Nội thất phố xinh, chia sẻ những mẫu thiết kế nội thất đẹp sang trọng, kiến thức về thiết kế kiến trúc nội thất và cập nhật những xu hướng thiết kế trong năm...

Nên đăng tin cho thuê phòng trọ thế nào để đạt hiệu quả tốt?

0

Hiện nay số lượng phòng trọ có nhu cầu cho thuê là rất lớn, đặc biệt ở các thành phố lớn gần các trường đại học, khu kinh tế, công nghiệp. Hầu hết đối tượng hướng đến của cho thuê phòng trọ là nhóm sinh viên, lao động chưa có nhà ở, ở địa phương khác đến học tập, công tác.

Do vậy hiện nay việc đăng tin cho thuê phòng trọ rất phổ biến. Với sự ảnh hưởng của thời đại công nghệ cao, hình thức tìm phòng trọ phổ biến nhất hiện nay là tìm phòng trọ online. Chính vì vậy có vô số các bài đăng với nhu cầu tìm trọ trên các diễn đàn công cộng hay mạng xã hội như Facebook, zalo, Instagram…

Đây cũng là nguyên nhân thúc đẩy xu hướng đăng tin cho thuê phòng trọ online. Tuy nhiên do có quá nhiều bài đăng cho thuê phòng trọ, nên không ít bài bị trôi lãng, không có tương tác. Vậy lý do tại sao? Nguyên nhân chính là do bài đăng đó không thu hút, hấp dẫn được khách hàng người đọc.

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo lập, thiết kế một bài đăng tin cho thuê phòng trọ hiệu quả, thu hút khách hàng quan tâm.

1. Nên đăng tin cho thuê phòng trọ với tiêu đề hấp dẫn, ấn tượng.

Khi lướt hàng loạt các bài đăng cho thuê trọ khác nhau sẽ dễ gây nhàm chán, chán nản cho người đọc. Để hấp dẫn được họ, lúc này yếu tố quan trọng nhất chính là một tiêu đề ấn tượng, một title độc đáo cho bài đăng của bạn.

Trong tiêu đề bạn nên có các từ khóa quan trọng, thịnh hành nhất trong thời điểm bấy giờ như “phòng trọ giá đẹp”, “phòng trọ sinh viên mô hình chung cư mini”, “full tiện nghi với phòng trọ giá rẻ”… hoặc bạn có thể chèn thêm các tính từ giúp tăng độ hot như “cơ hội duy nhất với phòng trọ dành cho sinh viên, nhân viên văn phòng ở một người”, “phòng đẹp giá đẹp Hà Nội”… Việc thêm các từ khóa, từ hot giúp kích thích người đọc, từ đó gây nên sự hứng thú của họ với bài đăng tin của bạn.

Ngoài ra bạn cũng có thể thêm vào tiêu đề một vài ngôn ngữ mạng, dí dỏm, mới lạ, điều này rất dễ thu hút được các khách hàng trẻ tuổi, hoặc thêm các cụm từ giảm giá, giá shock… vào tiêu đề.

2. Sắp xếp biên soạn nội dung bài đăng logic, chất lượng.

Sau tiêu đề, nội dung chính là phần quyết định độ thành công, hiệu quả của bài đăng của bạn.

Khi đăng tin cho thuê phòng trọ, nội dung bài đăng của bạn không thể thiếu các thông tin cơ bản về phòng trọ cho thuê như vị trí, diện tích, đồ dùng, giá cả, ưu đãi khi thuê phòng, phương thức liên lạc…

Khi soạn nội dung bài đăng, bạn không nên trình bài quá dài và lan man. Bạn nên có sự sắp xếp nội dung đầy đủ thông tin, logic, hợp lý và ngắn gọn.

Khi viết bài đăng, bạn có thể giới thiệu, mô tả thêm về vị trí phòng trọ bằng cách nêu nó gần trường đại học nào, gần tuyến đường, giao thông lớn nào, đường lối xung quanh phòng như thế nào… Đây là một trong cách tạo điểm cộng trong mắt người đọc dành cho phòng trọ của bạn.

Nếu có thể bài đăng của bạn nên nêu rõ đối tượng phù hợp để thuê phòng trọ này như thế nào, ví dụ như hợp với sinh viên, phòng dành cho người đã đi làm… Điều này giúp khách hàng có được sự chọn lọc thích hợp, đúng mục đích, đồng thời cũng hỗ trợ bạn chọn lọc được khách hàng quan tâm, nhanh chóng tìm được người thuê nhà hơn.

3. Nên đính kèm hình ảnh hoặc video mô tả phòng trọ.

Một trong các mục không thể thiếu trong phần nội dung, giúp bài đăng của bạn chất lượng và được tin cậy hơn đó là phần hình ảnh, video mô tả, minh họa.

Đôi khi chỉ nội dung lý thuyết vẫn chưa đủ thuyết phục khách hàng tin tưởng bài đăng của bạn dù hấp dẫn đến đâu, vì vậy những ảnh chụp, video thực tế sẽ là đòn quyết định cho bạn lúc này.

Ngoài ra, khi nhìn hình ảnh, video phòng trọ thấy ưng ý cũng là một cách giúp bạn nâng cao giá trị phòng trọ. Nếu một phòng trọ đẹp, sạch sẽ, thoáng đãng như trong ảnh, video, như vậy sẽ không có lí do gì để khách hàng dễ dàng từ chối thuê phòng. Lúc này bạn chỉ cần khéo léo đàm phán giá cả là tỉ lệ thành công đã cực kỳ cao rồi.

Chính vì vậy, đừng lười ngại mà không chỉnh chu, trau chuốt cho bức ảnh chụp phòng trọ của bạn nhé.

Trên đây là hướng dẫn cơ bản giúp bạn có được một bài đăng tin cho thuê phòng trọ đơn giản mà hiệu quả cao. Hy vọng sau bài viết này các bạn có thể sở hữu cho mình những bài đăng tin cho thuê phòng trọ chất lượng và sớm cho thuê phòng trọ thành công.

>> Xem thêm:

Rate this post
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.