Nội thất phố xinh, chia sẻ những mẫu thiết kế nội thất đẹp sang trọng, kiến thức về thiết kế kiến trúc nội thất và cập nhật những xu hướng thiết kế trong năm...

Gợi ý những tiêu chí cơ bản để đánh giá chất lượng của một cây sáo mèo kép

0

Nhiều người khi chọn mua sáo mèo kép thường mua phải những cây sáo kém chất lượng do không có kinh nghiệm chọn sáo. Để có thể mua được một cây sáo mèo kép tốt nhất, bạn có thể tham khảo thêm những gợi ý dưới đây. 

Hai thân sáo mèo được gắn chắc chắn với nhau 

Sáo mèo kép có đặc điểm cấu tạo với hai thân sáo được kết hợp với nhau, trong đó có một cây sáo ngắn và một cây sáo dài. Chính vì vậy, tiêu chí đầu tiên để đánh giá một cây sáo mèo có đạt chất lượng hay không phụ thuộc hai thân sáo được gắn với nhau như thế nào. 

Gợi những tiêu chí cơ bản để đánh giá chất lượng của một cây sáo mèo kép

Một cây sáo mèo tốt sẽ có hai thân sáo được gắn vào chắc chắn với nhau

Cụ thể, sáo mèo kép có hai thân sao được gắn với nhau bằng keo chuyên dụng, không chỉ đảm bảo độ chắc chắn mà còn phải có tính thẩm mỹ cao. Hai thân sáo được gắn với nhau đều đặn, không bị lệch hay méo mó. Bạn cần chú ý điểm này khi chọn mua sáo. 

Lỗ sáo được gia công tỉ mỉ, tròn đều 

Tiêu chí thứ hai để đánh giá chất lượng của sáo mèo kép đó chính là các lỗ sáo được gia công một cách tỉ mỉ, các lỗ bấm đều có độ tròn đều giống như nhau. Xung quanh các lỗ bấm không bị nứt, vỡ hoặc xước. 

Gợi những tiêu chí cơ bản để đánh giá chất lượng của một cây sáo mèo kép

Lố bấm của thân sáo phải tròn đều, tỉ lệ đạt chuẩn

Bên cạnh hình thức thì bạn cũng cần quan tâm đến tỉ lệ khoảng cách giữa các lỗ sáo. Tỉ lệ này phải đạt độ chính xac nhất định, không quá gần cũng không quá xa, vì như vậy sẽ làm cho người chơi khó khăn trong việc cầm sáo, đặc biệt là những người mới bắt đầu học thổi sáo. 

Nứa làm sáo phải có độ già nhất định 

Nguyên liệu làm sáo mèo kép hiện nay chủ yếu là tre nứa, vì vậy khi chọn mua sáo bạn cần chú ý kiểm tra độ già của thanh nứa. Một cây nứa đạt độ già nhất định sẽ tạo ra những âm sáo trầm bổng khi thổi, còn những cây nứa non thì khi thổi âm thanh sẽ không được phát ra đúng chuẩn nhất. 

Để kiểm tra ống sáo có được làm từ nứa già hay nứa non thì bạn có thể gõ nhẹ xuống nền đất. Nếu là cây nứa già thì sẽ phát ra tiếng bành bạch còn nứa non thì có tiếng bụp bụp.

Gợi những tiêu chí cơ bản để đánh giá chất lượng của một cây sáo mèo kép

Cây nứa chế tạo nên sáo mèo kép phải có độ già nhất định

Lam đồng không bị méo, lệch 

Bộ phận cũng cần được kiểm tra kỹ lưỡng khi mua sáo mèo kép đó chính là lam đồng. Nếu như lam đồng có hiện tượng bị méo, lệch, điểm gắn lam đồng với đầu miệng thổi không được chắc chắn, lỏng lẻo thì bạn không nên mua, vì đó là cây sáo kém chất lượng.

Trên đây là những gợi ý về cách chọn mua sao meo kep sao cho đạt chất lượng tốt nhất. Người chơi nên tham khảo thêm những thông tin nêu trên nhằm giúp cho việc chọn mua và thổi sáo của mình được dễ dàng hơn. 

>> Xem thêm:

Chọn tranh treo tường phù hợp với phong thủy

Đèn âm trần loại nào tốt nhất Và cấu tạo của đèn âm trần

Rate this post
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.