Nội thất phố xinh, chia sẻ những mẫu thiết kế nội thất đẹp sang trọng, kiến thức về thiết kế kiến trúc nội thất và cập nhật những xu hướng thiết kế trong năm...

Cây trồng nền viền là gì?

0

Trong cuộc sống ngày càng bận rộn và hiện đại, những giây phút rảnh dỗi hiếm hoi người ta thường tìm đến với thiên nhiên, tìm đến không gian xanh – vì vậy không gian xanh ngày càng trở nên quan trọng với cuộc sống của mỗi chúng ta. Cây xanh là yếu tố cốt yếu cấu thành nên chất lượng sống. Việc trồng cây xanh sao cho hợp lý, tạo cảnh quan đẹp là một vấn đề được đặt ra cho các kiến trúc sư tại Việt Nam.  Hôm nay chúng tôi giới thiệu tới quý vị cây trồng nền viền – là những cây trồng tại lên nền và viền bo xung quanh cho các công trình

Hình: Cây trồng nền viền

Trồng cây xanh cho nền viền thường sẽ trồng trên một diện tích lớn, cây trồng khá đa dạng nhưng cần chọn loại cây có sức sống mạnh mẽ, có tuổi thọ lâu bền. Một số loài hoa trồng nền sẽ rất đẹp nhưng nó lại chỉ đẹp trong thời gian ngắn khoảng 1-3 tháng rồi khi cây hết hoa sẽ lại bị lụi tàn và trở nên rất xấu. Có những loại cây trồng viền cũng cho hoa rất đẹp nhưng lại không thể tạo viền – những loài cây này thường phát triển không có tính ổn định: quá nhanh hoặc lớn quá chậm hoặc có thể là cành cây rất cứng không thể cắt tỉa được. Nên chọn những cây trồng nền có tuổi thọ lâu dài, dễ chăm sóc và cắt tỉa, khi cây trồng ở diện tích lớn dễ trồng và chi phí thấp.

Một số loại cây trồng nền phổ biến là các loại cỏ, trong đó Cỏ Nhật là loại cỏ được lựa chọn phổ biến cho các khuôn viên tại các công ty, nhà máy, khu công nghiệp.

Hình: Trải cỏ cho nhà máy.

Xem chi tiết về cỏ Nhật.

Việc trồng cỏ Nhật được trồng quanh năm phổ biến cho các công trình lớn tại các khu đô thị, khu chế xuất, công ty, trường học. Trồng cỏ nhung nhật yêu cầu lượng nhân công lớn, cỏ nhật trồng thường có diện tích lớn nên việc trải cỏ sẽ diễn ra trong thời gian dài thường sẽ trên dưới 1 tuần. Người làm cần có kĩ năng cơ bản để có thể trải thảm cỏ nhung nhật.

Hình: Trải thảm cỏ nhung nhật.

Khi trải thảm cỏ nhung nhật xong, phải tiến hành tưới cỏ nhanh chóng để rễ cỏ có thể ăn sâu vào trong bề mặt đất tạo điều kiện cho việc phát triển của cỏ sau này. Việc tưới cỏ rất quan trọng vì khi mới trồng cỏ nhật chưa thể bám rễ nên khi được tưới lớp đất dưới cỏ sẽ mềm ra tạo điều kiện cho lớp cỏ có thể bám rễ.

Cỏ cần thời gian từ 1 tuần tới 10 ngày để có thể bám rễ xuống mặt đất của mỗi công trình. Khi bám được những chiếc rễ đầu tiền thì cỏ trở nên tươi tắn hơn rất nhiều. Sau khoảng 1 tháng thì cỏ có thể nên những lá cỏ mới, và bắt đầu 1 chu kì phát triển hoàn toàn mới thích nghi với điều kiện tại nơi được trồng.

Xem thêm:

Các cây trồng nền viền.

Những khách sạn có bể bơi ở Đà Nẵng đẹp nhất

Lợi thế của thảm dệt theo thiết kế trải sàn công trình

Rate this post
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.