Nội thất phố xinh, chia sẻ những mẫu thiết kế nội thất đẹp sang trọng, kiến thức về thiết kế kiến trúc nội thất và cập nhật những xu hướng thiết kế trong năm...

Điểm qua những lỗi trong thi công nội thất bếp thường gặp

0

Thiết kế thi công nội thất phòng bếp không đơn giản như chúng ta vẫn thường nghĩ. Vì thế trong quá trình thực hiện thi công chúng ta sẽ thường mắc phải nhiều lỗi không nên gặp phải. Vì thế trong quá trình sử dụng gây nên nhiều bất tiện. Vậy những lỗi trong thi công nội thất bếp thường gặp là gì?

Điểm qua những lỗi trong thi công nội thất bếp thường gặp
Điểm qua những lỗi trong thi công nội thất bếp thường gặp

Điểm qua những lỗi trong thi công nội thất bếp thường gặp

Điểm qua những lỗi trong thi công nội thất bếp thường gặp sẽ giúp cho mỗi người chúng ta nắm bắt và tránh được những lỗi cơ bản. Nhờ đó quá trình nấu nướng, và sử dụng được diễn ra một cách tốt nhất. Những điều nên tránh đó là gì? Khám phá ngay thôi.

Ngân sách bỏ ra bị thiếu hụt

Ngân sách bị thiếu hụt chính là vấn đề đáng nói, chính bởi sai sót này mà sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến việc tân trạng lại không gian phòng bếp. Khi muốn thực hiện quá trình đổi mới không gian phòng bếp, mỗi gia chủ cần phải cân đối ngân sách và chi tiêu trong khoảng cho phép đó.

Điều cũng hết sức quan trọng đó chính là cần tuân thủ các nguyên tắc thái học nhà bếp. Vì như bậy hoạt động thường ngày sẽ được thoải mái, công việc và di chuyển sẽ trở nên dễ dàng hơn. Điều này sẽ góp phần tạo nên cho không gian bếp đúng với mục đích, công năng, thẩm mỹ.

Tham khảo thêm: Chiêm ngưỡng những mẫu thiết kế nội thất văn phòng có diện tích hẹp

Bạn cũng cần chú ý đến:

– Khoảng cách phân chia các khu vực trong phòng bếp. Đảm bảo được công năng sử dụng của các chức năng hướng đến đó.

– Thống nhất về phong cách thiết kế, và giá trị thẩm mỹ cần được đề cao.

Không gian nội thất phòng bếp được chú trọng
Không gian nội thất phòng bếp được chú trọng

Phân chia các khu vực trong không gian bếp

Mỗi không gian bếp cũng sẽ được phân chia tương tự như một căn nhà ở. Với mỗi vị trí sẽ đảm nhiệm một mục đích sử dụng chính. Năm khu vực cần bắt buộc có trong phòng bếp là:

– Khu vực tích trữ đồ khô.

– Những vị trí để cất giữ những xoong, chảo.

– Khu vực để những người nội trợ chế biến đồ ăn.

– Chậu rửa tay, đồ ăn.

– Khu vực bếp.

Nguyên lý tam giác trong phòng bếp

Nguyên lý tam giác trong phòng bếp là các khu vực như lò nướng, tủ lạnh, bồn rửa cần có sự phân bổ rõ ràng và được phân trong hình tam giác. Các khu vự trong khu vực bếp có trình tự nhất định.

Nếu như trong các trường hợp người nội trợ thuận tay trái có thể thiết kế theo chiều ngược kim đồng hồ. Ngoài ra các khoảng cách từ bồn rửa đến tủ lạnh, và lò nướng cũng cần được tính toán cẩn thận.

Chiều cao tủ bếp

Để tăng tính hiệu quả trong sử dụng trong phòng bếp lớn bạn có thể dùng bàn ăn dạng dài. Vì với thiết kế như vậy sẽ giúp không gian rộng rãi hơn cho việc sử dụng trong phòng bếp. Chiều cao mặt bàn, vị trí thiết bị và diện tích tương ứng cũng sẽ rất quan trọng.

Chiều cao tủ bếp cần phải phù hợp với chiều cao của người sử dụng. Tức là nên thiết kế thấp hơn ngườ từ 10 – 15 cm so với khủy tay.

Cần chọn lọc và tính toán cẩn thận trong quá trình bố trí nội thất
Cần chọn lọc và tính toán cẩn thận trong quá trình bố trí nội thất

Sử dụng tủ bếp đơn

Thiết kế toàn bộ hệ thống tủ bếp theo một hàng dài là sai lầm mà nhiều người thường mắc phải. Vì người sử dụng sẽ phải vượt qua nội thất khá dài. Cách bố trí này cũng sẽ vi phậm luật tam giác nhà bếp. Như vậy sẽ là suy yếu chức năng của phòng bếp.

Nhưng nếu bạn biết cách duy trì khoảng cách trong không gian thì công việc sẽ thực sự hiệu quả và có thể thực hiện theo bố cục như vậy. Tùy vào mỗi không gian mà bạn có thể chọn kiểu dáng thiết bếp theo dạng chữ U, chữ L hoặc là chữ G.

Xem thêm: Những lưu ý “Vàng” khi thiết kế nội thất văn phòng là gì?

Điểm qua những lỗi trong thi công nội thất bếp thường gặp – Đặt các thiết bị sai vị trí

Sai lầm thường gặp của nhiều gia chủ chính là lắp đặt lò nướng hay lò vi sóng trên máy rửa chén. Vì cách làm này sẽ làm hơi nước bốc lên từ máy rửa và sẽ làm hư hỏng máy trong thời gian sử dụng. Hay một sai lầm khác nữa chính là bạn sử dụng bồn rửa đối diện với bếp. Đây chính là điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà bếp.

Nội thất phòng bếp đẹp
Nội thất phòng bếp đẹp

Điểm qua những lỗi trong thi công nội thất bếp thường gặp là chủ đề chính mà chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn. Còn nhiều những sai lầm khác chúng tôi chưa liệt kế hết. Nếu bạn còn băn khoăn và cần tư vấn kỹ hơn về dịch vụ thi công nội thất. Hãy liên hệ trực tiếp với nội thất kfa để được hỗ trợ kỹ hơn.

Rate this post
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.