Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /home5/vequeorg/noithatphoxinh.edu.vn/wp-content/plugins/seo-ultimate/modules/class.su-module.php on line 1195
Những kỹ năng cần có của một kỹ thuật viên spa
Nội thất phố xinh, chia sẻ những mẫu thiết kế nội thất đẹp sang trọng, kiến thức về thiết kế kiến trúc nội thất và cập nhật những xu hướng thiết kế trong năm...

Những kỹ năng cần có của một kỹ thuật viên spa

0

Những kỹ năng cần có của một kỹ thuật viên spa

Đã bao giờ bạn thắc mắc để trở thành một kỹ thuật viên spa thì cần phải có những kỹ năng gì và đáp ứng những tiêu chuẩn nào hay chưa? Thực ra để trở thành một kỹ thuật viên spa giỏi không hề khó, chỉ cần rèn luyện 4 kỹ năng quan trọng sau đây là được.

Tay nghề vững vàng – Kỹ năng quan trọng hàng đầu của kỹ thuật viên spa

Kỹ thuật viên spa là gì? Đó chính là những người trực tiếp thực hiện các liệu trình làm đẹp cho khách hàng, có thể là dịch vụ chăm sóc da, massage, triệt lông hoặc điều trị da. Bất kỳ dịch vụ nào cũng cần có tay nghề vững vàng, thao tác đúng kỹ thuật. Để trở thành một kỹ thuật viên chuyên nghiệp thì đây chính là tiêu chuẩn quan trọng nhất.

Để có được tay nghề vững, bạn cần phải thường xuyên rèn luyện và trải nghiệm trong quá trình thực tế làm việc. Bạn có thể bắt đầu với một khóa học kỹ thuật viên spa, chăm chỉ thực hành, rèn luyện, sau đó phải mất khoảng 2 -3 tháng đi làm để thành thạo với công việc.

Kiến thức chuyên môn cao – Tiêu chí mà kỹ thuật viên spa cần có

Tay nghề và kiến thức chuyên môn luôn đi đôi với nhau, cũng giống như lý thuyết và thực hành vậy. Thiếu một trong hai thì bạn đều bị nhà tuyển dụng đánh giá kém và mất đi những cơ hội xin việc làm tốt hay cơ hội thăng tiến trong công việc. Do đó, bên cạnh chăm chỉ rèn luyện nâng cao tay nghề thì cũng đừng quên cập nhật các kiến thức về dịch vụ làm đẹp.

Để có kiến thức chuyên môn cao, bạn cần tham gia các tiết học lý thuyết đầy đủ khi đăng ký khóa đào tạo kỹ thuật viên spa. Mạnh dạn đặt ra những câu hỏi cho giáo viên để được giải đáp. Song song đó, thường xuyên cập nhật những kiến thức làm đẹp mới từ báo đài, sách vở để hoàn thiện bản thân.

Kỹ năng giao tiếp – Yếu tố giúp kỹ thuật viên spa thăng tiến nhanh

Nhiều người cho rằng công việc chính của kỹ thuật viên spa là làm đẹp cho khách, vậy nên không nhất thiết phải có kỹ năng giao tiếp như nhân viên tư vấn hay lễ tân. Điều này là một sai lầm đấy nhé. Cho dù kỹ năng giao tiếp không quyết định đến trình độ chuyên môn của một kỹ thuật viên spa, nhưng lại ảnh hưởng đến con đường thăng tiến cũng như thu nhập của họ.

Công việc của kỹ thuật viên spa bên cạnh thực hiện các liệu trình làm đẹp cho khách thì còn kiêm luôn tư vấn, giải đáp các thắc mắc của khách về liệu trình. Ngoài ra, bạn cũng cần giới thiệu cho khách những gói dịch vụ phù hợp, thuyết phục khách sử dụng sản phẩm của spa… Làm khách hài lòng về dịch vụ và giúp spa bán được nhiều sản phẩm sẽ tăng cơ hội thăng chức và giúp bạn kiếm được nhiều hoa hồng hơn.

Kỹ năng quản lý bản thân hiệu quả rất quan trọng

Kỹ năng quan trọng cuối cùng mà một kỹ thuật viên spa cần phải có chính là quản lý bản thân. Để phát triển trong ngành dịch vụ làm đẹp, bạn cần phải biết tự tạo động lực cho mình, biết kiên trì vượt qua khó khăn. Ngoài ra, bạn còn phải có tính kỷ luật cao, rèn luyện cho mình tác phong chuẩn mực, chuyên nghiệp. Trong các mối quan hệ với cấp trên và đồng nghiệp cũng phải linh hoạt và nhạy bén, hạn chế tối đa những xích mích hoặc tranh luận không đáng có ảnh hưởng đến công việc và bản thân.

Nói chung, để trở thành một kỹ thuật viên spa giỏi không hề khó. Nếu đang có ý định theo công việc này, bạn nên bắt đầu với một khóa học kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp. Các khóa học này sẽ đào tạo bài bản từ A – Z cũng như chia sẻ những cách làm sao để rèn luyện bản thân và phát triển trong ngành spa. Khóa học của Dr. Ánh Academy là một gợi ý mà bạn có thể tham khảo và đăng ký. Chi tiết về nội dung khóa học bạn có thể xem tại đây, hoặc liên hệ theo những hình thức sau để được tư vấn:
HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH
Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
Website: https://dranh.edu.vn/ 
Email:  info@dranh.edu.vn
Hotline: 0988.222.922

https://noithatphoxinh.edu.vn/thong-tin-can-biet-ve-khoa-dao-tao-spa-may-moc-cong-nghe-cao/

https://noithatphoxinh.edu.vn/chung-chi-hanh-nghe-spa-va-nhung-dieu-can-biet/

Rate this post
Bookmark and Share
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.