Nội thất phố xinh, chia sẻ những mẫu thiết kế nội thất đẹp sang trọng, kiến thức về thiết kế kiến trúc nội thất và cập nhật những xu hướng thiết kế trong năm...

Coppha sắt và những điều bạn nên biết

0

Khi bạn là một nhà thầu xây dựng hoặc bạn là một người trong ngành xây dựng thì ít nhiều đã biết đến cốp pha. Đây là thiết bị cực kỳ quan trọng, được dùng phổ biến trong mọi công trình. Loại cốp pha tốt sẽ giúp giảm thiểu nhân công và tăng cường tiến độ. Coppha sắt là một trong những thiết bị phổ biến, được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Cùng tìm hiểu thông tin chi tiết về thiết bị này nhé. 

Định nghĩa về cốp pha 

Cốp pha là khái niệm phổ biến mà tất cả các nhà xây dựng đều biết. Đây là thiết bị hỗ trợ quá trình thi công. Tuy nhiên, để hiểu một cách chính xác nhất thì không phải ai cũng nắm được. 

Cốp pha là tên bắt nguồn từ tiếng Pháp là coffrage. Nó được hiểu như một khuôn đúc bê tông trong xây dựng. Cốp pha có nhiều loại khác nhau làm từ đa dạng các chất liệu. Nhắc đến cốp pha, người ta thường hiểu là thiết bị xây dựng có nhiệm vụ tạo nên kết cấu bê tông hay bê tông cốt thép. 

Công dụng của cốp pha trong xây dựng 

Do bê tông ban đầu khi được trộn từ cát, sỏi, đá, xi măng, nước,.. sẽ có thể lòng sau đó mới dần đông kết lại và trở nên cứng cáp. Vậy nên, cốp pha sẽ mang 2 nhiệm vụ chính là làm khuôn chứa bê tông để định hình bê tông và chịu lực thay cho kết cấu bê tông khi chúng còn đang ướt chưa đủ khả năng để có thể chịu lực. 

Vậy nên, kết cấu của khối bê tông sẽ được tạo thành từ: 

  • Hệ tấm ván khuôn: thành phần này đảm nhiệm vai trò tạo hình bê tông và di chuyển trọng tải sang phần còn lại. 
  • Hệ chống đỡ chịu lực: giáo, đà, văng, giằng,.. nằm ở vị trí phía dưới hoặc bên ngoài tấm ván khuôn với khả năng chịu lực chính cho toàn bộ hệ thống. 

Ngoài ra, sẽ có thêm một số phụ kiện hay bộ phận phụ trợ nhằm chức năng dịch chuyển hay làm sàn công tác. 

Yêu cầu kỹ thuật đối với coppha sắt thép 

Coppha sắt thép hay bất cứ loại cốp pha nào khác cũng cần đạt những yêu cầu sau đây để có thể sử dụng trong công trình: 

  • Khuôn đúc phải thật kín đảm bảo yêu cầu vữa bê tông tươi lỏng không bị chảy ra ngoài. 
  • Đúng hình dạng, kích thước khuôn và vị trí lắp đặt theo như thiết kế
  • Chất lượng của cốp pha phải đảm bảo giữ được hình dạng của bê tông trong suốt quá trình ninh kết và đóng rắn, tránh xảy ra tình trạng biến dạng. 
  • Coppha sắt phải có khả năng chịu lực tốt khi bê tông mới hình thành đến khi bê tông đã ninh kết, đến thời gian đạt yêu cầu tháo dỡ khuôn. 
  • Kết cấu của cốp pha phải dễ dàng tháo lắp, di chuyển và có thể tái sử dụng nhiều lần 
  • Chất lượng của nguyên vật liệu tạo nên cốp pha càng tốt thì thiết bị này càng có số lần tái sử dụng cao. 

Nexsuns – Địa chỉ cung cấp ván khuôn, cốp pha thép chất lượng 

Nexsuns cam kết mang đến cho khách hàng các sản phẩm ván khuôn, cốp pha thép chất lượng, đảm bảo an toàn cho người lao động trong suốt quá trình thi công công trình. 

Nexsuns là địa chỉ cung cấp uy tín, có chứng nhận, được nhiều chủ đầu tư tin tưởng lựa chọn hợp tác trong suốt thời gian qua. 

Nhờ công nghệ, trang thiết bị hiện đại nên mỗi sản phẩm đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao của Châu Âu. Mức giá phù hợp, cạnh tranh nhất thị trường. Khách hàng có thể chọn lựa hình thức mua hoặc thuê ván khuôn, cốp pha dựa trên năng lực tài chính của dự án, từ đó điều chỉnh hợp lý nhất. Mỗi sản phẩm mà Nexsuns cung cấp ra thị trường cam kết chất lượng tốt nhất với giá thành phải chăng. 

Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ hiểu thêm các thông tin về coppha sắt thép. Đây là thiết bị dùng phổ biến trong các công trình nên khi chọn lựa cần đặc biệt cẩn trọng. Nexsuns sẽ hỗ trợ khách hàng trong suốt quá trình thi công dự án để đạt hiệu quả tốt nhất. 

Bạn có thể quan tâm tới bài viết: 

Rate this post
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.