Nội thất phố xinh, chia sẻ những mẫu thiết kế nội thất đẹp sang trọng, kiến thức về thiết kế kiến trúc nội thất và cập nhật những xu hướng thiết kế trong năm...

Cách làm đậu phụ xào thịt siêu ngon không thể bỏ qua

0

Đậu phụ xào thịt là món ăn được nhiều bạn lựa chọn vào thực đơn hàng ngày. Tuy nhiên, với mỗi cách làm thì món ăn lại có hương vị đặc trưng khác nhau.  Nếu bạn đang có ý định thực hiện món ăn từ đậu phụ thì có thể tham khảo cách làm đậu phụ xào thịt siêu ngon dưới đây nhé, chắc chắn hương vị sẽ khiến bạn mê mẩn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 

– 1 chén đậu phụ chiên
– 300gr thịt ba chỉ
– 1 nhánh hành lá;
– 2 tép tỏi băm
– 1 củ hành tím băm; 1 trái ớt sừng băm; ngò (rau mùi)
– 1 muỗng canh đường
– Gia vị: 1/2 muỗng cà phê tiêu,1 muỗng canh ớt sa tế, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước, 1muỗng canh dầu hào, 1/3 muỗng canh bột nêm hoà chung trong 1 cái chén.

Các bạn lưu ý cần chọn đậu phụ chất lượng và hợp vệ sinh, nên mua đậu phụ có nguồn gốc rõ ràng và được sản xuất bởi cơ sở uy tin, hoặc có thể tự chế biến tại nhà. Với giá máy làm đậu phụ mini không quá cao như hiện nay thì việc tự sản xuất đậu phụ tại nhà là phương pháp tối ưu để bảo vệ sức khỏe cho gia đình.

Cách làm đậu phụ xào thịt siêu ngon cho chị em.

Bước 1:  sơ chế nguyên liệu

Thịt heo rửa sạch và trụng sơ với nước sôi, sau đó thái thành từng miếng vừa ăn, các bạn không nên thái nhỏ quá vì khi nấu sẽ co lại nhỏ hơn nữa.

Đậu phụ rửa sạch, thái thành từng miếng nhỏ bằng dao sắc, các bạn nên thái một cách dứt khoát để đậu không bị nát.

Hành lá rửa sạch, loại bỏ phần lá úa và thái thành từng khúc, phần trắng băm nhỏ, phần xanh thái nhỏ.

Bước 2:

Uớp thịt đã thái với ½ hành lá  và ½ chén hành lá, trộn đều cho hương vị thấm vào thịt.

Tiếp theo, đối với đậu phụ, các bạn có thể để nguyên hoặc chiên giòn rồi mới xào cùng thịt heo:

Bắt chảo lên bếp, cho dầu vào chảo, đợi đến khi dầu nóng thì cho đậu vào chiên. Các bạn cần sử dụng chảo chống dính để đạp không bị nát khi trở, chú ý trở để các mặt đậu được chín vàng và giòn.

Nếu không chiên thì đậu sau khi xào sẽ mềm mại từ trong ra ngoài. Còn nếu chiên trước khi xào thì đậu sẽ có vỏ dai dai bên ngoài, tùy vào sở thích mà các bạn thực hiện phù hợp.

Bước 3:

Lấy một cái chảo, cho vào một muỗng dầu và một muỗng đường, thắng cho đường có màu nâu cánh gián. Tùy vào mức độ thích ăn ngọt của gia đình bạn mà canh lượng đường phù hợp, đường nhiều thì màu càng đậm.

Tiếp theo, cho tỏi, hành và ớt vào xào cho chúng vàng và thơm. Sau đó, cho thịt vào, đảo đều cho gia vị bám đều vào từng miếng thịt, xào khoảng 5 đến 7 phút cho thịt săn lại thì cho đậu phụ vào xào chung thêm khoảng 2 phút.

Bước 4:

Cuối cùng, các bạn đổ đều chén gia vị còn lại, để lửa nhỏ khoảng 15 phút cho gia vị thấm vào thịt và đậu phụ. Đợi đến khi nước thịt hơi cạn thì các bạn nêm nếm lại một lần nữa để ăn cho hợp khẩu vị, để rim thêm một chút nữa là có thể tắt bếp.

Món đậu phụ xào thịt này ăn với cơm thì phải là ngon bá cháy. Hương vị đậm đà của đậu phụ, mùi thơm của thịt, cắn một miếng thịt vàng ươm, ngon lành, lại thêm miếng đậu phụ mềm mại, ăn cùng cơm nóng hổi thì chẳng mấy chốc mà hết veo nồi cơm thôi. Món ăn này khá dễ làm, không quá cầu kì và được sử dụng phổ biến trong những bữa cơm gia đình.  Chúc các bạn thực hiện thành công.

 

 

Rate this post
Bookmark and Share
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.