Nội thất phố xinh, chia sẻ những mẫu thiết kế nội thất đẹp sang trọng, kiến thức về thiết kế kiến trúc nội thất và cập nhật những xu hướng thiết kế trong năm...

Cây bơ trồng lấy quả làm sinh tố bơ

0

Sinh tố bơ là loại thức uống giải khát được rất nhiều người ưa chuộng.

Sinh tố – Một loại đồ uống được làm từ trái cây tươi xay nhuyễn kết hợp với sữa tươi, sữa đặc và đá bào. Nhiều người thích sinh tố hơn các loại cocktail, siro … vì đây là loại đồ uống không cồn, không lên men, lành tính, dễ sử dụng. Từ phương Tây, các loại sinh tố đã trở nên phổ biến ở nên ẩm thực châu Á và được yêu thích hàng đầu.

Hình: Trái bơ
Bơ là loại quả chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, với cách làm sinh tố bơ sau đây đảm bảo bạn sẽ rất ưa thích vì sinh tố bơ sẽ không bị đắng. Vị ngậy của bơ, vị ngọt thơm của sữa đặc, vị mát lành của đá là những hương vị tạo nên sự lôi cuốn cho món đồ uống này. Chưa kể đến sinh tố bơ rất được các chị em phụ nữ ưa chuộng vì ngoài thành phần dinh dưỡng, bơ còn chứa nhiều vitamin và rất tốt cho sức khỏe.

Ngày nay, bên cạnh món sinh tốt Bơ. Cây Bơ được trồng để lấy bóng mát. Cây Bơ cổ thụ là cây trồng có kích thước lớn chiều cao từ 5-10m, cây có tán rộng nên rất thích hợp cho việc trồng để lấy bóng mát. Cây bơ có thể được trồng ở trước nhà hoặc ở bên cạnh của các căn các biệt thự, các hộ các nhân hay trồng làm cảnh quan trong khuôn viên các công ty.

Hình: Cây bơ cổ thụ

Tham khảo kỹ thuật trồng và chăm sóc cây bơ:

Từ đó, việc trồng và chăm sóc cây bơ cho người mua cây bơ và những đơn vị cung cấp cũng như bán cây bơ cũng dễ dàng hơn trong việc chăm sóc chúng.

Hình: Cây bơ cổ thụ đã được dâm ủ

– Đất trồng: Cây bơ trồng được ở nhiều loại đất nhưng thích hợp nhất ở đất đỏ bazan. Địa hình đất trồng bơ bắt buột phải thoát nước tốt, đây là lý do miền Tây Nam bộ khó phát triển được bơ. Độ pH đất từ 5 – 6, trên đất cà phê cần bổ sung vôi.

– Mật độ, cách trồng: Điều kiện trồng thuần cây bơ, thiết kế khoảng cách 8m x 7m hoặc 9m x 6m, trồng xen kết hợp che bóng, chắn gió cho cà phê thiết kế 9m x 9m hoặc 9m x 12m, vườn trồng mới cà phê nên hạn chế xen bơ ở khoảng trống nơi ngã tư.

Trái bơ là một trong những loại trái cây cung cấp chất dinh dưỡng hàng đầu cho người sử dụng. Không những thế, cây bơ còn có thể dùng làm cây cảnh tạo bóng mát và cảnh quan xanh- đẹp.

Công ty Cây Đô Thị chuyên cung cấp cây bơ cổ thụ tại Hà Nội. Liên hệ: 0919280392.

Xem thêm:

Trồng cây chay cổ thụ

Lợi ích của việc trồng cỏ nền

Cây trồng nền viền là gì?

Rate this post
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.