà bán lẻ bán buôn hoặc tổ chức khác điều hành hoạt động kho hàng và vận chuyển. Khoảng không quảng cáo tối thiểu và các công cụ cần thiết cho dropshipping làm cho nó trở thành một ý tưởng khởi nghiệp đặc biệt tuyệt vời nếu bạn lo lắng về chi phí trên không và không gian vật lý.

21. Trông thú cưng

Khoảng 1/3 số gia đình ở Việt Nam có một con vật cưng. Khi những gia đình này đi vắng trong thời gian dài, doanh nghiệp nhỏ trông thú cưng của bạn có thể giúp họ yên tâm. Là một người trông giữ vật nuôi, bạn sẽ trông chừng những con chó, con mèo hoặc những vật nuôi khác của khách hàng tại nhà của họ, đảm bảo cho chúng ăn, cho chúng uống nước, chơi với chúng, dành thời gian với chúng và (với chó) dắt chúng đi dạo. cần thiết. Bạn cũng sẽ cần thường xuyên cập nhật cho khách hàng của mình về tình hình hoạt động của thú cưng.

Nếu bạn có các nguồn thu nhập khác không cần kết nối internet và máy tính xách tay, thì việc cho thú cưng ngồi có thể là một ý tưởng kinh doanh nhỏ đặc biệt phù hợp. Hầu như tất cả các chủ sở hữu vật nuôi sẽ vui lòng cho phép bạn làm việc trên máy tính xách tay của mình trong khi bạn dành thời gian ở nhà của họ với vật nuôi của họ, có nghĩa là bạn có thể chạy hai dòng thu nhập đồng thời.

Những bài viết về kinh doanh mà các bạn có thể tham khảo tại mục Tin tức của chúng tôi.

 

Rate this post
Bookmark and Share
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.