Nội thất phố xinh, chia sẻ những mẫu thiết kế nội thất đẹp sang trọng, kiến thức về thiết kế kiến trúc nội thất và cập nhật những xu hướng thiết kế trong năm...

Dấu hiệu cảnh báo càng xe nâng tay cần thay thế

0

Xe nâng tay là một thiết bị vận hành thông dụng được nhiều công ty, doanh nghiệp lựa chọn để vận chuyển hàng hóa trong kho bãi. Đối với một chiếc xe nâng thì càng xe nâng là một trong những phụ tùng quan trọng. Cũng như các phụ tùng khác, càng xe nâng sẽ hỏng hoặc cần bảo dưỡng sau một thời gian sử dụng. Vì vậy, việc phát hiệu càng xe nâng tay cần thay thế hoặc bảo dưỡng là một trong những cách để kéo dài tuổi thọ của xe nâng tay và đảm bảo an toàn cho bản thân trong quá trình vận hành. Vậy, dấu hiệu cảnh báo càng xe nâng tay cần thay thế là gì? Tất cả thông tin sẽ được chúng tôi làm rõ hơn ở bài viết dưới đây:

 

Dấu hiệu cảnh báo càng xe nâng tay cần thay thế
Dấu hiệu cảnh báo càng xe nâng tay cần thay thế

Khi nào càng xe nâng tay cần thay thế- Dấu hiệu cảnh báo là gì?

 Việc phát hiệu những dấu hiệu và biết khi nào cần thay thế càng xe nâng hàng sẽ giúp bạn phát hiện và bảo dưỡng kịp thời, tránh gây nguy hiểm cho bản thân trong quá trình vận hành. Vậy dấu hiệu cảnh báo và khi nào cần thay thế xe nâng hàng, tất cả thông tin sẽ được chúng tôi làm rõ hơn ở bài viết dưới đây:

Cấu tạo của càng nâng

Cấu tạo của càng xe nâng gồm 5 bộ phận chính

  • Phần lưỡi nâng: Độ dài tùy theo cấu tạo của xe
  • Phần gót: thiết kế thẳng đứng, nghiêng 90 độ.
  • Phần cán: móc nối với khung nâng.
  • Chốt càng nâng: giữ cho càng nâng không bị di chuyển trên giá nâng

Các để xác định khi nào xe nâng cần được thay thế:

Theo thời gian, càng xe nâng có thể bị cong vênh, nứt hoặc hao mòn. Chúng sẽ không tồn tại mãi mãi. Tai nạn, điều chỉnh xích không chính xác và tải trọng nâng vượt quá công suất định mức của cầu trục sẽ làm giảm tuổi thọ của xe nâng. Điều quan trọng là nhận ra các dấu hiệu hao mòn và thay thế phuộc trước khi nó bị hỏng.

Dấu hiệu cảnh báo

– Tỷ lệ mài mòn vượt quá 10% – một mảnh kim loại đang dần bị mài mòn. Chỉ 10% mài mòn sẽ giảm 20% khả năng chịu tải. Theo thời gian, nó sẽ trở nên kém tinh tế hơn, vì vậy hãy sử dụng mâm cặp xe nâng để đo trục. Sau đó, so sánh kích thước cơ bản của bạn với độ dày của nĩa, gót và móc.

-Nếu tay cầm hoặc lưỡi dao bị cong hơn 93 độ, hãy thay thế thanh trượt. Một cái nĩa không uốn cong là một vật trang trí nguy hiểm

-Các vết nứt trên bề mặt – chúng thường xuất hiện ở vùng gót chân và xung quanh mối hàn.

-Chiều cao lưỡi cắt không đồng đều-đầu của hai lưỡi nâng phải bằng nhau (gần như bằng nhau) và cùng chiều cao. Nếu sự khác biệt lớn hơn ba phần trăm chiều dài lưỡi cắt, thì đã đến lúc phải thay thế phuộc. Ví dụ, nếu xe nâng dài 48 inch, chênh lệch chiều cao giữa hai đầu không được vượt quá 1,44 inch.

Hi vọng với những dấu hiệu cảnh báo càng xe nâng tay cần thay thế ở trên sẽ giúp bạn có thêm thông tin, kinh nghiệm cho mình trong quá trình sử dụng và vận hành xe nâng tay an toàn. Mọi thông tin cần tư vấn thêm về cách sử dụng hoặc cần thuê xe nâng tay với giá thành ưu đãi, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin cuối bài viết

CÔNG TY TNHH TM & VẬN TẢI ĐÔNG ĐÔ

Trụ sở chính: Tổ dân phố 15 Tân Mỹ, Phường Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội

Chi nhánh 1: Cầu Ngà, Phường Vân Dương, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh

Chi nhánh 2: Đường D2 Khu công nghệ cao Quận 9, thành phố Hồ Chí Minh

Chi nhánh 3: ​KCN Amata, phường Long Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Hotline: 091.351.9810- 0912.018.299

Tel: 024.3208.4888

 

 

Rate this post
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.