Nội thất phố xinh, chia sẻ những mẫu thiết kế nội thất đẹp sang trọng, kiến thức về thiết kế kiến trúc nội thất và cập nhật những xu hướng thiết kế trong năm...

Nên làm visa tự túc hay thông qua dịch vụ

0

Xin visa là bước quan trọng để sang được nước ngoài. Do thiếu hiểu biết nên một số người thường mắc sai lầm trong làm hồ sơ. Dẫn đến những thiếu sót trong quá trình nộp đến Đại sứ quán khiến tỉ lệ trượt cao. 

Dù làm visa tự túc hay thông qua dịch vụ visa đều có những ưu và nhược điểm riêng biệt. Nếu xin visa ở lần đầu tiên, bạn nên thông qua dịch vụ, sẽ có người hướng dẫn cụ thể từng bước phải làm. 

Bài viết dưới đây là bảng so sánh 2 hình thức xin visa, giúp bạn có cái nhìn tổng quát và đưa ra quyết định đúng đắn nhất cho riêng mình. 

1. Giới thiệu chung về hai hình thức làm visa 

Trước khi đến bất kỳ một đất nước nào, hai thứ căn bản bạn cần có chính là hộ chiếu và visa. Trong đó, theo kinh nghiệm nhiều năm của chúng tôi, sẽ có một số nước làm visa dễ dàng, nhanh đậu như các nước Đông Nam Á: Thái Lan, Lào, Campuchia. Với những nước này, chỉ cần biết các thủ tục đơn giản, bạn có thể tự mình nộp đơn xin visa trên Lãnh Sứ quán. Còn đối với các nước Châu Âu, Hàn Quốc, Nhật Bản, … đòi hỏi phải có sự chuẩn bị thật kỹ càng. Tỷ lệ trượt visa của các quốc gia này rất cao. 

Nếu không may trượt visa, bạn sẽ phải đợi một thời gian dài sau đó mới có thể được xin cấp lại. 

Vậy làm visa tự túc hoặc thông qua dịch vụ visa là gì? 

Làm visa tự túc là hình thức mà bạn sẽ là người tự mình làm tất cả các khâu từ xếp hồ sơ đến đặt lịch hẹn đối với Đại sứ quán. Đối với những người lần đầu tiên đi nước ngoài sẽ cảm thấy khó khăn, không biết thế nào là đủ hồ sơ. Hoặc hồ sơ của mình đã đủ tiêu chuẩn hay chưa. 

Làm dịch vụ visa thông qua trung tâm là hình thức liên hệ đến công ty, nhân viên sẽ tư vấn chi tiết rõ ràng. Bên cạnh đó hướng dẫn bạn các thủ tục đầy đủ. Ngoài ra, chuyên viên còn tư vấn cho bạn những rủi ro hoặc tỉ lệ đỗ / trượt dựa trên hồ sơ bạn cung cấp.

Chọn lựa hình thức làm dịch vụ visa tuy tốn kém chi phí nhưng sẽ hạn chế được các thiếu sót về giấy tờ làm hồ sơ. Được tư vấn các mẹo, chứng minh tài chính sao cho tỉ lệ đỗ của bạn ở mức cao nhất. Những rủi ro về khả năng trượt visa sẽ được giảm tối thiểu. 

2. So sánh ưu và nhược điểm giữa 2 hình thức làm visa tự túc và thông qua dịch vụ 

Mỗi hình thức đều có những ưu và nhược điểm. Hiện nay, có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ visa nhanh, tỉ lệ đỗ cao, uy tín. 

Chi phí bỏ ra 

Chi phí mà bạn phải chi trả cho dịch vụ visa sẽ cao hơn việc làm tự túc. Nếu xin visa tự túc bạn sẽ cần phí làm thủ tục, hồ sơ nộp cho Đại sứ quán; phí dịch thuật và công chứng; phí bảo hiềm. Nếu visa bị từ chối bạn sẽ không được hoàn lại các chi phí này. 

Khi đăng ký dịch vụ visa tại trung tâm. Bạn sẽ được: 

– Tư vấn các thủ tục làm hồ sơ, từng bước cụ thể, tỉ lệ đậu cao vì được hướng dẫn đầy đủ. 

– Được tư vấn các bước làm hồ sơ, mẹo đỗ visa dễ dàng. 

– Công ty sẽ dịch thuật và công chứng hồ sơ cho bản, mua bảo hiểm du lịch

– Kiểm tra xem bạn đã đầy đủ các giấy tờ cần thiết hay chưa, tiến hành nghiên cứu hồ sơ của bạn để xem tỉ lệ đỗ / trượt. 

– Nếu phải phỏng vấn visa, bạn sẽ được chuyên viên tư vấn kỹ càng. 

– Đến ngày hẹn, công ty sẽ lấy visa cho bạn. 

Nếu bạn xin visa tự túc sẽ xảy ra các rủi ro sâu đây: 

– Không đủ giấy tờ cần thiết trong hồ sơ

– Các thông tin ghi trong hồ sơ không đúng. 

– Những lịch trình chuyến đi không phù hợp, khiến bên Lãnh sự quán nghi ngờ. Mục đích chuyến đi thiếu rõ ràng. 

– Ngày và giờ trên lịch trình với vé máy bay có sự chênh lệch nếu bạn không chú ý kỹ càng. 

– Không chứng minh tài chính tốt, lựa chọn ngân hàng thiếu uy tín. 

– Phỏng vấn không tốt do thiếu tự tin, thiếu các thông tin cần thiết 

Công ty Cổ phần Banker Việt Nam là nơi uy tín cung cấp dịch vụ làm visa thị thực đi nước ngoài mà bạn có thể lựa chọn. Luôn được khách hàng tin tưởng đặt niềm tin trong nhiều năm qua. Công ty sẽ tư vấn và giúp bạn hoàn thành các bước nộp hồ sơ với tỉ lệ đỗ cao nhất từ A đến Z.

 

Có thể bạn quan tâm:

>>> Hướng dẫn đăng ký sử dụng hóa đơn đối với từng loại

>>> Một số thông tin cơ bản về giường hộp gỗ

Rate this post
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.