Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /home5/vequeorg/noithatphoxinh.edu.vn/wp-content/plugins/seo-ultimate/modules/class.su-module.php on line 1195
Chi phí xây dựng bể bơi là bao nhiêu - chi phí xây bể bơi gia đình
Nội thất phố xinh, chia sẻ những mẫu thiết kế nội thất đẹp sang trọng, kiến thức về thiết kế kiến trúc nội thất và cập nhật những xu hướng thiết kế trong năm...

Chi phí xây dựng bể bơi là bao nhiêu – chi phí xây bể bơi gia đình

0

Nhu cầu xây dựng bể bơi hiện nay ngày một tăng, trong đó bể bơi gia đình được phát triển nhanh chóng với nhiều kiểu dáng và vị trí khác nhau trong căn nhà. Đi cùng với sự phát triển đó là chi phí xây dựng bể bơi sẽ ngày càng thấp hơn do áp dụng được những kỹ thuật sẵn có cũng như kinh nghiệm thi công dày dạn hơn. Tuy nhiên để có một bể bơi lý tưởng thì cần phải xem xét kỹ những chi phí về vật liệu, thi công, chất lượng và thời gian hoàn thành công trình thật kỹ trước khi tiến hành xây dựng.

Hình ảnh có liên quan

Xây dựng bể bơi cần nhiều chi phí

Chi phí vật liệu

Vật liệu dùng để thi công bể bơi đương nhiên sẽ đắt hơn so với những công trình khác vì đòi hỏi phải có thêm nhiều yếu tố giúp chống thấm tốt. Thường thì chi phí này sẽ chiếm hơn 50% tổng giá trị công trình. Một công trình ngoại thất thường tốn nhiều chi phí hơn là một công trình nội thất.

Thông thường một bể bơi phải có lớp lót đáy, chống thấm, bê tông cốt thép hoặc sợi, vữa bảo vệ và ốp lát trên cùng. Trong đó thi công chống thấm là điểm khác biệt nhtas với những công trình khác.

Kết quả hình ảnh cho chống thấm thi công bể bơi

Các lớp vật liệu cho đáy bể bơi

Lớp chống thấm của bể bơi có thể bằng urethane, vật liệu composit hoặc vữa xi măng pha phụ gia chống thấm và có độ dày phụ thuộc vào thể tích và độ cao cột nước bên trên.

Vật liệu bề mặt của bể bơi cũng có yêu cầu khá cao, đảm bảo tính dính bám, chống trơn trượt và có khả năng vệ sinh tốt.

Một bể bơi hoàn chỉnh chúng ta nên tập chung đến những vấn đề nhỏ hơn, ví dụ bạn phải nắm được sơ đồ công nghệ bể bơi chuẩn có thể hiểu rõ hơn về bể bơi và đưa ra hướng giải quyết chuẩn cho chi phí thiết kế và xây dựng bể bơi

Chi phí thi công

Tùy thuộc vào vị trí thi công và mức độ phức tạp của công trình mà chi phí thi công có thể cao hoặc thấp, để thi công một bể bơi trên cao sẽ khác hoàn toàn với bể bơi âm đất.

Bài viết có thể bạn thích: Các ý tưởng cổng sắt đẹp 2018 bạn nên tham khảo

Khi thi công trên cao cần đòi hỏi nhiều kỹ thuật hơn nên nhân công phải có chất lượng cao, đồng thời nền móng và khung nhà phải tốt hơn để có thể chịu lực.

Kết quả hình ảnh cho thi công bể bơi

Thi công bể bơi dưới đất phải tính công đào

Thi công âm đất phải tính đến chi phí đào đất tạo hố móng và chống thấm.

Khi tính cả chi phí vật liệu và nhân công thì xây dựng một bể bơi mini sẽ tiêu tốn khoảng 100 triệu.

Chất lượng công trình

Đây cũng là một yếu tố cần cân nhắc khi lựa chọn đơn vị thi công, nguyên vật liệu cho công trình. Phải đảm bảo chất lượng công trình thật tốt mà giảm chi phí tối đa là một bài toán khó cho mọi đơn vị thi công.

Thời gian hoàn thành công trình

Thời gian thi công cũng ảnh hưởng không nhỏ đến chi phí xây dựng bể bơi vì thi công càng lâu sẽ càng tốn chi phí nhân công và nhiều yếu tố phụ khác. Vậy nên khi thi công phải có một bảng tiến độ công trình chi tiết nhằm giúp rút ngắn thời gian thi công tối đa.

Chi phí xây dựng bể bơi còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như hệ thống chiếu sáng, âm thanh, hệ thống lọc,… Vì vậy bạn cần có một bảng dự toán thật chi tiết vì đây không phải là công trình nhỏ, nếu biết sắp xếp hợp lý chắc chắn bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều khi xây dựng bể bơi cho gia đình đấy.

5/5 - (1 bình chọn)
Bookmark and Share
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.