Nội thất phố xinh, chia sẻ những mẫu thiết kế nội thất đẹp sang trọng, kiến thức về thiết kế kiến trúc nội thất và cập nhật những xu hướng thiết kế trong năm...

5 sự chú ý tới cách bố trí phòng tắm trong phòng ngủ

0

Hiện nay, để luôn tiết kiệm được một diện tích không hề nhỏ, thì có rất nhiều gia đình đều bố trí bố trí phòng tắm trong phòng ngủ này.

Cho tới phương án bố trí như kiểu này, còn rất tiện ích nhưng vẫn còn một số điều cần phải chú ý nhiều hơn nữa.

Trang trí phòng tắm bằng cây xanh

Khi gian phòng tắm đã phát sinh nhiều âm khí lớn. Chính vì vậy, phòng ngủ cần có không gian thật thoáng đãng và thực sự thoải mái. 

Để đón nguồn không khí trong lành hơn, thì gia chủ cần phải bố trí vài cây cảnh có phần lá to có trong gian phòng tắm để được trang và vừa giảm bớt khí gây ra ô nhiễm cao. Tuy nhiên, chiếc quạt thông gió đều giúp thanh lọc bộ không khí thật tuyệt vời trong khu vệ sinh.

Xem thêm: Bày trí nội thất cho phòng khách.

Sử dụng keo dán chuyên dụng để ốp gạch

Theo đa số phòng tắm hiện nay, thường được sử dụng một số loại gạch ít hấp thu lượng nước. Do vậy. nếu gia chủ thường dùng hồ với dầu để ốp những viên gạch sẽ khó duy trì độ bám dính.

Thế nên, phòng tắm vẫn thường xuyên ẩm ướt sau một quãng thời gian dài, gạch rất dễ bị bong tróc và còn gây nguy hiểm. Để đảm bảo độ an toàn nhất, gia chủ sẽ nên ốp gạch bằng loại keo dáng chuyên dụng.

Ngăn cách phòng tắm và phòng ngủ bằng kệ tủ

Để tránh một điều không nên làm, thì gia chủ sẽ thường kê chiếc giường ngủ cách xa các vách ngăn với gian phòng tắm, hay là sử dụng vào tấm bình phong, hãy kê chiếc tủ để còn ngăn cách giữa phòng tắm và gian phòng ngủ.

Lát sàn nhà bằng gạch trang nhã

Đối với gian phòng ngủ có diện tích vừa nhỏ, để tạo nên cảm giác hơi bí bách. Gia chủ cũng không nên lựa chọn loại gạch lát sàn có nét hoa văn quá cầu kỳ.

Nên lát loại gạch nào mà có đường chéo, sẽ giúp tiết kiệm diện tích căn phòng. Nó vừa tạo nên tính nghệ thuật cho đường nét. Để đảo bảo chế độ an toàn, nên lựa chọn những loại gạch nào có độ nhám cực kỳ cao.

Chọn các màu trắng, xanh

Tuy nhiên. màu sắc và nguồn ánh sáng có thể ảnh hưởng tới tâm lý của mỗi con người. Chính vì thế, gia chủ sẽ nên chú ý đến việc lựa chọn bức màu sơn tường hoặc đồ nội thất cũng giống như bộ rèm cửa.

Gia chủ cũng nên tránh lựa chọn bức sơn tường hoặc gạch sát sẫm độ màu để không gian phòng cũng không hề bức bối. Ngoài ra, sẽ thiết kế phòng tắm theo cửa thông gió để cho bộ không khí luôn được lưu thông.

Trong đó, có một bộ rèm đều có khả năng chống chấm cực kỳ tốt. Đây chính là mẫu thiết kế cần thiết. Để cho gian phòng tắm thêm những nét đẹp. Hơn thế nữa, nó còn mang nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy.

Xem thêm bài viết: Cách xác định hướng tốt cho nhà tắm, nhà vệ sinh.

4.6/5 - (8 bình chọn)
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.