Nội thất phố xinh, chia sẻ những mẫu thiết kế nội thất đẹp sang trọng, kiến thức về thiết kế kiến trúc nội thất và cập nhật những xu hướng thiết kế trong năm...

Những đại kỵ trong phong thủy nhà ở

0

Trong thiết kế nhà ở thì bên cạnh sự tiện nghi, màu sắc và cách bài trí nội thất thì yếu tố phong thủy cũng đóng vai trò rất quan trọng. Dưới đây là những điều cấm kỵ trong phong thủy nhà ở bạn cần tránh khi xây dựng nhà cửa.

1. Không đặt gương đối diện với cửa chính

Không đặt gương đối diện với cửa chính

Chúng ta không còn xa lạ gì với các ngôi nhà đặt gương hoặc gương bát quái trên cửa chính để tránh tà ma xua đuổi âm khí.

Nhưng nếu là đặt gương đối diện với cửa chính thì điều này sẽ sinh ra tà khí rất lớn, không chỉ ảnh hưởng đến tài vận của người trong gia đình, mà còn ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe.

Thay vào đó bạn có thể đặt gương lệch hướng đối diện với cửa hoặc cùng phía với cửa chính. Nếu trường hợp căn nhà của bạn có bức bình phong hoặc rèm ở giữa gương và cửa chính thì cũng có thể giảm phần âm khí.

2. Không thiết kế nhà bếp đối diện cửa chính

Không thiết kế nhà bếp đối diện cửa chính

Trong thiết kế nhà cửa nhất là những căn hộ chung cư thì nên lưu ý không thiết kế nhà bếp ngay gần cửa ra vào. Như chúng ta đã biết, nhà bếp được coi như là kho tài của ngôi nhà nếu vừa mở cửa là có thể nhìn thấy bếp, sẽ có thể gây hao tài tốn của, có tài vận kém.

Nếu chẳng may ngôi nhà của bạn mắc lỗi phong thủy này thì bạn hãy thiết kế rèm hoặc lắp thêm cửa ở giữa để hóa giải.

Khi thiết kế bạn hãy chọn vị trí bếp ở góc của căn nhà vừa giúp căn bếp thông thoáng với những cửa sổ và không khiến mùi thức ăn bay khắp ngôi nhà khi bạn nấu nướng.

3. Không thiết kế nhà tắm liền kề phòng bếp

Như chúng ta đã biết, bếp đại diện cho Hỏa và nhà tắm mang hành Thủy và hai hành này khắc nhau. Do đó, khi thiết kế nhà ở thì bạn phải đảm bảo phong thủy nhà ở bằng cách không xây nhà tắm và phòng bếp liền nhau. Điều này sẽ ảnh hưởng đến tài vận cũng như sự bình an trong gia đình, dễ gây tranh cãi liên miên.

Thay vào đó, bạn hãy thiết kế nhà tắm liền kề với phòng ngủ điều này vừa hợp phong thủy vừa thuận tiện cho sinh hoạt của các thành viên trong gia đình.

4. Lưu ý về vị trí đặt giường ngủ

Giường đặt không sát cửa sổ

Khi đặt giường ngủ bạn cần lưu ý không đặt giường dưới cửa sổ, đối diện cửa chính, dưới gầm cầu thang, dưới bàn thờ,… Điều này sẽ khiến cho bạn có cảm giác bồn chồn và bất an khi ngủ.

Bên cạnh đó, các yếu tố trên sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn, hay gặp ác mộng, ngủ không sâu giấc và ảnh hưởng đến tài vận. Nếu phòng ngủ hẹp, giường bạn đặt cạnh cửa sổ thì bạn hãy thiết kế thêm rèm và đóng cửa sổ lại khi ngủ nhé.

Với những chia sẻ về những đại kỵ trong phong thủy nhà ở như trên, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức trong thiết kế nhà ở.

Để biết thêm chi tiết về thiết kế phong thủy nhà ở bạn hãy liên hệ với bất động sản Hải Phòng để được tư vấn!

>> Có thể bạn quan tâm

Khuyên bạn 6 lưu ý khi đầu tư bất động sản

Cách trang trí bức tường phòng khách sinh động, bắt mắt

5/5 - (1 bình chọn)
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.