Nội thất phố xinh, chia sẻ những mẫu thiết kế nội thất đẹp sang trọng, kiến thức về thiết kế kiến trúc nội thất và cập nhật những xu hướng thiết kế trong năm...

Giá nhà quận 1 ngày càng tăng mạnh

0

Quận 1 được biết là trung tâm tp.hcm nơi tập trung đông dân cư cùng những trung tâm thương mại sầm uất. Chính vì vậy, giá nhà quận 1 ngày càng tăng mạnh. Tuy nhiên với quỹ đất ngày càng khan hiến, ngày càng ít những dự án nhà ở mọc lên, trong khi nhu cầu mua nhà tại quận 1 lại rất cao. Vì vậy, giá nhà quận 1 ngày càng tăng theo thời gian.

Lý do giá nhà quận 1 ngày càng tăng mạnh

Trong năm 2019, giá bán nhà quận 1 trung bình có khả năng sẽ tăng thêm 5% .Tốc độ tăng trưởng của phân khúc nhà trung cấp và nhà bình dân chỉ tăng 1-3% vì tính cạnh tranh cao từ số lượng lớn nguồn cung. Bên cạnh đó, giá bán dự kiến của các căn hộ cao cấp tại quận 1 lại tăng 5-7%. Sở dĩ có sự tăng trưởng như vậy là quỹ đất tại quận 1 đã rất khan hiếm vì gần như đã được khai thác hết.

Các dự án hạng sang và cao cấp tại quận 1, 2 và khu vực Thủ Thiêm cũng được đánh giá dẫn đầu đà sôi động trên thị trường thứ cấp trong năm nay. Theo đó, các căn hộ tại khu vực này có thể đạt mức tăng giá lên tới 15-20% so với giá chào bán ban đầu.

Quận 1 là trung tâm tp.hcm

Quận 1 là trung tâm thành phố Hồ Chí Minh và là nơi các cơ quan hành chính – kinh tế – văn hóa cùng lãnh sự quán các nước tập trung tại đây. Tập trung đông dân cư và các tòa nhà cao tầng. Và nơi lý tưởng để an cư lạc nghiệp.

Xem thêm: Lợi thế của thảm dệt theo thiết kế trải sàn công trình

Quỹ đất khan hiếm dẫn đến ít dự án bất động sản hơn

Quận 1 sở hữu vị trí vô cùng thuận lợi khi giáp ranh quận 3, quận 2, quận 5, quận 10, quận 4. Bên cạnh đó, cũng được thiên nhiên ưu ái khi được bao quanh bởi hệ thống sông Sài Gòn, cảng Bạch Đằng, tuyến kênh Võ Văn Kiệt. Vì vậy, người dân đổ xô đi mua nhà tại đây bởi tính thuận lợi của nó.

Liên tục xây dựng khi đô thị mới

Vào năm nay, TP HCM ra quyết định di dời, sửa chữa mới 103 chung cư cũ đang nằm tại trung tâm nhằm đô thị hóa với những đô thị thông minh với 4 trụ cột là kho dữ liệu dùng chung và phát triển hệ sinh thái dữ liệu mở, trung tâm nghiên cứu mô phỏng dự báo xây dựng chiến lược phát triển kinh tế xã hội, trung tâm điều hành đô thị thông minh và trung tâm an toàn thông tin thành phố.

Khả năng kinh doanh sinh lời hấp dẫn

Giá thuê căn hộ dịch vụ tại quận 1 nhờ nhu cầu thuê của khách nước ngoài mà ngày càng phát triển. Đối với căn hộ dịch vụ hạng A giá thuê trung bình khoảng 38 USD/ m2/ tháng và với căn hạng B giá rơi vào khoảng 32 USD/ m2/ tháng.

Các nhà đầu tư ngoại có nhu cầu về nhà ở cao

Khách thuê nước ngoài sống và làm việc ở Việt Nam rất nhiều vì vậy phân khúc này được tập trung đẩy mạnh Khách hàng này thường là là những người công tác dài ngày và khách du lịch ngắn ngày. Những căn hộ này thường có tiện ích, dịch vụ sang trọng, hiện đại theo tiêu chuẩn khách sạn.

Theo Savills ” phân khúc căn hộ cao cấp tại TP HCM đang được thúc đẩy bởi nguồn cầu nhà ở mạnh mẽ từ tầng lớp siêu giàu trong nước và khu vực”. Sở dĩ như vậy là do so với các thị trường tương đương trong khu vực như Kuala Lumpur và Bangkok thì giá căn hộ tại TP HCM vẫn thấp hơn. Tuy nhiên, vẫn có tốc độ tăng trưởng cao so với cả nước.

Giá nhà quận 1 mới nằm trong khoảng 5.500-6.500 USD/ m2. Các biện pháp hạ nhiệt đã khiến thuế nhà ở tại nhiều quốc gia trở nên cao hơn trong khi mức thuế này tại Việt Nam lại tương đối thấp, hấp dẫn người mua trong và ngoài nước.

Xem thêm: Căn hộ Hưng Thịnh Nguyễn Lương Bằng có thực sự tốt hay không?

Rate this post
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.