Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /home5/vequeorg/noithatphoxinh.edu.vn/wp-content/plugins/seo-ultimate/modules/class.su-module.php on line 1195
Cách lưu trữ năng lượng mặt trời?
Nội thất phố xinh, chia sẻ những mẫu thiết kế nội thất đẹp sang trọng, kiến thức về thiết kế kiến trúc nội thất và cập nhật những xu hướng thiết kế trong năm...

Cách lưu trữ năng lượng mặt trời?

0

Có 3 loại chung để lưu trữ năng lượng mặt trời là cơ khí, nhiệt và pin. Chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu từng loại để có được cái nhìn tổng quát nhất về lưu trữ năng lượng mặt trời:

1. Lưu trữ nhiệt là gì?

Lưu trữ năng lượng nhiệt là quá trình sử dụng các chất khác nhau (nước hoặc muối nóng chảy) để hấp thu và giữ lại nhiệt từ mặt trời. Môi trường gia nhiệt này được lưu trữ trong bể cách nhiệt cho đến khi cần năng lượng. Thường là đun sôi nước để tạo ra năng lượng. 

2. Lưu trữ pin là gì?

Có thể dùng Pin điện hóa để lưu trữ năng lượng mặt trời. Khi năng lượng mặt trời được bơm vào pin sẽ xảy ra phản ứng hóa học giữa các thành phần pin để lưu trữ năng lượng. Phản ứng đảo ngược lại khi pin được xả cho phép dòng điện thoát ra khỏi pin. Trong các ứng dụng năng lượng mặt trời thì Pin Lithium-ion được sử dụng phổ biến nhất. Một số công nghệ pin mới đang trên đà phát triển hứa hẹn sẽ mang lại những giải pháp lưu trữ pin rẻ hơn và có khả năng mở rộng hơn . 
Tại Hoa Kỳ, dự kiến năng lượng lưu trữ đạt gần 7,5 GW hàng năm.

Năm 2025, tăng gấp 6 lần so với năm 2020. Đại diện cho 1 thị trường trị giá 7,3 tỷ USD. Ở Việt Nam, thị trường lưu trữ này còn đang rất mới mẻ. Nhu cầu lưu trữ thì cao nhưng số người quan tâm đến rất ít vì chưa biết hết những lợi ích mà nó mang lại cho con người. Trong thời gian tới khi những dự án điện gió tiếp tục được đưa vào vận hành thì sản lượng điện tái tạo sinh ra có nguy cơ tiếp tục bị xả bỏ. Lúc đó mọi người sẽ quan tâm nhiều hơn đến việc lưu trữ năng lượng mặt trời.

3. Lưu trữ cơ khí là gì?

Tích trữ năng lượng cơ học dựa vào thế năng của vật thể để tạo ra điện năng. Phương pháp lưu trữ cơ học chuyển đổi năng lượng điện dư thành cơ năng sau đó được chuyển đổi trở lại thành điện năng khi có nhu cầu sử dụng. Có 3 hệ thống lưu trữ năng lượng cơ học chủ yếu là:
Bánh đà: đây là phương pháp sử dụng điện năng dư thừa để quay 1 bánh đà, sau đó sẽ tạo ra điện năng để cung cấp năng lượng một cách nhanh chóng trong thời gian con người có nhu cầu cao điểm.

Bơm thủy lực (Thủy điện tích năng): Với bơm thủy điện, nước sẽ được bơm lên dốc đến bể chứa nằm phía trên của máy phát tua bin. Nước chảy qua tuabin và tạo ra điện khi nhu cầu sử dụng cao.

Khí nén: Khí nén được bơm vào các bình lớn như bồn chứa hoặc các mỏ sâu trong lòng đất. Không khí được giải phóng để tạo ra điện trong thời gian có nhu cầu cao điểm.

Đơn vị cung cấp giải pháp lắp đặt điện mặt trời uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp và lắp đặt  hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam. Để biết thêm về chi phí lắp đặt thiết bị điện năng lượng mặt trời, bạn có thể liên hệ theo số điện thoại hoặc địa chỉ dưới đây:

Hotline: 0966966819 

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Xem thêm:

https://noithatphoxinh.edu.vn/dien-mat-troi-noi-luoi-hoa-luoi-bu-luoi-la-gi/

https://noithatphoxinh.edu.vn/co-nen-su-dung-mieng-dan-chong-tham-tran-nha-khong/

Rate this post
Bookmark and Share
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.