Nội thất phố xinh, chia sẻ những mẫu thiết kế nội thất đẹp sang trọng, kiến thức về thiết kế kiến trúc nội thất và cập nhật những xu hướng thiết kế trong năm...

Hình ảnh sập gụ tủ chè có ý nghĩa như thế nào

0

Hình ảnh sập gụ tủ chè có ý nghĩa như thế nào?

Từ lâu nay, sập gụ tủ chè đã trở thành món đồ trang trí nội thất cho phòng khách mang phong cách cổ điển, xa xưa. Không chỉ sử dụng vào những sinh hoạt hằng ngày, là vật phẩm phong thủy…hình ảnh bộ sập gụ tủ chè từ lâu mang một ý nghĩa tri ân đến người đã mất, hướng về tâm linh.

Ý nghĩa tâm linh thông qua hình ảnh sập gụ tủ chè

Tủ chè được làm bằng gỗ, không chỉ dùng để cất hay bày biện các mẫu vật ly, ấm, chén…mà còn được sử dụng làm bàn thờ gia tiên. Thường thì tủ chè và sập gụ sẽ được kết hợp với nhau, bày trang trọng ở phòng khách của mỗi gia đình. Từ lâu, nó đã trở thành nét văn hóa truyền thống của người dân Việt Nam.

Sập gỗ cũng được làm từ gỗ tự nhiên với những chạm khắc hoa văn, tứ quý, long phượng…Không chỉ được làm từ gỗ quý mà sập gụ và tủ chè còn được khảm thêm vỏ sò, vỏ trai…làm cho nó trông tinh xảo và đẹp mắt hơn. Theo quan điểm xưa, hình ảnh sập gụ tủ chè biệu trưng cho sự no đủ, phú quý trong gia đình. Sập gụ tủ chè được kê cùng nhau, sát tường, chính giữa là bộ tràng kỷ không chỉ làm cho không gian nội thất sang trọng hơn mà còn thu hút được cả người dối diện.

Nhiều gia đình vẫn sử dụng sập gụ tủ chè để làm bàn thờ tổ tiên, vừa để làm vật phẩm phong thủy. Thường thì sập gụ tủ chè hay được kết hợp với nhau theo phong cách cổ, trang trọng ở gian giữa của ngôi nhà, nóc tủ chè sẽ là nơi thờ ông bà, tổ tiên để thể hiện lòng hiếu thảo, sự biết ơn của con cháu.

Sập gụ tủ chè là hình ảnh của những người thích sự giản dị, tinh tế, nét đẹp truyền thống của dân tộc cũng như giá trị tâm linh trong mỗi sản phẩm

Những hình ảnh sập gụ tủ chè phổ biến

Hiện nay, hình ảnh sập gụ tủ chè không còn xa lạ với chúng ta nữa. Thật dễ dàng để bắt gặp những bộ sập gụ tủ chè bắt mắt, tinh tế như:

+ Bộ sập gụ tủ chè gỗ gụ mật khảm mai treo

+ Bộ sập gụ tủ chè gỗ gụ khảm đông bích

+ Sập gụ tủ chè gỗ gụ khảm ốc đỏ

+ Sập gụ ngũ phúc gỗ gụ…

Sập gụ tủ chè có tính cổ, giá trị cao do được làm thủ công bằng tay. Không chỉ đẹp qua từng góc cạnh, hoa văn mà còn làm nổi bật những hỉnh ảnh, hoa văn, cuộc sống thường ngày, thấy rõ qua sập gụ và tủ chè. Khi kê cùng nhau, sát tường, sự kết hợp của sập gụ tủ chè ở chính giữa gian nhà cùng bộ tràng kỷ làm cho không gian nội thất sang trọng mang nhiều ý nghĩa phong thủy hơn.

Trường kỷ – Đồ Gỗ Minh Toàn: https://dogominhtoan.com/truong-ky/

Cơ Sở Sản Xuất Đồ Gỗ Mỹ Nghệ Minh Toàn ( Gỗ Nét Xưa )

Chất lượng tạo nên niềm tin!

☎ Hotline: 0888.747.888

? Website: Dogominhtoan.com

Xem thêm: 

https://noithatphoxinh.edu.vn/chien-luoc-tao-phong-khach-sang-trong-cua-cac-nha-thiet-ke-noi-tieng/

https://noithatphoxinh.edu.vn/ghe-tan-co-dien-net-dep-sang-trong-moi-la/

 

 

Rate this post
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.