Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /home5/vequeorg/noithatphoxinh.edu.vn/wp-content/plugins/seo-ultimate/modules/class.su-module.php on line 1195
Cách chăm sóc cây ngọc lan phổ biến hiện nay
Nội thất phố xinh, chia sẻ những mẫu thiết kế nội thất đẹp sang trọng, kiến thức về thiết kế kiến trúc nội thất và cập nhật những xu hướng thiết kế trong năm...

Cách chăm sóc cây ngọc lan phổ biến hiện nay

0

Cây ngọc lan được một số nước trong khu vực Đông Nam Á trông khá phổ biến trong đó có Việt Nam.Cây có thể trồng ở khắp mọi nơi từ công viên,trường học ,đền chùa…..bất cứ nơi nào bất cứ ở đâu cũng có thể trồng được,vì cây khá dễ sống,đặc biệt phù hợp với khí hậu ở vùng nhiệt đới.Cây mang vẻ đẹp rất giản dị,tán lá rộng,xanh mướt,đặc biệt là mùi thơm của hoa. Cây ngọc lan cùng họ với cây hoàng lan.

Cây ngọc lan mà chúng ta  thường gặp là cây xứ ngọc lan,nó bao gồm hai chủng loại cây ngọc lan hoa trắng và cây ngọc lan  hoa vàng,cả hai cây đều thuộc họ ngọc lan magnoliaceae,Loài này có nguồn gốc từ Ấn Độ.Cây ngọc lan có thể nhân giống từ phương pháp gieo hạt hoặc chiết cành,thường là người ta dùng phương pháp chiết bởi vì cây mau lớn và nhanh cho hoa hơn.Cây giống mua về hoặc tự tay nhân giống trồng khá đơn giản.Chọn được vị trí thích hợp ta đào hố sâu hoảng 40cm đến 80 cm,rộng 50cm tùy theo kích thước của cây.Ta đặt cây vào vị trí trồng tháo bầu đất ,có phân thì có thể bón lót cho cây,lấp đầy đất vào,ụ đất cao hơn mặt nền tầm 15 cm.Cây con sau khi trồng nên được ,cố định bởi cây cọ nhỏ tránh bị siêu vẹo bởi gió .Thời gian đầu chúng ta nên có giàn che cho đây,sau đó giảm độ che phủ từ từ và sau đó đưa cây ra ánh sáng hoàn toàn(chỉ che đậy khi có nắng gắt hoặc mưa bão lớn.khi bắt đầu trồng bầu cây nên được tránh ánh nắng trực tiếp.

Cây trồng xong nên được tưới nước thường xuyên để giữ ẩm cho bầu đất.cây ngọc lan là cây lâu năm nên chỉ cần chăm sóc tốt thời gian ban đầu.Cây sau khi được trồng 1-2 năm là đạt phát triển đến mức cho ra hoa.Cây ra hoa vào mùa từ tháng 3 kéo dài đến tháng 8 hàng năm.Đến mùa tháng 2 thì ta nên bón cho cây khoảng 0.5 kg phân bón NPK để cây ra nhiều hoa hơn.Vào mùa xuân ta nên tỉa bớt những cành xum xuê để cây có thể ra nhiều lộc non,kích thích sự tạo hoa.Cây sau khi phát triển thì thích hợp với nơi nhiều ánh nắng.

Vào mùa cây nở hoa chắc mọi ngườ cũng sẽ thích thú vui kê bộ bàn  ghế dưới gốc cây cùng nhau nhâm nhi ly trà đắng chát kết hợp với hương thơm ngào ngạt của loài hoa này.Cảm giác ấy sẽ khiến chúng ta dễ chịu và tâm hồn bớt mệt mỏi sau ngày làm việc căng thẳng.Với cách trồng và cách chăm sóc dễ dàng như vậy chắc hẳn chúng tai cũng muốn trồng cho ngôi nhà mình một cây ngọc lan để tạo mĩ quan cho ngôi nhà.Điều đó cũng góp phần tạo cho lá phổi thế thới thêm phần xanh sạch đẹp.

Ngày nay, người ta thường bán cây ngọc lan công trình là những cây có kích thước cao trên 4m, có kích thước thân đường kính từ 15-25cm. Những cây ngọc lan lớn sẽ có sức sống mạnh mẽ và phát triển tán lá nhanh, mạnh để có thể tạo ra không gian xanh gần như ngay lập tức cho công trình.

Xem thêm:

Rate this post
Bookmark and Share
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.