Nội thất phố xinh, chia sẻ những mẫu thiết kế nội thất đẹp sang trọng, kiến thức về thiết kế kiến trúc nội thất và cập nhật những xu hướng thiết kế trong năm...

Vẻ đẹp của tranh sơn dầu Hoa sen

0

Tranh sơn dầu hoa sen – tác phẩm được ưu chuộng mọi thời đại được sử dụng trang trí trong gia đình đặc biệt trong phòng khách tạo điểm nhấn cho không gian.

Lá xanh thăm thẳm lòng Bi,

Dũng cành vươn thẳng, thoát ly bùn sình.

Nâng nụ sắc Trí kết tinh,

Nở thành hoa thắm, lung linh giữa đời.

Hoa sen là biểu tượng cho sự giản dị, tao nhã và thuần khiết, sen là hiện thân cho tính cách, lối sống và tâm hồn người Việt. Sen còn là món quà vô giá từ thiên nhiên, bởi từ sen có thể chế biến những thực phẩm bổ dưỡng, những bài thuốc đặc trị.

Sen thơm, có hương lại có sắc. Dù trong hoàn cảnh nào sen cũng hàm chứa trong nó sự tinh tế, thuần khiết, cao đẹp. Nó thật sự là biểu trưng tiêu biểu nhất cho văn hoá và cốt cách nhân văn của người Việt Nam.

Xem thêm mẫu tranh sơn dầu hoa sen

Những phẩm chất nổi bật nhất của hội hoạ sơn dầu là vừa trong, vừa sâu, lại vừa có thể đạt độ bão hòa màu sắc rất cao. Độ chuyển sắc của sơn dầu dường như vô tận. Lớp sơn còn có thể chuyển từ mỏng như màu nước tới dày như phù điêu. Trong khi nhiều chất liệu hội hoạ khác bạc màu, bong nứt thảm hại, những bức sơn dầu của Van Eyck đã trường tồn tới 6 thế kỷ nhưng màu vẫn rực rỡ, trong suốt. Đặc điểm này phù hợp để tạo nên bức tranh sơn dầu hoa Sen đẹp mọi góc nhìn

Khô từ từ: tranh sơn dầu thường mất khá nhiều thời gian để khô vì vậy các họa sĩ sẽ có thêm thời gian để hoàn thiện tác phẩm của mình hoặc thay đổi chi tiết khi cần, đặc biệt là hữu ích trong quá trình giảng dạy cho các học viên.

Pha trộn được với các màu khác: một lợi ích rất lớn của các bức tranh sơn dầu là nó kết hợp tốt với các loại sơn khác. Nếu một họa sĩ sử dụng sơn dầu trên một loại vải nhất định, người đó có thể tạo ra các nét vẽ giàu trí tưởng tượng và màu sắc sinh động.

Bởi thế, Tranh sơn dầu hoa sen là sự kết tinh của một loài hoa tuyệt vời với chất liệu màu sắc tinh tế. Tranh sơn dầu có nếu được bảo quản tốt thì độ bền rất cao, có những bức tranh có độ bền tới 100 năm. Tranh sơn dầu hoa sen trên thị trường Việt Nam hiện nay có 2 loại: Tranh vẽ bằng sơn dầu trên vải canvas và loại tranh in sơn dầu trên vải canvas. Mỗi loại sẽ có ưu và nhược điểm riêng nhưng cả 2 đều là dòng tranh thịnh hành trên thị trường.

Xem thêm: 

ĐỒNG HỒ TREO TƯỜNG NGHỆ THUẬT TP.HCM

Tư vấn lắp đặt các loại đèn led cho cửa hàng

Rate this post
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.