Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /home5/vequeorg/noithatphoxinh.edu.vn/wp-content/plugins/seo-ultimate/modules/class.su-module.php on line 1195
Những tiêu chí chọn lựa màu sơn cho căn nhà của bạn
Nội thất phố xinh, chia sẻ những mẫu thiết kế nội thất đẹp sang trọng, kiến thức về thiết kế kiến trúc nội thất và cập nhật những xu hướng thiết kế trong năm...

Những tiêu chí chọn lựa màu sơn cho căn nhà của bạn

0

Căn nhà là nơi gắn bó với cuộc sống gia đình của bạn, cùng bạn trải qua nhiều cung bậc cảm xúc. Việc lựa chọn màu sơn cho ngôi nhà là điều rất quan trọng giúp mang lại cuộc sống tươi vui hơn cho gia đình bạn. Hãy cùng tìm hiểu cách chọn màu sơn tường cho ngôi nhà.

  1. Màu sắc

Thường thì yếu tố mà chúng ta nhìn thấy đầu tiên là màu sắc đồ vật, nó có thể mang lại cảm xúc tươi vui, cũng có thể mang lại sự ấm áp, hay u ám, đáng sợ. Việc chọn lựa màu sắc cho ngôi nhà bạn như nào sẽ mang lại cảm xúc cho gia đình bạn như thế. Thường thì mọi người hay chọn màu sắc tươi sang cho ngôi nhà như xanh lá, vàng, trắng, hồng, tím,… giúp mang lại cảm giác ấm áp, tươi mới, nhẹ nhàng và thoải mái. Khi nhìn vào màu sắc tường chúng ta sẽ có cảm giác tràn đầy sức sống hơn sau ngày làm việc dài. Những màu sắc tối sẽ làm cho căn phòng u tối, chặt hẹo hơn mang lại cảm giá u ám, có phần đáng sợ.

  1. Kích thước phòng

Đối với những căn phòng có kích thước nhỏ thì việc chọn lựa sơn tường lại càng khó khăn hơn. Làm sao để vừa chọn được màu sơn yêu thích mà căn phòng trông không bị hẹp đi. Màu sơn cho phòng hẹp luôn luôn là những màu sắc tươi sáng nhé. Nó sẽ giúp căn phòng trông sáng sửa hơn, đánh lừa thị giác của người xem trông căn phòng như có vẻ rộng hơn lúc ban đầu.

Tuy nhiên cũng không phải không được chọn màu trầm, nếu chúng ta biết cách sắp xếp lại đồ đạc trong phòng gọn gang thì chọn màu trầm cũng không gặp vấn đề già hết. Màu trầm còn mang lại cảm giác ấm áp, gần gũi chứ không như màu tối mang lại cảm giác sợ hãi.

  1. Phong thủy

Việc dựa vào phong thủy chọn màu là điều mà nhiều nhà dùng. Chọn màu sơn hợp với mệnh của chủ nhà sẽ mang lại nhiều may mắn cho gia đình bạn. Nếu chọn màu thuộc mệnh tương khắc với chủ nhà sẽ dẫn đến những điều không may cho gia đình bạn.

Theo thuyết ngũ hành:

Những người mệnh hỏa thì sẽ nên chọn các màu hợp với mình như đỏ, hồng, tím hay những màu xanh lá cây khác nhau. Người mệnh hỏa nên kiêng không nên chọn các màu thuộc mệnh thủy như màu đen, xanh biển.

Người mệnh Kim thì nên chọn nhưng màu sắc như màu sắc ánh kim, màu sang, hay màu vàng, màu nâu. Nên tránh các màu như đỏ, tím, hồng (màu của mệnh hỏa).

Người mệnh thủy nên chọn màu sắc như đen, xanh biển, màu trắng, màu ánh kim và kỵ màu vàng đất, màu nâu.

Người mệnh Thổ nên chọn các màu như màu vàng, màu nâu, màu tím, màu đỏ, màu hồng và nên tránh các màu xanh lá của mệnh mộc.

Người mệnh Mộc thì nên chọn  những màu sắc xanh lá, màu lục, màu đen, xanh biển xẫm và tránh những màu trắng, màu ánh kim của mệnh kim.

  1. Theo hướng nhà

Hướng nhà là nơi quan trọng giúp mang lại tiền tài, may mắn cho gia đình của bạn. nên ciệc chọn màu sắc cũng phải theo hướng nhà để mang lại nhiều may mắn cho gia đình. Theo thuyết ngũ hành thì nhà hướng đông nên chọn màu xanh vì thuộc hành Mộc, Hướng tây thì chọn màu trắng, Hướng bắc thì xanh dương và xám ( hành thủy), Hướng nam thì nên chọn màu đỏ vì thuộc hành hỏa. Nếu là hướng trung cung thì chọn màu vàng của hành thổ.

  1. Hay theo sở thích của bản thân

Đôi khi chúng ta chọn mua đò vật hay làm gì đó mà chỉ theo sở thích của bản thân chứ không làm theo một nguyên tắc nào cả. Khi bạn yêu thích màu sắc nào đó nó sẽ mang đến nguồn cảm hứng vô tận, giúp bạn yêu đời hơn, luôn sáng tạo cho cuộc sống. Có thể những không gian chung thì theo các nguyên tắc được nhưng không gian riêng của bản thân thì nên theo ý thích của từng người.

Bên trên là những tiêu chí giúp chúng ta chọn lựa được màu sơn cho căn nhà của mình. Mong rằng các bạn có thể chọn cho mình màu sơn phù hợp với ngôi nhà.

5/5 - (1 bình chọn)
Bookmark and Share
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.