Lựa chọn sàn gỗ phòng khách để thêm hiện đại, sang trọng

Sàn gỗ phòng khách là đang là 1 xu hướng trên thị trường hiện nay. Sàn gỗ công nghiệp là vật liệu lát sàn đang được nhiều hộ gia đình lựa chọn. Đây là một loại sàn lát cao cấp với nhiều ưu điểm. Hãy cùng noithatphoxinh tìm hiểu về sàn gỗ phòng khách qua bài viết dưới đây nhé.

1. Tại sao nên sử dụng sàn gỗ cho phòng khách?

Sàn gỗ ván nhỏ

Hãy cùng chúng tôi điểm qua những ưu điểm của loại sàn này nhé

Sang trọng, hiện đại, dễ chịu

Phòng khách là căn phòng chính của mọi căn hộ, đây là bộ mặt chính của cả căn nhà. Chính vì thế mà việc đầu tư để trang trí phòng khách được nhiều gia chủ chú trọng.

Nội thất căn phòng phải thể hiện nét gần gũi, ấm áp và đảm bảo sự hiện đại, sang trọng là những tiêu trí phòng khách ngày nay.

Với sàn gỗ thì bạn hoàn toàn có thể đáp ứng điều đó cho phòng khách nhà mình. Vật liệu chính của sàn gỗ công nghiệp là gỗ tự nhiên, thân thiện với môi trường và con người. Vì vậy, khi tiếp xúc với sàn gỗ bạn sẽ thấy thoải mái và dễ chịu.

Gía thành rẻ

So với các vật liệu lát sàn cao cấp hay sàn gỗ tự nhiên thì sàn gỗ công nghiệp có giá thành rất rẻ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng và đa dạng mẫu mã.

Chất lượng tốt, độ bền cao

Sàn gỗ CN có chất lượng tốt, độ bền cao vì trải qua các khâu sản xuất và thử nghiệm tiên tiên mới được cho vào sử dụng.

Loại sàn này có khả năng chống trầy xước, va đập rất tốt. Bạn hoàn toàn có thể xê dịch đồ vật như ghế sofa hay bàn mà không hề hấn gì trên mặt sàn.

An toàn sử dụng

Được sản xuất theo công nghệ hiện đại và đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng E0, E1 nên nó hoàn toàn không gây độc hại cho sức khỏe con người và môi trường.

Về tính chất, sàn gỗ có độ sần nhất định để đảm ảo không trơn trượt khi dính nước và đảm bảo an toàn cho người trong nhà.

Thi công lắp đặt đơn giản, dễ dàng

Có hệ thống hèm khóa ở mỗi ván gỗ, vì thế việc lắp đặt hay tháo rời sàn gỗ hoàn toàn không tốn thời gian.

Sàn gỗ cách tân hiện đại

2. Những lưu ý khi chọn sàn gỗ phòng khách

Điểm đầu tiên vần lưu ý khi chọn sàn gỗ phòng khách là tính thẩm mỹ của nó. Sàn gỗ được lắp đặt phải toát lên sự ấm cúng, tinh tế và sang trọng cho ngôi nhà. Hơn nữa, nó phải đảm bảo phù hợp với nội thất trong căn phòng.

Với các phòng khách rộng thì bạn có thể chọn các loại sàn có màu sậm, ván sàn nhỏ để tạo cảm giác nhỏ bớt và không bị trống vắng. Với các phòng khách nhỏ thì nên dùng loại gỗ sáng và bản to để có cảm giác rộng rãi hơn nhé.

Yếu tố cần lưu ý tiếp theo khi chọn sàn gỗ là độ bền của sản phẩm. Độ bền của nó cần lưu ý là khả năng chịu nước và chống xước.

Phòng khách thường để nhiều đồ đạc như ghế sofa, tủ, bàn, kệ tivi… nên nó phải có khả năng chống xước và chịu lực cao.

Khả năng chống nước của sàn sẽ giúp bạn tránh tình trạng mối mọt, sập sệ hay cong vênh sau một khoảng thời gian dài sử dụng.

Một yếu tố cuối cùng giúp bạn trọng sàn gỗ phòng khách phù hợp là tính an toàn của nó. Chịu nước thôi chưa đủ, nó phải đảm bảo an toàn cho người trong nhà, nhất là người già và trẻ nhỏ, đối tượng đi đứng không được vững.

Phòng khách là phòng chính trong căn nhà nên lượng đi lại rất nhiều, vì thế bạn nên chọn các loại sàn có vân sần nhẹ, đảm bảo ma sát khi đi hay dính nước để tránh gặp phải các tai nạn đáng tiếc nhé.

Trên đây là những thông tin để chọn được sàn gỗ phòng khách ưng ý nhất cho các bạn. Nếu còn những thắc mắc hay câu hỏi thì liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp cụ thể nhé.

Mời bạn tham khảo thêm bài viết: Tuyệt chiêu bảo quản cửa nhựa lõi thép?

4.8/5 - (11 bình chọn)