Cách nhận biết lốp xe nâng bị mòn

Cũng giống như bất cứ loại xe cơ giới nào, lốp xe bị mòn thường gây ra những vấn đề nhất định khi lái xe. Đối với xe nâng, việc lốp xe bị mòn có thể dẫn đến xe nâng bị lật và gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng khác. Vậy làm sao để biết lốp xe nâng đang bị mòn cùng xe nâng Đông Đô tìm hiểu qua những chia sẻ dưới đây

Cách nhận biết lốp xe nâng bị mòn

Trong quá trình di chuyển của xe, lốp xe thường non bởi khí hơi bơm trong lốp có thể bị rò rỉ hay những vật nhọn trên đường đâm vào khiến lốp bi xì hơi, thậm chí nếu không có nhiều kinh nghiệm trong việc bơm lốp xe của bạn cũng có thể bị non do áp suất không chuẩn.

Tại sao phải thay thế một chiếc lốp đã mòn?

Lốp bị mòn là một nguy cơ đối với sự an toàn của xe nâng và người lái xe nâng của bạn. Lốp bị mòn, hư hỏng hoặc không đủ hơi sẽ làm tăng nguy cơ xe nâng của bạn bị lật, đặc biệt nếu xe nâng đang chở nặng. Mặc dù các biện pháp an toàn nhất định đã được cung cấp, chẳng hạn như thắt dây an toàn và lồng an toàn, lốp xe bị mòn vẫn là nguyên nhân gây ra nhiều thương tích nghiêm trọng. Lốp trần cũng mang lại những rung động quá mức có thể dẫn đến những phàn nàn về người lái xe nâng của bạn.

Khi nào bạn nên thay lốp xe?

Lốp xe nâng phải được thay thế theo thời gian. Thật khó để đưa ra một thời điểm nhất định cho sự hao mòn vì điều này phụ thuộc rất nhiều vào:

• Chất lượng lốp
  • Ứng dụng và môi trường
  • Hành vi của người lái xe
  • Điều kiện bề mặt
  • Nhiệt độ môi trường xung quanh

Dấu hiệu cảnh báo lốp xe đã bị mòn và cần thay thế

Lốp xe nâng phải được thay thế theo thời gian. Thông thường các dấu hiệu sau cho biết tất cả các dấu hiệu này đều cho thấy cần thay lốp:

• Mặt trên của lốp đã mòn đến vạch mòn.
  • Nếu các miếng cao su bị rơi ra, hoặc có những miếng bị bong ra khỏi lốp, nó cần được thay thế.
  • Các điểm phẳng, nơi một phần của lốp bị căng. Nguyên nhân thường là do quay lốp, phanh gấp hoặc lệch bánh xe.
  • Bị rách bởi các vật sắc nhọn. Nó gây mất cân bằng và có thể làm lật xe nâng.

Hi vọng với chia sẻ về cách nhận biết lốp xe nâng bị mòn trên đây giúp bạn có thêm thông tin kinh nghiệm cho mình trong việc vận hành xe nâng. Nếu bạn cần thêm bất cứ thông tin nào cần tư vấn hoặc cần thuê xe nâng với giá thành ưu đãi hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin cuối bài viết

CÔNG TY TNHH TM & VẬN TẢI ĐÔNG ĐÔ

Trụ sở chính: Tổ dân phố 15 Tân Mỹ, Phường Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội

Chi nhánh 1: Cầu Ngà, Phường Vân Dương, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh

Chi nhánh 2: Đường D2 Khu công nghệ cao Quận 9, thành phố Hồ Chí Minh

Chi nhánh 3: ​KCN Amata, phường Long Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Hotline: 091.351.9810- 0912.018.299

Tel: 024.3208.4888